BÍ KÍP CHIÊN CÁ, vàng giòn, nguyên vẹn, không bị bắn


BÍ KÍP CHIÊN CÁ, vàng giòn, nguyên vẹn, không bị bắn 1

BÍ KÍP CHIÊN CÁ BẤT CHẤP MỌI HOÀN CẢNH 😂
Lần đầu đăng bài mong được học hỏi thêm.
Trong đây toàn đầu bếp xịn, mình thì chỉ dám triển khai những món cơ bản, mong giải nguy cho các bạn nhỏ đang dò dẫm vào bếp 😌. Nếu đảm bảo các bước dưới đây, các bạn sẽ có được món cá chiên vừa vàng giòn, nguyên vẹn, vừa đỡ tốn dầu vừa không bị bắn 😃😃😃

Mình sẽ hướng dẫn bắt đầu sau công đoạn cá được sơ chế tức đánh vảy, làm ruột, rửa sạch. ( bất kể là cá da trơn, cá có vảy hay cá cắt lát đều thao tác như nhau)
– Đầu tiên các bạn bắc chảo lên ( hiện nay hầu hết mọi người đều dùng chảo không dính, tuy nhiên dù có tốt mấy, sau khi dùng 1 thời gian, ngoại trừ chảo gang được tôi tốt thì hầu hết các chảo sẽ bị mất đi lớp chống dính để lại những món cá nát bấy, thảm hại 😂) tốt hơn hết là ta hãy :”i believe my hand, not my pan” 😎, chờ cho chảo nóng, rắc đều vào mặt chảo một muỗng muối ăn. Nhỏ bớt lửa lại, muối sẽ dần vàng, lắc chảo lên, đặt xuống lại cho đến khi muối có màu cơm cháy thì thổ chảo, đổ hết muối ra, để cho chắc ăn thì làm lại lần nữa.
– Đổ dầu vào chảo một lượng vừa phải, không cần đổ nhiều, chỉ cần chao chảo mà thấy dầu chảy dễ dàng là được. Để lửa trung bình (mức giữa)
– Trong lúc chờ dầu nóng, ta đem cá ra, dùng 1 chiếc khăn lông hoặc khăn xô sạch thấm khô con cá đi. Đừng dùng giấy dính sẽ mất vệ sinh. Nếu bỏ qua bước này, hãy nghĩ tới cụm từ “nổ banh xác” chính nó đấy 😂
– Sau khi cá khô, dầu nóng, bạn khẽ khàng (không văng đâu, đừng có lẳng cá vào mà bỏ chạy như ném bom đột kích) 🤣🤣 đặt cá vào chảo, vặn lửa trung bình nhỏ và quan sát, chờ đợi. Đừng nóng vội, chờ đến khi mép cá áp chảo đang dần vàng lên. Bạn tăng lửa lên một chút rồi nhẹ nhàng trở cá.
– Thông thường thì các bạn sẽ trở cá dễ dàng. Tuy nhiên nếu không được DỄ DÀNG như mong đợi thì làm ơn, HÃY DỪNG TAY. Đừng mất kiểm soát khạy nạy thì hỏng bét hết cả. Hãy tắt bếp, chờ khi dầu nguội, con cá sẽ buông tha cho cái chảo của bạn thôi 😂😂 sau đó chúng ta trở cá và chiên mặt tiếp theo. Sự việc sẽ diễn ra đúng trình tự mặt 1 😎.
– Tới đây thì mọi việc coi như đã xong, hãy chiêm ngưỡng vẻ đẹp hấp dẫn của những con cá vàng ươm. Đối với những ai thích ăn món cá giòn rùm rụm, thì ta nên chiên cá vàng vừa, chờ đến khi ăn, ta chiên lại trên lửa lớn, khi cá vàng rộm thì vớt cá ngay ra khi dầu đang còn sôi, bỏ vào đĩa lót giấy thấm dầu. Bên hình dưới là mình chiên vàng vừa, vì mai mình mới ăn. Cất vào tủ lạnh, đem ra chiên vàng thêm chút nữa rồi rưới nước mắm tỏi ớt.

Chúc các bạn thành công. Nếu được mẹ khen nhớ lên cảm ơn mình nhé ❤️

BÍ KÍP CHIÊN CÁ, vàng giòn, nguyên vẹn, không bị bắn 2


Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *