[Công Thức] CÁCH TỰ LÀM KEM ĐÁNH RĂNG CHẤT LƯỢNG


[Công Thức] CÁCH TỰ LÀM KEM ĐÁNH RĂNG CHẤT LƯỢNG 1

“NỘI DUNG DỰA TRÊN KINH NGHIỆM CÁ NHÂN – LIÊN QUAN ĐẾN VẤN ĐỀ RĂNG MIỆNG LÂU DÀI – Mong các bạn cân nhắc trước khi chia sẻ và áp dụng”.
—-

TỰ LÀM KEM ĐÁNH RĂNG

Các cụ xưa có câu: “Cái răng cái tóc là góc con người”, điều ấy quả không sai. Răng đẹp, khi cười, ắt sẽ duyên, mà thơm tho sạch sẽ nữa thì lại càng yêu. Ở bài viết này, em xin phép chia sẻ cho gia đình Yêu Bếp cách làm thử kem đánh răng từ thảo dược quanh vườn nhà.

Công thức chọn lọc cho một hũ nhỏ 100ml (dùng trong nửa tháng, 2 người lớn đánh)
– 20ml: Nước cất trầu không. Dùng nước cất trầu không thì tốt hơn là xay lá tươi.
– 50g: Bột trà xanh. Bột trà xanh mình tự làm từ lá chè xanh tươi. Dùng thêm bột bạc hà, bột diếp cá (nếu có).
– 5ml: Dầu dừa
– 1 thìa cafe muối hạt hoặc muối Nabica (ngoài hiệu thuốc có, bản chất là banking soda nhưng có thể uống được chữa trào ngược da dày).
– 1 quả chanh muối hoặc 2 quả mơ muối lâu năm. Tách hạt chỉ lấy phần thịt, rồi nghiền nhỏ mịn.
– 30ml: Lá bàng, lấy loại bánh tẻ rửa sạch cắt nhỏ, xay nhuyễn, lọc lấy nước bỏ bã, muốn để được lâu thì xay nhỏ, sau đó cho ít muối hạt đun sôi chắt lấy phần nước cốt rồi cho vào chai vặn nắp kín bỏ tủ lạnh dùng dần (nếu không có, có thể thay bằng 50ml nước cất trầu không).
Trộn đều hỗn hợp lại, ta thu được 1 dung dịch đồng nhất đặc sệt, sánh mịn như kem. Tuy màu không được bắt mắt như kem đánh răng trên thị trường nhưng vị thì khá thơm rất dễ chịu của thảo dược. The mát thơm mùi bạc hà trà xanh, đượm nồng mùi trầu không, một chút vị mặn và hơi chát chát của bàng cũng đều giúp cho răng lợi của chúng ta sạch sẽ và thơm mát.

Cảm nhận: Sau hơn 2 tháng dùng thử, răng em vẫn ổn màu răng không thay đổi gì nhiều. Chúng ta đánh răng chỉ khoảng 2phút/1lần trong tổng số thời gian 24h/ngày, mỗi ngày 1 đến 2 lần và sau đó thì súc miệng lại thật sạch. Những thành phần tự nhiên này không đủ thời gian để làm răng chúng ta ố vàng. Quan trọng hơn và răng miệng chúng ta ảnh hưởng phần nhiều từ thói quen sinh hoạt và ăn uống hàng ngày. Ví dụ như hút thuốc lá, uống nước ngọt có gas, ăn uống xong không vệ sinh răng miệng…

Ban đầu, em cũng nghi ngờ về tính hiệu quả nhưng trải nghiệm sâu thì lại càng thích thú. Nói về việc sản phẩm này có để được lâu hay không thì qua trải nghiệm, em thấy để được cả tháng, bởi trong này có muối, mơ muối chanh muối lâu năm vốn là chất bảo quản tự nhiên khá tốt.
Bản chất là trộn và gọi kem thật. Nói vui là “kem trộn”, nhưng “kem trộn” này không phải là những thành phần hóa học mang tính chất hủy hoại làn da hay làm chúng ta mắc các bệnh hiểm nghèo mà “kem trộn” này hoàn toàn từ thiên nhiên, không hề gây độc hại.

Vậy cơ sở khoa học của công thức này là gì? Là dựa vào sự phân tích của các chuyên gia về từng loại lá (mọi người tự tìm đọc nhé ạ). Những bài viết của Bác Hùng Y về nam dược hay trong những nhóm nông nghiệp hữu cơ cũng là cơ sở đáng tin cậy vì mọi người sử dụng khá lâu và khá nhiều rồi ạ. Với kiến thức hạn hẹp của em thì em được biết, các chất hóa học khi chúng ta nạp vào cơ thể bằng con đường ăn uống và bôi trét hoặc hít thở dù ít hay nhiều thì chính đều có cơ chế là tích tụ dần vào trong các mao mạch chứ không hề đào thải qua đường ruột già. Dần dần khi đủ lượng sẽ gây nên các loại bệnh hiểm nghèo mà như chúng ta thấy. Vậy nên, có thể hạn chế được phần nào thì tốt.

Chúc cả nhà thành công!

[Công Thức] CÁCH TỰ LÀM KEM ĐÁNH RĂNG CHẤT LƯỢNG 2
Bột trà xanh handmade
[Công Thức] CÁCH TỰ LÀM KEM ĐÁNH RĂNG CHẤT LƯỢNG 3
Một số thành phần chính để làm kem đánh răng.
[Công Thức] CÁCH TỰ LÀM KEM ĐÁNH RĂNG CHẤT LƯỢNG 4
Mơ muối lâu năm sau khi đã cắt bỏ hạt, là chất bảo quản tự nhiên, giúp sạch răng miệng và để được lâu hơn.

[Công Thức] CÁCH TỰ LÀM KEM ĐÁNH RĂNG CHẤT LƯỢNG 5

 

[Công Thức] CÁCH TỰ LÀM KEM ĐÁNH RĂNG CHẤT LƯỢNG 6
Thành Phẩm

Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *