Du Lịch khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Sơn – Ngổ Luông, xã Tự Do, huyện Lạc Sơn, Hòa Bình


Du Lịch khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Sơn - Ngổ Luông, xã Tự Do, huyện Lạc Sơn, Hòa Bình 1

Chào cả nhà.

Mình đăng post này với mục đích PR nhưng không vì lợi nhuận.

Đợt rồi mình tham gia cùng các đồng nghiệp làm dự án hỗ trợ bà con địa phương nâng cao năng lực hoạt động một số homestay tại khu vực xã Tự Do, huyện Lạc Sơn, Hòa Bình, nằm trong khu vực khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Sơn – Ngổ Luông. Khu vực này chủ yếu là đồng bào người Mường và chưa có nhiều người biết đến. Thiên nhiên ở đây mát mẻ, cảnh đẹp, con người hiền hòa và đồ ăn ngon. Môt mâm cơm của người Mường như trong ảnh có cua núi, ốc núi, gà, lợn, rau luộc, rau xào, cơm canh có giá 600-700k. Mức ở thì tùy từng nhà nhưng đều dưới 100k/ người/ ngày, đa số các nhà homestay ở đây thời gian trước đây đều đã được đào tạo trong dự án nâng cao năng lực du lịch của ĐSQ Tây Ban Nha và sau đó là dự án của CSIP nên dịch vụ khá tốt, các nhà đều có nhà vệ sinh khép kín, nóng lạnh, máy pha cà phê, chăn ga gối đệm tiêu chuẩn. Các homestay ở đây đều ở ven suối nên rất đẹp và thuận tiện vì vừa ở lại vừa tắm suối được. Nước suối đầu nguồn nên vừa trong mát, sạch, lại có độ sâu và dòng chảy vừa phải nên khá an toàn. Địa điểm này phù hợp với các gia đình và các nhóm nhỏ đi du lịch 2-3 ngày.

Bà con kinh doanh ăn uống và homestay trên đó có điểm yếu về công nghệ thông tin và chưa có nhiều điều kiện để quảng bá nên khách còn ít. Rất mong cả nhà đọc post này nếu thấy hấp dẫn thì lên ăn uống, nghỉ ngơi ủng hộ bà con, hoặc đơn giản hơn là share thông tin

Nếu mọi người đi theo đoàn nhỏ, gia đình thì liên hệ với nhà anh Khải (0973054490), nhà cô Tiến (0979260449), nhà anh Dựng (0914116409). Nhà mình nếu ai book lên đó đọc pass giúp mình là bạn của Thành CSIP nhé, để sau này mình tổng hợp với các nhà xem hiệu quả tương tác qua kênh FB như thế nào để phát huy.

Cảm ơn admin phê duyệt và mọi người đọc tin.

P/s: bổ sung thông tin di chuyển, mọi người có thể chọn đi đường HCM hoặc QL 6 đến đó, cứ theo map đến thị trấn Vụ Bản, huyện Lạc Sơn, xong từ đó về Thác Mu còn tầm 17km nữa. 17km này đường chưa tốt lắm nhưng đi được ạ. Tổng quãng đường từ HN khoảng 140km, thời gian di chuyển 3.5h.

Phương tiện công cộng có xe khách từ Mỹ Đình hoặc Yên Nghĩa đến thị trấn Vụ Bản, sau đó có thể bắt taxi hoặc xe ôm vào địa điểm.

 

Du Lịch khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Sơn - Ngổ Luông, xã Tự Do, huyện Lạc Sơn, Hòa Bình 2

Du Lịch khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Sơn - Ngổ Luông, xã Tự Do, huyện Lạc Sơn, Hòa Bình 3

Du Lịch khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Sơn - Ngổ Luông, xã Tự Do, huyện Lạc Sơn, Hòa Bình 4

Du Lịch khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Sơn - Ngổ Luông, xã Tự Do, huyện Lạc Sơn, Hòa Bình 5

Du Lịch khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Sơn - Ngổ Luông, xã Tự Do, huyện Lạc Sơn, Hòa Bình 6

Du Lịch khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Sơn - Ngổ Luông, xã Tự Do, huyện Lạc Sơn, Hòa Bình 7


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *