Khám Phá Sapa – THỨC GIẤC TRÊN MÂY


Khám Phá Sapa - THỨC GIẤC TRÊN MÂY 1

THỨC GIẤC TRÊN MÂY

#YêuNhấtViệtNam
#Sapa_LàoCai

Từ bé khi mình đọc những trang truyện cổ tích, những ngôi làng, những khung cảnh nên thơ cứ in đậm trong ký ức.

Rồi một ngày Ông xã đưa mình đến đây (bí mật để mình bất ngờ, cứ bảo xách ba-lô theo Anh, chứ không nói trước là đi đâu), đến nơi, quả thật là vỡ oà vì mình như được bước chân vào cung đường cổ tích vậy.

Nơi mình dừng chân đầu tiên khi đến Sapa là Topas Ecolodge. Nằm ở độ cao 900m so với mực nước biển, nhưng lại có một bể bơi vô cực như giao thoa với bầu trời mà nước lại ấm quanh năm. Cung đường đi đến Topas cũng rất kỳ thú: có đoạn đường thì sương mù kín lối, khi thì bên núi bên vực cheo leo, hay băng qua bản làng, và đặc biệt không thế thiếu trong khuôn hình đó là hình ảnh của rất nhiều ruộng bậc thang. Vậy nên đi vào mùa thu lúa chín sẽ rất là đẹp. Nơi này được xây dựng trên hai ngọn đồi hình nón, bao quanh là mây và thung lũng nên rất dễ có những tấm ảnh chất lừ dù bạn có chụp tệ đến đâu😆

Sau đó Chị Em chúng mình có thể ghé thung lũng Mường Hoa, bản Cát Cát,…và đừng quên checkin đỉnh Fansipan nhé, đường lên ĐỈNH sẽ không làm bạn thất vọng và liên tục hú hét sung sướng😂

Trên đường về Hà Nội, bạn đừng bỏ lỡ cung đường đèo Ô Quy Hồ để tiện thể checkin Mù Cang Chải. Hôm mình đi bị mưa nên không chụp được ảnh nhưng ngắm thôi cũng làm tim xao xuyến ấy, ấn tượng nhất với mình đó là ruộng bậc thang ở khắp mọi nơi (đi vào mùa lúa chín hoặc mùa nước đổ là đẹp nhất), và cứ đi một đoạn lại bắt gặp những thác nước chảy từ sườn núi xuống rất thơ, và một Con sông uốn lượn theo suốt cung đường! Hùng vĩ và đẹp ngây người.

Về món ăn thì Sapa nổi tiếng với: cá hồi, thịt trâu gác bếp, lợn cắp nách, cơm lam, rau tươi rói,…nhưng mấy món ấy có thể tìm thấy ở nhiều nơi khác, chỉ có Gà đen, Thắng Cố, Sâu chít,…là những đặc sản Tây Bắc sẽ khó có cơ hội ăn nếu không đến Sapa. Vậy nên thử một lần cho biết ha.

Mọi người cùng theo chân mình khám phá Sapa nhé!

Khám Phá Sapa - THỨC GIẤC TRÊN MÂY 2

Khám Phá Sapa - THỨC GIẤC TRÊN MÂY 3

Khám Phá Sapa - THỨC GIẤC TRÊN MÂY 4

Khám Phá Sapa - THỨC GIẤC TRÊN MÂY 5

Khám Phá Sapa - THỨC GIẤC TRÊN MÂY 6

 


Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *