[Công Thức] Cách làm bánh PAPPAROTI


[Công Thức] Cách làm bánh PAPPAROTI 1

MỤC LỤC NỘI DUNG

PAPPAROTI
Sau những bộn bề công việc thì cũng đến 1 cái cuối tuần nữa rồi. Hôm nay mình lại vào Yêu Bếp chia sẻ 1 chút công thức Papparoti cây nhà lá vườn của mình.
Mình đã tô vẽ thêm 1 chút đáng yêu để biến hình những cho chiếc bánh Papparoti cổ điển thành những em Pompompurin cưng cưng cho bộ sưu tập bánh trái thêm thú vị.
Nếu thấy thích bạn có thể tham khảo công thức và cách làm của mình dưới đây nha.

NGUYÊN LIỆU (10 bánh)

A. Phần bánh mì:
 • 200g Bột mì số 13
 • 130g Sữa tươi không đường
 • 45g Đường trắng
 • 25g Bơ lạt
 • 3g Men khô Instant
 • 3g Muối
 • 1 cái Lòng đỏ trứng gà (hoặc 1/2 quả trứng gà đánh tan)
B. Phần topping cà phê:
 • 40g Bột mì số 8
 • 30g Bơ lạt
 • 30g Đường trắng
 • 10g Cà phê đen
 • 5g Bột cacao
 • 1 cái Lòng đỏ trứng gà (hoặc 1/2 quả trứng gà đánh tan)
C. Nhân bánh và trang trí:
 • 10 viên Bơ mặn (hoặc bơ lạt, phô mai tùy thích – 4g/viên)
 • 10 chocolate nút làm chóp mũ
 • Chocolate đen đun chảy vẽ mắt mũi miệng và tai

CÁCH LÀM:

 1. Rây 200g bột mì số 13 ra tô rồi tạo 3 lỗ trống, cho vào lần lượt 45g đường trắng, 3g men khô instant và 3g muối rồi trộn đều lên. Hòa tan 130g sữa tươi không đường và 1 cái lòng đỏ trứng gà chung với nhau rồi đổ hỗn hợp trứng sữa vào tô bột. Trộn lên sao cho tất cả bột khô đều được tiếp xúc với sữa. Hỗn hợp bột khá ẩm nên sau khi trộn để bột nghỉ 5 phút trước khi đem nhồi sẽ giúp quá trình nhồi bột dễ dàng hơn.
 2. Sau khi nghỉ, bạn lấy bột ra nhồi khoảng 12-15 phút đến khi khối bột mịn đều với nhau là được. Bạn có thể nhồi bằng tay để tận tay cảm nhận bột hoặc nhồi bằng máy cho đỡ mệt đều được. Tiếp theo cho 25g bơ lạt (để mềm ở nhiệt độ phòng) vào giữa, gói lại và tiếp tục nhồi cho bơ quyện vào cục bột. Lúc mới cho bơ vào bạn sẽ thấy cục bột tách thành những miếng rời rạc, nhưng nhồi thêm 1 chút là sẽ kết dính lại với nhau ngay. Lúc này bột cũng đỡ dính tay hơn, dẻo dai mịn màng hơn. Sau khi cho bơ, nhồi thêm khoảng 10 phút nữa là đem bột đi ủ được rồi. Bọc kín tô bột, ủ khoảng 40 phút hoặc đến khi cục bột nở to gấp đôi là được.
 3. Trong lúc ủ bột thì mình chuyển sang chuẩn bị phần topping cà phê cho bánh. Cho vào tô 30g bơ lạt (để mềm ở nhiệt độ phòng) cùng với 30g đường trắng, đánh lên cho bơ và đường hòa trộn vào nhau. Tiếp đến cho vào chung 1 cái lòng đỏ trứng, 10g nước cà phê đen nguyên chất rồi khuấy lên cho đều. Mình muốn màu nâu đậm hơn nên cho thêm vào 5g bột cacao, bạn không thích hoặc không có thì có thể bỏ qua không sao hết. Rây bột cacao xong thì rây 40g bột mì số 8 vào, trộn đều tất cả lên là ta có 1 hỗn hợp màu nâu mịn mượt, thơm nức mùi cà phê. Bạn cho phần topping này vào túi bắt kem, để ở nhiệt độ phòng để chút xíu bắt lên bánh nha. Đừng cho vào tủ lạnh sẽ bị cứng lại khó nặn lắm.
 4. Bột sau khi đã ủ xong bạn nhồi sơ cục bột để làm xẹp hết lỗ khí bên trong rồi đem chia nhỏ thành 10 phần bằng nhau (khoảng 40g). Sau khi chia thì viên tròn cục bột lại cho bề mặt mịn màng hơn. Bọc nhân bơ mặn vào chính giữa rồi gói lại. Bơ này các bạn để lạnh cho dễ gói nha. Nhớ túm kỹ phần này để bơ không bị chảy hết ra ngoài trong lúc nướng. Gói xong thì phủ bánh lại rồi để ủ 20 phút hoặc đến khi thấy cục bột nở căng phồng lên là được.
 5. Sau khi bột đã nở bạn xịt topping lên trên bánh. Với những chiếc papparoti bình thường thì bạn nên xịt topping đến 1/2 bánh, khi nướng bột sẽ chảy xuống phủ trọn chiếc bánh. Còn mình sẽ tạo hình em cún Pompompurin nên phần topping này sẽ là cái mũ nhồi của ẻm, mình xịt khoảng ít hơn 1/3 chút xíu thôi.
 6. Sau khi xịt topping xong rồi thì đem bánh đi nướng thôi. Nướng bánh ở 180 độ C trong 20 phút, nhớ là lò nướng phải luôn luôn được làm nóng trước 10 phút cho nhiệt độ ổn định. Bánh đã nướng xong mình sẽ dùng chocolate nút đen để gắn cái chóp mũ, sau đó lấy chocolate đen đun chảy vẽ mắt mũi miệng và tai. Vậy là xong rồi đó, vừa thơm ngon vừa xinh yêu.
Vẫn như cũ, nếu thích công thức thì xem video cây nhà là vườn ở đây để ủng hộ tinh thần mình nha:

[Công Thức] Cách làm bánh PAPPAROTI 2

[Công Thức] Cách làm bánh PAPPAROTI 3

[Công Thức] Cách làm bánh PAPPAROTI 4


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *