Cách làm Thịt xiên nướng chuẩn vị với Nồi chiên không dầu


Cách làm Thịt xiên nướng chuẩn vị với Nồi chiên không dầu 1

Thịt xiên nướng chuẩn vị, ngon bá cháy^^

– Mình thường chọn thịt ba chỉ (đúng dọc 3 chỉ nhé) pha lẫn thịt nạc vai dắt mỡ. Rửa sạch để thật ráo nước, hoặc thấm cho khô nước. Nhớ bỏ bì nha ^^

– Thái thịt mỏng (nhưng đừng mỏng quá sau chiên dễ cháy), hình vuông cạnh tầm khoảng 2,5cm (tuỳ xiên to nhỏ, mình làm cho cả nhà ăn nên hay cắt tầm này)

– Thắng một ít đường để làm màu, chú ý thắng xong là đổ vào luôn hỗn hợp ướp, để lâu bên ngoài đường sẽ bị cứng lại đó ạ !

– Hỗn hợp ướp: sả đập dập, thái nhỏ. Tỏi hành bóc vỏ rửa sạch. Cho hỗn hợp gồm sả, hành, tỏi, dầu hào, mật ong, dầu mè, đường thắng ở trên, chút muối hồng, giấm vào máy sinh tố xay nhuyễn.
Giấm để cho thịt ướp được mềm hơn, ai thích ăn tiêu thì thêm tiêu, mình không bỏ vì để Kem ăn cho đỡ cay. Còn dầu mè cho 5,7 giọt đủ để ngon thui.

– Xay xong cho hỗn hợp ướp này vào bát tô, trộn đều nhẹ tay cùng thịt đã thái, không bóp mạnh tay nhé, bóp mạnh tay sau thành phẩm dễ chảy nước nhiều.

– Lấy màng bọc thực phẩm, bọc kín cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng, không để qua đêm vì thịt này thái mỏng, ướp lâu quá bị ngấm mặn và không còn tươi. Rồi lấy ra xiên, trừ đầu nhọn 1 đoạn sau cho đỡ cháy, đừng xiên sát, dày quá, thịt sẽ khó chín đều.

– Sau đó gạt bớt sả hành tỏi ướp trên xiên thịt ở mặt ngoài (vì chiên dễ cháy), cho vào nckd, chiên 2 lần.

Lần 1: 160 độ 10 phút
Lần 2: 185 độ 8 phút
(Điều chỉnh nhiệt độ và time phù hợp với độ dày to của miếng thịt và xiên thịt nhé, thà chín vừa rùi quay thêm lần nữa, chứ cháy là khó khắc phục lắm)

– Cho xiên ra, nếu có vừng trắng rang sẵn thì rải một lớp đều nhẹ lên trên.

Các bạn bé thì chấm tương cà và mayonnaise, còn bố mẹ thì chấm tương ớt cho ngon ạ !\

Cách làm Thịt xiên nướng chuẩn vị với Nồi chiên không dầu 2

Cách làm Thịt xiên nướng chuẩn vị với Nồi chiên không dầu 3


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *