Ngày quốc tế dành cho những người thuận tay trái, hào hứng vào bếp


Ngày quốc tế dành cho những người thuận tay trái, hào hứng vào bếp 1

Xin chào Yêu Bếp!!!

Lúc nãy ngồi lướt facebook thấy chị admin post bài về ngày quốc tế dành cho những người thuận tay trái là mình thấy hào hứng lắm luôn! Mình cầm tất cả mọi thứ bằng tay trái, dao dĩa, vợt bóng bàn, vợt cầu lông…còn mỗi lần vào bếp là mình sẽ làm mọi người xung quanh cảm thấy gai người, ngứa mắt vì cầm dao tay trái )) Lúc này đây mình đang cảm thấy đặc biệt vì những người thuận tay phải không có ngày này haha

Ngoài thuận tay trái thì mình còn là một người hay kêu ca than thở trời ơi đất hỡi nữa đấy. Nhưng nhìn chung mình tự thấy bản thân là một người khá tích cực và nhiều năng lượng (hơi thừa). Chính vì thế khi mình làm bánh thì mình cũng ưu tiên sử dụng những gam màu tươi sáng và bởi vậy mấy cái bánh của mình lúc nào nhìn cũng khá là “lòe loẹt”. Sự thật là mình rất vui khi ai đó nhận xét là nhìn bánh của mình khiến tâm trạng của mọi người tốt hơn (mặc dù còn chưa ăn), vậy là mình cũng cảm thấy thành công lắm rồi!

Như mọi người đã biết, sống trong thời đại của các mạng xã hội như Facebook hay Instagram thì việc chụp và chia sẻ ảnh là một phần khá là quan trọng, đặc biệt với những người yêu cái đẹp và yêu sự phù phiếm như mình thì việc kết hợp các sở thích với nhau: nướng bánh + chụp ảnh là điều không thể thiếu.
Trong một vài post trước, mình đã chia sẻ về các tips để décor bánh theo style rustic, thiên về cỏ cây hoa lá, sử dụng màu sắc tự nhiên để trang trí bánh thì post này, ngoài việc khoe thuận tay trái, mình sẽ nói về kinh nghiệm của bản thân về cách chỉnh màu mà mình sử dụng nhé!

1. Đầu tiên, để có được một bức ảnh đẹp thì bạn phải có một cái bánh hoàn chỉnh đã ) Nghe thì hơi thừa nhưng ý mình là hãy chăm chút cho công đoạn chuẩn bị này hơn thì ắt sẽ thu lại được ảnh đẹp. Vậy thì lời khuyên ở đây là chú ý hơn tới công thức và quá trình làm bánh.
2. Sau khi có được một chiếc bánh hoàn chỉnh, công đoạn tiếp theo là set up background để chụp hình. Nói vậy chứ mình là một người khá dễ dãi trong vấn đề này, mình không kì công chuẩn bị nhiều đạo cụ như mọi người mà chỉ sự dụng một không gian thoáng đãng, kê một tờ báo cũ hay một tấm khăn trải bàn. Hôm nào fancy lắm mà lại trúng ngày rằm, mùng một thì mình sẽ có thêm hoa thừa từ bàn thờ các cụ để chụp ảnh ) Còn đôi khi lười quá, thì chỉ cần một tay cầm bánh một tay cầm điện thoại rồi giơ lên tường, lên cửa mà chụp thôi. Bản thân bánh của mình cũng khá nhiều họa tiết nên cách làm đơn giản này hiệu quả đối với mình. Ảnh bánh trái của mình sẽ không quá rối, nhiều chi tiết thừa và nhân vật chính sẽ không bị phân tán sự chú ý.
3. Sử dụng ánh sáng tự nhiên: vâng cái này rất quan trọng, bánh của mình lung linh nhất là lúc được tắm nắng. Mình sẽ chọn thời điểm nắng sớm hoặc tầm 3-4h chiều để lôi đồ ra chụp hình. Hôm nào trời mưa âm u thì nhất định là mình sẽ không chụp vì hình sẽ đen thui buồn lắm!!!
4. Công cụ chụp hình: mình dùng iphone 7+, chọn chế độ chụp chân dung. Quan trọng là mình chụp bằng camera thường chứ không qua app nào. Mục đích là chụp trực tiếp từ cam thường sẽ cho chất lượng ảnh tốt nhất và mình sẽ dễ chỉnh màu theo ý thích hơn.
5. Sau khi chụp ảnh, ảnh gốc mình sẽ up lên VSCO Cam và Instagram để chỉnh qua một vài filter, đẩy độ sáng, màu sắc theo ý thích.
6. Chọn một caption thật đậm mùi thính và up lên mạng xã hội khoe cả nhà.
Đây là một vài tips cơ bản để có được những tấm hình bánh trái lung linh và tươi vui, hy vọng có thể giúp ích cho mọi người. Mình xin up kèm một vài hình ảnh minh họa và mọi người có thể tìm thấy link của các công thức gốc trong caption của ảnh nhé!

Happy weekend!

Và gửi thật nhiều tim cho team thuận tay trái!!!

#goodvibesonly

Ngày quốc tế dành cho những người thuận tay trái, hào hứng vào bếp 2

Ngày quốc tế dành cho những người thuận tay trái, hào hứng vào bếp 3

Ngày quốc tế dành cho những người thuận tay trái, hào hứng vào bếp 4

Ngày quốc tế dành cho những người thuận tay trái, hào hứng vào bếp 5

Ngày quốc tế dành cho những người thuận tay trái, hào hứng vào bếp 6
Ngày quốc tế dành cho những người thuận tay trái, hào hứng vào bếp 7
Ngày quốc tế dành cho những người thuận tay trái, hào hứng vào bếp 8


Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *