Rượu Khế, Công Thức Cách ngâm Rượu khế ngon


Rượu Khế, Công Thức Cách ngâm Rượu khế ngon 1

“Rượu ngàn sao lung linh” và “nước rửa chén sạch tinh tình tình” từ quả khế.

🌿Chào cả nhà!
Nhà chị em nào ở quê thì nhìn thấy khế quả rụng đầy gốc cây hem ai ăn cũng không lạ gì! Mình cũng từng đứng nhìn ngậm ngùi vì không biết làm sao. Nhưng từ khi mình tha thiết muốn dùng quả khế thì “bí kíp” xuất hiện. Mình xin chia sẻ cho chị em nào chưa biết nhé!

🌿Rượu khế: gọi là rượu nhưng nó chỉ là nước lên men thui nha chị em.
– Khế chua vừa chín vàng quả lành lặn, là ngon nhất: rửa sạch, cắt lát
-Cho 1 lớp khế, 1 lớp đường nâu vào hũ thủy tinh. Tỉ lệ 3kg khế: 1kg đường (cái này cũng tùy khẩu vị nữa nhé. Khế khi chín khá ngọt và mọng nước nên cũng không cần cho nhiều đường. Nhà bạn nào thích ngọt hoặc khế khá chua thì có thể cho 2kg khế:1kg đường)
-Gừng tươi: rửa sạch, để nguyên vỏ, cắt lát, cho cùng vào hũ luôn (cái này là tip nha mọi người, có gừng rượu sẽ thơm, dậy mùi hơn nhiều)
– Khoảng 4-5 ngày đường tan là có thể dùng. Gas mạnh như bật rượu vang nha chị em. Để càng lâu càng ngon, rượu để 1 năm là uống vị rượu, vị gừng, ngọt ngọt, vị chua rất êm phê pha lắm ah! Không chỉ mình mà khách tới chơi cũng đều thích hơn nước sấu, nước mơ nhiều. Chị em nào có cây khế thì mần ngay đi! Phê pha lắm.

🌿Nước rửa chén:
– Quả nào xấu, hỏng, sâu chị em cho vào nồi, 1kg khế : 300ml nước. Đun sôi rồi vặn lửa nhỏ khoảng 30 phút, trong lúc đó, thỉnh thoảng lấy muôi dằm dằm cho bã tan bớt. Sau đó, lọc lấy nước rửa chén. Mình thường để ngoài dùng khoảng 1 tháng vẫn không thấy hư (thực ra cũng không có nhiều khế để làm nhiều). Nước cũng lên gas mạnh lắm ah! Nên chị em làm nhiều thì lâu lâu mở hũ ra kiểm tra nhé!
– Bã thì để nguội mang bón cây nhé.

🌿Cảm ơn mọi người đã nghe mình chia sẻ! Chúc cả nhà luôn vui.☺️

Rượu Khế, Công Thức Cách ngâm Rượu khế ngon 2

Rượu Khế, Công Thức Cách ngâm Rượu khế ngon 3

Rượu Khế, Công Thức Cách ngâm Rượu khế ngon 4


Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *