Cách làm Bánh Rán Vừng cực ngon công thức chuẩn


Cách làm Bánh Rán Vừng cực ngon công thức chuẩn 1
Làm bánh rán vừng tưởng khó mà dễ thực sự các bạn ạ. Mình làm lần đầu mà ăn ai cũng khen ngon lắm nha. Các bạn cứ thử đi, chắc chắn thành công ngay lần đầu làm chuyện ý.
Công thức đây nha các bạn hiền
*Vỏ bánh:
– Bột nếp: 200g
– Bột tẻ: 85g
– Khoai lang đã luộc giã nhuyễn: 1 củ bé (khoai lang có nhiệm vụ làm bánh giòn lâu đó các bạn)
– 1 nhúm muối nhỏ xíu nha
– Nước nóng già: khoảng 150ml
*Nhân bánh
– Đỗ xanh đã bỏ vỏ: 150g
– Đường: 130g
– Vừng: 100g
– Nước cốt dừa: 100 ml
– 1 nhúm muối nhỏ xíu nha
(ảnh nguyên liệu lúc chụp mình quên để muối và nước cốt dừa hehe)
Có thể là hình ảnh về món tráng miệng
Có thể là hình ảnh về món Couscous, đậu phụ, mỳ và văn bản
Có thể là hình ảnh về bánh bò Shepherd
Có thể là hình ảnh về thực phẩm
Có thể là hình ảnh về thực phẩm
Cách làm nè:
*Làm vỏ bánh:
– Cho bột nếp, bột tẻ, khoai lang, muối vào trộn đều, cho từ từ nước nóng vào nhào, các bạn nhớ cho nước từ từ thôi, nếu khô thì mình thêm nước chứ nếu cho nhiều nước đến lúc nhão khó chữa nha. Nhào đến khi vỏ bánh thành 1 khối mềm mịn dẻo là được. Cho bột vào tô đậy kín, ủ khoảng 1-2 tiếng (mình cho vào tủ lạnh để qua đêm vì mình làm ăn vào buổi sáng).
*Làm nhân bánh:
– Đậu xanh ngâm 3 tiếng, hấp chín, sau đó lấy thìa nghiền nát, trộn với đường, muối, nước cốt dừa, cho lên bếp sên nhỏ lửa cho đậu xanh khô nước, dẻo lại, nắm không bị dính tay là được. Mọi người thích viên nhân tròn để lúc rán lên nhân lúc lắc ở trong nhưng mình thích nhân bám đều vỏ bánh nên mình không viên mà lấy thìa xúc cho vào vỏ bánh.
* Nặn bánh:
– Chia thành từng viên bột nhỏ bằng nhau có khối lượng khoảng 30g-40g, sau đó ấn dẹt viên bột bánh, lấy thìa nhỏ xúc 1 thìa nhân đậu xanh cho vào giữa, túm bột lại cho kín. Vo tròn, lăn qua vừng để áo toàn bộ mặt viên bánh. Làm lần lượt cho hết bột và nhân.
Có thể là hình ảnh về thực phẩm
Có thể là hình ảnh về thực phẩm
* Rán bánh:
– Cho dầu ăn vào chảo không dính, dầu cho nhiều để khi rán ngập viên bánh bánh mới giòn ngon không bị vỡ nha, đun dầu sôi ở lửa vừa (nhúng đầu đũa vào dầu thấy sủi lăn tăn quanh đầu đũa là dầu vừa nha). Cho từng viên bánh vào và chiên đến khi bánh nở tròn đều và có màu vàng nâu. (Các bạn nhớ để lửa vừa thôi thì bánh sẽ giòn đều, lửa nhỏ bánh ngấm mỡ mà lửa lớn bánh dễ bị bục. Nhà mình bếp 9 nấc, mình để nấc 3, khi chuần bị vớt bánh mình tăng nấc 4). Vớt bánh ra, để cho ráo dầu.
Có thể là hình ảnh về trứng bọc thịt chiên xù và món croquette
Bánh hoàn chỉnh có màu vàng nâu, ăn giòn ở ngoài trong mềm, thơm mùi vừng, ngậy ngậy vị đậu xanh dừa ngon lắm các bạn ạ. Chúc các bạn thành công nha. Lò vé.😍
Không có mô tả ảnh.
Có thể là hình ảnh về món tráng miệng

Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *