[Công Thức] – Nước Sốt Chấm Hàn Quốc Tuyệt Hảo


[Công Thức] - Nước Sốt Chấm Hàn Quốc Tuyệt Hảo 1

Em biết group Yêu Bếp từ thử thách “Việc nhà có anh”, em còn dè bỉu tưởng đây là group tìm người yêu/chồng trá hình. Vào rồi mới biết, hự, có những thú vui còn nghiện ngập và tốn kém hơn cả yêu đương nữa!

[Công Thức] – Nước Sốt Chấm Hàn Quốc

Nhìn mọi người chia sẻ sở thích, đam mê, em dần có cảm hứng quay lại làm những điều mình từng yêu: vẽ vời, tập nấu món đơn giản bằng nckd, trồng cây, dọn dẹp lại phòng (em thích nhất là bí kíp lau gương bằng dầu xả của chị ), tạo spa ở nhà từ lá Rosemary theo bài chị Phan Anh nữa…

Ngày đầu em chập chững up bài trên Yêu Bếp: thảm hoạ bánh bao. Sau đó em nhận ra, cái gì khó quá – bỏ qua, làm giỏi cái dễ trước là được.

Em đi học ở Seoul, lân la hỏi cô giáo nên biết công thức này. Đây phải gọi là #TUYỆT_ĐỈNH #Sốt_chấm_thịt_nướng_Hàn_Quốc #Ssamjang , loại sốt chấm thịt và rau củ siêu phổ biến. Người VỤNG đến mấy cũng có thể LÀM ĐƯỢC, cả năm không vào bếp vẫn làm NGON vì công thức này không cần nấu gì hết!

Từ hôm làm sốt chấm này mà mẹ em và họ hàng khen lắm, ai cũng bảo “Có cố gắng, tiến bộ học hỏi, mỗi tội chưa thấy lấy chồng thôi???”.
Nhờ có Yêu Bếp mà em yêu bản thân mình hơn, cố gắng tập thể dục thể thao, nhà gọn gàng thơm tho, ăn ngon mỗi ngày…hết xừ nó thời gian rồi, lấy đâu thời gian lo tìm chồng nữa hihi.

#MượnBếpYêuMình #HeforSheathome #Thửtháchtháng5 #YêuBếp #EsheepKitchen

[Công Thức] - Nước Sốt Chấm Hàn Quốc Tuyệt Hảo 2
[Công Thức] - Nước Sốt Chấm Hàn Quốc Tuyệt Hảo 3

Thực ra sốt Ssamjang bán sẵn cũng có nhưng em thích vị tươi ngon tự làm hơn. Tỉ lệ tương ớt: tương đậu là 1:2 hoặc 1:3, bên Hàn có quán nào ăn cay sẽ để 1:1. Thế nên mọi người làm khác tỉ lệ em đảm bảo cũng vẫn ngon ạ 😝
Hành cho vào nếu thích, có thể thay bằng hành ta. Còn team không ăn hành thì bỏ qua😂.
Mọi thứ e cứ cho theo thìa phở – dụng cụ đo phổ biến dễ làm ạ.

[Công Thức] - Nước Sốt Chấm Hàn Quốc Tuyệt Hảo 4

Thành phẩm sau khi trộn đều hehe

[Công Thức] - Nước Sốt Chấm Hàn Quốc Tuyệt Hảo 5

Nướng thịt bò hay lợn đều ngon. Tự làm ở nhà còn mê hơn là em ăn bên Hàn, do ở VN rau sống nhiều mà rẻ, không đắt đỏ như ở Seoul😍. Nếu hỏi vì sao em lại ăn cùng với cả mozzarella, xin mời anh chị cứ ấn xem ảnh tiếp theo ạ.

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

Đây là quán Buffet thịt heo em ăn ở bên Hàn. Cheese béo béo ngậy ngậy, cuộn vào thịt thơm ngọt bên trong, chấm sốt cay cay mặn mặn phê dã man. Mọi người đừng sợ Tào Tháo đuổi, ăn nhiều có khi còn táo bón ý chứ😂😂😂😂

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

Mẹ cho tiền ăn học, em hoàn thành xuất sắc việc ăn, học thì thôi không muốn nhắc đến😂.

Quán buffer thịt nướng Kkotdoeji Kelori nổi tiếng với giới trẻ Seoul do có khay cheese + ngô siêu ngon, toạ ở khu Hongdae toàn nam thanh nữ tú. Ăn ở đây gần giống kiểu quán Danbam trong Itaewon Class ý, toàn người trẻ ngồi ăn và uống rượu, cũng có một vài người xếp hàng chờ đến lượt ở quầy bar, không khí vô cùng lãng mạn như trên phim.

Quán không dành cho đoàn du lịch, chỉ phù hợp với ai đi khám phá Seoul theo nhóm nhỏ thôi. Giá em ăn là 12.900w gắp thịt thoả thích (tầm 260k/người). Điểm trừ duy nhất là quán không có rau sống, đúng là được cái này lại mất cái kia ý😅.

Địa chỉ và tên quán em viết trên ảnh, mọi người gõ vào map là tìm được. Ăn xong có thể dạo quanh khu Hongdae cho tiêu nhé.

Trong hình ảnh có thể có: thực vật và trong nhà

Từ ngày vào Yêu Bếp em cải tạo lại góc tủ ở nhà đây ạ. Sáng em dậy sẽ cho chậu lên bục cửa sổ phơi nắng, chiều lại bày như cũ. Sự nghiệp trồng cây cũng nan giải như việc em nấu ăn vậy, tuy nhiên em vẫn cố học thêm mỗi ngày.

Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *