Cách làm món KIM CHI MỰC – Món Hàn cực ngon


Cách làm món KIM CHI MỰC - Món Hàn cực ngon 1

KIM CHI MỰC – 오징어 김치

Lịch sử Hàn Quốc hình thành phát triển kim chi đã trải qua hàng trăm năm, gắn liền với các triều đại phong kiến của Hàn Quốc. Qua mỗi thời kỳ lại trở nên đầy đủ và hấp dẫn hơn.
Khi ra đời – Kim chi chủ yếu được làm bằng củ cải, cải thảo, người Việt chúng ta ngày nay cũng hay ăn kim chi, loại kim chi cải thảo và củ cải được người Việt dùng nhiều nhất, hôm nay mình giới thiếu đến mọi người 1 loại kim chi không kém phần hấp dẫn, đó là kim chi mực, mình là 1 người rất thích ăn kim chi và rất thích làm kim chi nữa, mình ít khi mua kim chi ở siêu thị vì sợ có chất bảo quản, đến mùa đông mình hay làm kim chi nhiều, mình làm rất nhiều loại kim chi như: kim chi cải thảo, kim chi củ cải, kim chi hành lá, kim chi dưa chuột, kim chi măng, kim chi mực… nhà mình gần biển nên mực hay gặp tươi, nên hay làm kim chi mực.

Cách làm món KIM CHI MỰC - Món Hàn cực ngon 2

Mình yêu thích kim chi nên mình sẽ tìm tòi làm tất cả các loại kim chi. Bây giờ mình sẽ hướng dẫn cách làm kim chi mực cho các bạn tham khảo.

Nguyên liệu:

Mực tươi, lá hẹ, lá hành, gừng, tỏi, hành tây, cà rốt, củ cải muối, mè rang, ớt bột Hàn Quốc, ớt trái.

Cách làm:

Mực làm sạch bụng rửa sạch, mọi người thích thì lột da, mình thì không.
Sau đó để vào cái tô cho ngập nước mắm cá cơm ngâm 1 tiếng để mực chín thấm.
Củ cải muối chua rồi thì không cần ngâm nước muối nữa, nếu không có củ cải muối chua thì cắt củ cải trắng ngâm nước muối 30 phút.
Lá hẹ cắt khúc tầm 1 lóng tay, lá hành cắt nhỏ, cà rốt cắt mỏng dọc ngang gì cũng được. Tỏi, gừng, hành tây xay nhuyễn.
Mực ngâm 1 tiếng rồi vớt ra vắt khô nhẹ nhàng để không bị mặn, cho mực vào tô và đổ hỗn hợp vừa xay vào, tiếp tục cho củ cải, cà rốt, lá hành, lá hẹ, ớt bột Hàn Quốc, cắt 1 quả ớt đỏ vào, cho 2 thìa đường. Trộn đều lên, sau đó nếm thử vừa ăn mặn lạt thêm bớt theo khẩu vị nha. Vậy là có ngay dĩa kim chi mực như hình, sau khi làm xong có thể dùng luôn hoặc để ngăn mát tủ lạnh bảo quản, kim chi mực không để được lâu như kim chi cải thảo đâu nha mọi người, nên làm vừa đủ ăn. Kim chi mực mình nge bảo để trong tủ lạnh được 1-2 tháng nếu bảo quản tốt. Mình để vào hộp thuỷ tinh có nắp đậy và bịt kín bằng màng bộc thực phẩm nữa. Nhưng mình đa số làm ít đủ ăn 1-3 hôm thôi. Món này kẹp xà lách chấm mù tạc ngon nhức nách, hoặc ăn kèm với các món nướng thêm rau… kim chi mực kết hợp ăn kèm được với nhiều món khác nữa.

Chúc cả nhà thành công món mới.

Video hướng dẫn cách làm kim chi mực: 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *