Cần Tây có tác dụng gì ? Ngăn ngừa ung thư, Chữa huyết áp cao ?


Cần Tây có tác dụng gì ? Ngăn ngừa ung thư, Chữa huyết áp cao ? 1
Cần Tây có gì tốt ? Cách dùng Cần Tây thế nào ?

Cần Tây có tác dụng gì ? Ngăn ngừa ung thư, Chữa huyết áp cao ?

Hãy yêu sức khoẻ bên trong như chính cách bạn đang chăm sóc làn da bên ngoài.
Về lý thuyết thì chắc ai cũng thuộc rằng “Làn da là bề mặt thể hiện sức khoẻ của bạn như thế nào?” Nhưng có thực sự chúng ta đang chăm cho chúng thật đúng cách. Bản thân Sha có cũng đã trải qua quãng thời gian như vậy. Cứ hằng ngày tìm đọc, lao vào mua sắm những mỹ phẩm đắt tiền, để trị những nốt mụn, những vết thâm hay da bắt đầu xuất hiện nám. Rồi khi có khoảng lặng, khi cần đầu tư chăm sóc sức khoẻ bản thân hơn để có thêm đề kháng vượt qua đại dịch thì đó cũng là lúc, mình hiểu rằng cần chăm sóc nuôi nấng từ gốc rễ.
Mỗi loại thực phẩm, thảo dược, thực vật sinh ra đều có sứ mệnh và mang bên trong các chất để phù hợp và mục đích thể trạng của từng người. Mình bắt đầu chia sẻ về việc sử dụng cần tây, một phần vì nó quá nổi tiếng, phần còn lại nó chính là cảm hứng để mình bắt đầu liệu trình detox theo cách của riêng mình qua quá trình tìm hiểu và học hỏi.
Cần Tây có tác dụng gì ? Ngăn ngừa ung thư, Chữa huyết áp cao ? 2
Mình lược bỏ hết phần lá già đi, chỉ để lại thân cần tây và phần lá non vì phần lá già khi ép uống sẽ bị hăng với những bạn mới bắt đầu

 

Cần Tây có tác dụng gì ? Ngăn ngừa ung thư, Chữa huyết áp cao ? 3
Đây là nguyên liệu cho 1 ly nước ép: gồm 4 nhanh cần, 3 lá Kale, 1/2 quả chanh, 1 quả táo và 1 nhánh gừng nhỏ

 

Cần Tây có tác dụng gì ? Ngăn ngừa ung thư, Chữa huyết áp cao ? 4
Ly Cần Tây, Kale, Táo và 1 nhánh gừng nhỏ
Mình sẽ nêu ra lý do sử dụng Cần Tây làm nguyên liệu chính qua những câu hỏi có thể đang là tình trạng của mỗi người.
𝟭. 𝗧𝗮̣𝗶 𝘀𝗮𝗼 𝗯𝗮̆́𝘁 đ𝗮̂̀𝘂 𝗹𝗮̀ 𝗖𝗮̂̀𝗻 𝗧𝗮̂𝘆 𝗺𝗮̀ 𝗸𝗵𝗼̂𝗻𝗴 𝗽𝗵𝗮̉𝗶 𝗻𝗴𝘂𝘆𝗲̂𝗻 𝗹𝗶𝗲̣̂𝘂 𝗸𝗵𝗮́𝗰 𝗹𝗮̀𝗺 𝗻𝘂̛𝗼̛́𝗰 𝗲́𝗽?
Mọi người có thể tìm trên google từ khoá về “Cần Tây” thì ra rất nhiều kết quả và kết quả nổi bật chính là “Cần Tây giúp thanh lọc giải độc cơ thể” và đây chính là mục đích đầu tiên trong liệu trình chăm sóc sức khoẻ của mình. Trước khi tiếp nhận, hấp thu vitamin, chất bổ thì chắc chắn ta cần thanh lọc, đào thải các độc tố để tiếp nhận các “chất tốt” một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên việc thải độc có hiệu quả như mong đợi hay không còn tuỳ thuộc vào khẩu phần ăn uống mỗi ngày của bạn. Nên đừng mong đợi nó là “thuốc tiên” mà hãy kết hợp nước ép rau củ cùng chế độ ăn Heathy hơn nhé.
𝟮. 𝗖𝗮̂̀𝗻 𝗧𝗮̂𝘆 𝗰𝗼́ 𝗸𝗵𝗼́ 𝘂𝗼̂́𝗻𝗴?
Có! Chắc chắn rồi, mình không muốn nói là rất khó với những người mới bắt đầu. Vì vậy thường với những người mới bắt đầu như mình sẽ kết hợp cùng trái cây, rau và một vài loại củ để vị dễ uống hơn, thậm chí có 1 vài loại mix lại mình thấy rất ngon. Sau 1 tháng uống, mình bắt đầu thấy quen, giảm dần lượng trái cây và tăng lượng cần tây với mỗi ly nước, trong quá trình thực hiện không biết bạn có sự kích thích giống mình không là bắt đầu mê cái vị hơi chan chát của cần tây
𝟯. 𝗡𝗴𝘂̛𝗼̛̀𝗶 𝗵𝘂𝘆𝗲̂́𝘁 𝗮́𝗽 𝘁𝗵𝗮̂́𝗽 𝗰𝗼́ 𝘂𝗼̂́𝗻𝗴 đ𝘂̛𝗼̛̣𝗰 𝗰𝗮̂̀𝗻 𝘁𝗮̂𝘆?
Mình có đọc nhiều bài chia sẻ thì nói cần tây rất phù hợp với người huyết áp cao vì nó giúp cân bằng lại huyết áp và tất nhiên theo khoa học chưa có chứng minh nào nói huyết áp thấp thì không nên uống cả. Vì bản thân mình là người huyết áp thấp, chỉ số huyết áp trước và sau uống là như nhau, có khi huyết áp còn nhỉnh về cân bằng do trong ly nước ép không chỉ có mỗi cần tây mà còn được mình mix với các loại rau củ khác.
𝟰. 𝗨𝗼̂́𝗻𝗴 𝗻𝘂̛𝗼̛́𝗰 𝗲́𝗽 𝗰𝗮̂̀𝗻 𝘁𝗮̂𝘆 𝘀𝗲̃ 𝗺𝗼̣𝗰 𝗺𝘂̣𝗻?
Đúng, trong 2 – 3 tuần đầu da mình bắt đầu lên mụn, thời gian đầu là những mụn li ti, sau đó là mụn to hơn. Nhưng đừng lo lắng, cũng chẳng cần sờ vào chúng, đó chính là độc tố trong cơ thể đang được đào thải qua nước tiểu và làn da. Khi đã được đào thải hết, bên trong cơ thể cũng như làn da sẽ bắt đầu hấp thụ các vitamin và giúp sức khoẻ cải thiện từ trong ra ngoài.
𝟱. 𝗡𝘂̛𝗼̛́𝗰 𝗲́𝗽 𝗰𝗮̂̀𝗻 𝘁𝗮̂𝘆 𝗻𝗲̂𝗻 𝘂𝗼̂́𝗻𝗴 𝗸𝗵𝗶 𝗻𝗮̀𝗼?
Cũng như các loạu vitamin các nước ép khác, chúng ta đều nên hấp thụ chúng vào ban ngày và nếu có thể là buổi sáng để giúp cơ thể được hấp thu nhiều năng lượng. Thường 1 ngày nên uống 1 ly với lượng nước ép nguyên chất từ cần tây khoảng 250ml. Nếu ai đã quen hơn với việv sử dụng có thể tăng liều lượng lên 480ml/ ngày (không nên vượt quá lượng này)

6. Lưu ý khi uống , Cần Tây chữa bệnh gì ?

Thực phầm nào cũng có mặt lợi và hại, tất nhiên cần đọc kĩ chỉ định trước khi sử dụng bất kể thứ gì khi nạp vào cơ thể. Cần Tây thường được các nhà nông sử dụng khá là nhiều thuốc trừ sâu. Vì vậy khi lựa chọn mua cần tây mọi người nên tìm chọn những địa chỉ bán đồ organic, thực phẩm sạch. Khi sơ chế, ta cần rửa sạch dưới vòi nước, sau đó ngâm cần với muối biển + 1 quả chanh/dấm táo để loại bỏ bớt các thuốc trừ sâu cũng như chất bẩn và rửa lại bằng nước sạch.
Ngoài những câu hỏi thường gặp thì tất nhiên Cần Tây có rất nhiều công dụng có thể nhắc đến như:
– Ngăn ngừa viêm nhiễm và ung thư
– Cải thiện huyết áp
– Cải thiện tình trạng tăng Lipid máu, giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ
– Phát triển tế bào thần kinh, cải thiện khả năng ghi nhớ
– Ngăn ngừa bệnh Gan, vàng da
– Ngăn ngừa tắc nghẽn đường tiết niệu
– Ngăn ngừa bệnh Gout
Mình sẽ để link công thức mình mix rau củ với cần tây để mọi người tham khảo nha. Đây đều là các công thức dành cho người mới bắt đầu nên vị ngon và rất dễ uống 👍🏻
Mong rằng vài dòng chia sẻ của Sha với dược liệu Cần Tây có thể giúp cho mọi người có thêm kiến thức, tham khảo để trang bị cho sức khoẻ của mình được cải thiện tốt hơn. Mọi người có thông tin gì thì cũng có thể chia sẻ với mình nhé ạ ^^
Chúc mọi người khoẻ mạnh 💪🏻

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *