Viết về Hải Phòng – Nơi tôi sinh ra và lớn lên, mạnh mẽ, ấm áp, bình dị


Viết về Hải Phòng - Nơi tôi sinh ra và lớn lên, mạnh mẽ, ấm áp, bình dị 1

Tôi chưa một lần viết về Hải Phòng – thành phố mà tôi sinh ra và lớn lên, nơi tôi đang sống và làm việc. Có lẽ vì tôi đã quá quen với nhịp sống của Nó

Hải Phòng – người ta thường nhắc tới là thành phố cảng sôi động đầy nhiệt huyết, những con người mạnh mẽ, “không lòng vòng” hay “ăn to nói lớn” nhưng “nói được làm được”. Bởi thế mà tôi luôn tự hào khi là một thành viên nho nhỏ của Đại gia đình này.

Hải Phòng khắc ghi trong trí nhớ mọi người là thành phố rợp trời hoa phượng đỏ, là thành phố của biển đậm màu phù sa. Hơn nữa, Hải Phòng còn được biết đến với VÔ VÀN ĐỒ ĂN NGON 👍🏻 . Nào là bát Bánh Đa Cua đậm đà, nóng hổi. Hay những chiếc Bánh mỳ cay được rưới “chí chương” đặc trưng cay nồng, pate thơm đượm và tráng miệng bằng cốc Chè Thái dai dai, mát lạnh. Kế đến là phải nhắc ngay món Bánh Cuốn, khác với những vùng miền khác, bánh cuốn Hải Phòng được chấm với nước mắm ninh xương đun nóng, vừa ăn vừa suýt xoa, nhâm nhi miếng chả viên, chả cắt rồi lại ới cô bán hàng “cháu xin thêm miếng sườn cô ơi!”. Thêm một món cũng na ná với bánh cuốn đấy là Bánh Bèo, lớp bột dày giòn lại dẻo dẻo được trộn cùng với thịt + mộc nhĩ + hành phi hấp nóng rồi chấm với nước mắm là một thứ quà chiều đưa miệng.

Không thể không kể đến tới món ỐC của Hải Phòng, có rất nhiều cách chế biến tạo nên hương vị đặc trưng cho món ốc này, nào là ốc luộc mắm, ốc xào, ốc nướng, ốc trứng muối….. chẹp chẹp thèm quá.
Một món ăn vừa làm mưa làm gió đó chính là Dừa dầm và Cà phê cốt dừa. Ắt hẳn các bác đã biết vì sao nó lại hot như vậy. Vị dừa đã làm tăng thêm vị ngậy, thơm cho từng món ăn mà nó góp mặt. Thêm vào đó một số loại topping đã tạo nên một hương vị hoàn chỉnh.

Các bác đã từng ăn Nem Thính chưa? Hãy xuống HP để thử 1 lần nhé! Thịt được làm chín rồi trộn với bì giòn giòn rồi “rắc thính”, cuộn với các loại rau và chấm mắm giấm. Một “bản tình ca” hoàn hảo luôn mọi người ạ !
Kết thúc chuyến “food tour” bằng cốc trà cúc ngọt ngào là hoàn hảo 👍🏻 Trà Cúc các bác có thể uống lạnh hoặc nóng đều đem lại hương vị hoàn toàn khác biệt. Lần đầu tiên thử trà cúc có thể mn sẽ cảm thấy khó uống, nhưng tin mình đi, chắc chắn uống lần 2 lần 3 các bạn sẽ nghiện đấy 😉 Như mình vậy!

Nếu có dịp ghé qua Hải Phòng quê hương mình, các bạn hãy thử đồ ăn và cảm nhận con người cũng như cuộc sống nơi đây nhé! Hải Phòng sôi động, mạnh mẽ nhưng cũng rất ấm áp, bình dị 🥰Viết về Hải Phòng - Nơi tôi sinh ra và lớn lên, mạnh mẽ, ấm áp, bình dị 2

Viết về Hải Phòng - Nơi tôi sinh ra và lớn lên, mạnh mẽ, ấm áp, bình dị 3

Viết về Hải Phòng - Nơi tôi sinh ra và lớn lên, mạnh mẽ, ấm áp, bình dị 4

Viết về Hải Phòng - Nơi tôi sinh ra và lớn lên, mạnh mẽ, ấm áp, bình dị 5

Viết về Hải Phòng - Nơi tôi sinh ra và lớn lên, mạnh mẽ, ấm áp, bình dị 6


Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *