Mẹo Dùng Lò Vi Sóng nơi công sở (tiện dụng)


Mẹo Dùng Lò Vi Sóng nơi công sở (tiện dụng) 1
MẸO VẶT DÙNG LÒ VI SÓNG NƠI CÔNG SỞ
/Tranh thủ giờ nghỉ trưa hôm nay em viết bài này mọi người có thể ứng dụng vào các giờ nghỉ trưa sau/
ĐÂY LÀ PHẦN TÂM SỰ DẪN DẮT ĐỂ HỢP LÝ HÓA PHẦN MẸO DÙNG LÒ VI SÓNG – NÊN ĐỌC CHO VUI CÁC BÁC Ạ.
Em thấy mọi người hay bảo “học là chuyện cả đời” kể cũng đúng. Trong quá trình đi làm và “tập làm người trưởng thành” của em, một trong những kiến thức em rất là tâm đắc đó là mẹo sử dụng lò vi sóng và đặc biệt là trong môi trường công sở sao cho hiệu quả!
Lò vi sóng chắc chắn chả xa lạ gì với mọi người. Cho đến giờ khéo nhà nào cũng phải thay đến cái thứ 2 rồi cũng nên. Nhà em cũng thế, nhưng rất là bất ngờ là có những mẹo IQ3000 mà giờ em mới được khai sáng nhờ các anh, chị, em đồng nghiệp.
Thường thì ở các văn phòng bây giờ đều có lò vi sóng. Không có NCKD, bếp nấu hay bình đun nước thì lò vi sóng chính là cách dễ và nhanh nhất (và duy nhất) để làm nóng, làm chín thức ăn. Đúng là thời thế tạo anh hùng, cái khó ló cái khăn, cũng vì sự thiếu thốn này mà rất nhiều mẹo hay ho được tạo ra =))
Em xin phép được chia sẻ một số mẹo vặt với lò vi sóng, đặc biệt hữu dụng ở văn phòng và với người lười ạ.
Trước khi bắt đầu, mọi người lưu ý giùm em vài ý hihi. Thứ nhất là các mẹo này cũng có tính tương đối thôi, có thể từ từ thử nghiệm với lò vi sóng chỗ làm và ở gia đình để điều chỉnh cho phù hợp nhé. Ngoài ra thì hãy nấu nướng các món tươi ngon khi có điều kiện đừng ăn uống bằng lò vi sóng nhiều, thấy tội nghiệp 🙁. Và thứ 2 là ngày đầu tuần, cái đấy ai cũng biết =))
MẸO DÙNG LÒ VI SÓNG – PHẦN NÀY MÀ KHÔNG ĐỌC NỮA THÌ ỦA COI BÀI NÀY CHI CÁC BÁC!
# Mẹo 1: Đun sôi nước pha cà phê hòa tan, trà, sữa, trà sữa, cacao, v.v. bằng lò vi sóng.
Thường thì khi uống trà, cà phê hoàn tan mọi người chỉ cần một lượng nước rất khiêm tốn thôi nên việc đun hẳn một bình nước là hơi bị phí phạm (phải đun ít nhất là ở mực nước cho phép cũng vẫn là nhiều). Và trong hoàn cảnh không có cây nước nóng/lạnh nữa thì lo vi sóng đích thị là chân ái để làm sôi nước chỉ trong vòng 1 phút đổ lại yayy!
# Mẹo 2: Luộc xúc xích bằng lò vi sóng
Mẹo này em học được từ các anh chị em ở công ty cũ hồi em còn đi làm intern. Lúc biết được có thể luộc xúc xích bằng lò vi sóng em đã cảm thấy cuộc đời này thật đẹp bao nhiêu khi không phải mất một cái nồi + canh nước để luộc xúc xích nữa. Thật toẹt vời xin cảm ơn.
Để tri ân mẹo này, em xin phép dùng các ảnh trong album dưới đây để minh họa, mọi người đọc hết bài hẵng rồi coi nha!
# Mẹo 3: Hấp đồ nếp, đồ tinh bột mềm, dẻo – không bị khô, cháy, cứng.
Đã bảo em học được rất nhiều từ chỗ làm mà =)) Nhưng mẹo này là do sếp hiện tại của em truyền cho. Thật tình cờ sếp em là admin chúa của Yêu Bếp, bảo sao =))
Mẹo này đã cứu em và gia đình em nữa khỏi những ngày tháng vất vả mỗi lần hấp lại xôi là phải rửa một cái nồi + một cái xửng. Và, mẹo này cũng cứu em khỏi những lần phải ăn bánh bao cháy cứng đơ vỏ, dai nhách như bánh mì.
Có thể áp dụng mẹo này để hấp chín há cảo ăn liền, bánh bao ăn liền, hấp lại xôi, cơm, à cả trân châu đường đen nữa, v.v..
Cách làm cực kỳ đơn giản. Khi hấp bất cứ các món đồ tinh bột, đồ nếp kể trên các bác nhớ hấp kèm một bát nước lọc. Hình như nguyên lý là hơi nước từ bát nước lọc sẽ bù ẩm cho các món đồ nếp thì phải. Em không biết nữa, mọi người thử hỏi admin chúa xem sao nhé!
# Mẹo 4: Rán trứng bằng lò vi sóng.
Tuy không phải là con lười nhưng thi thoảng em vẫn làm trò này để…ờ thì đỡ phải rửa thêm cái chảo.
Rất dễ: Lấy một chiếc đĩa phẳng cao thành, tráng chút dầu vào xong lấy trứng đập vô. Sau khi khuấy đều và nêm gia vị cho hỗn hợp cho cho vừa lòng thì các bác cho đĩa vào lò vi sóng. Thời gian thì thôi mình tự căn. Em cứ vặn vặn tầm vài phút xem sao, nếu chưa chín thì vặn thêm. Nhưng quan trọng là phải canh không nhỡ cháy.
Mẹo Dùng Lò Vi Sóng nơi công sở (tiện dụng) 2
# Mẹo 5: Thực ra đây không phải là mẹo, đây là CẢNH BÁO đối với bất cứ ai có ý định.
TUYỆT ĐỐI KHÔNG LUỘC TRỨNG BẰNG LÒ VI SÓNG NHÉ!
Thứ nhất là vì nó rất nguy hiểm và bẩn vì trứng sẽ phát nổ trong lò.
Thứ hai là nó chả ngon gì cả 🙂
Thứ 3 là tuesday. Em thấy mọi người đừng lấy từ tuesday để chỉ những người không hay nữa, phí cái từ đấy ra!
Vâng và thế là hết, tạm thời em tổng kết được ra có nhiêu đây. Trong tương lai nếu có thêm mẹo gì em sẽ báo cáo thêm nhá!
Xin cảm ơn mọi người đã đọc đến tận dòng này. Và để không bỏ phí công sức nãy giờ mời mọi người xem minh họa cách luộc xúc xích bằng lò vi sóng ở mẹo số 2 nhá!
Hẹn gặp lại mọi người ở một topic sau ạ ❤


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *