Hướng Dẫn TRỒNG XƯƠNG RỒNG SỎI Cực Đẹp


Hướng Dẫn TRỒNG XƯƠNG RỒNG SỎI Cực Đẹp 1

*** TRỒNG XƯƠNG RỒNG SỎI***

MÌNH THẤY MỌI NGƯỜI TRỒNG CÂY TƯƠI TỐT, CHĂM HOA KHOE SẮC, CÒN MÌNH THÌ KHÔNG BIẾT TRỒNG CÂY, HOA THÌ LẠI CÀNG KHÔNG BIẾT, NÊN ĐÀNH KHOE NHỮNG CHẬU XƯƠNG RỒNG “SỎI” DO TỰ TAY MÌNH ” TRỒNG”. 😊

Không biết trong Group có ai giống như mình không nhỉ?
Mình có một thói quen đó là cứ hễ đi chơi ở đâu, thấy gì hay hay, đẹp đẹp, xinh xinh thì sẽ “nhặt nhạnh” mang về. 😊.
Nhặt nhạnh ở đây là khi mình đi tắm biển, mọi người đều xuống tắm chỉ có duy nhất mình là đi dọc bờ biển lượm từng chiếc vỏ ốc bỏ vào túi mang về.

Nhặt nhạnh là khi mình đi đến rừng cây cao su thì mình sẽ cúi xuống nhặt những trái và hạt cao su chỉ vì với mình thì lại thấy nó hay hay. 😂.

Nhặt nhạnh từng trái thông khi lần đầu tiên được đi Đà Lạt. Chắc bạn mình không biết mình rất muốn đi Đà Lạt để nhặt trái thông đâu. Phải được cả một túi to rất to ấy. 😆.

Ngoài ra mình còn nhặt những chiếc lá sake rơi ở thềm nhà người ta vì thấy nó đẹp, nhặt những vỏ chai truyền nước biển mà người nhà đã sử dụng hết, nhặt những trái chò xoay tít trong gió rồi rơi xuống đất.
.
.
.
Ở nhà mẹ mình luôn bảo con bé này toàn tha ” rác”. Vì vậy trong một lần đi biển, vốn biết mình thích sưu tầm “rác” ( đấy là mẹ mình nói 😂), mẹ đã lượm một số viên sỏi ở bờ biển rất đẹp. Mẹ còn tiếc do còn đi nhiều chỗ nữa nên không dám mang về nhiều vì nặng. To có nhỏ có đủ cả. Về mình sướng rơn luôn.

Để lại một số viên để sưu tầm, một số viên mình bắt đầu lôi màu ra nghịch cùng. Mình vẽ hình, vẽ nét, hoạt tiết đủ cả. Về sau mê thể loại vẽ trên sỏi này mà ở nhà thì đã hết, mình đi lùng hết những chỗ gần nhà và cuối cùng cũng mua được một bịch 10kg về tha hồ vẽ luôn. 😊.

Sau này trong một lần đang lướt Pinterest thì mình vô tình thấy bức ảnh của bạn nước ngoài có những chậu xương rồng rất xinh mà lại làm từ những viên đá viên sỏi nhỏ. Xem ảnh là mê ngay từ cái nhìn đầu tiên. Mình mày mò và bắt tay vào vẽ. Vẽ xong còn nghiên cứu làm cách nào để bỏ vào chậu nhưng lại không bị xê dịch khi di chuyển. Mọi thứ đều tự nghĩ trong mấy hôm mới tìm ra phương án hợp lý.
Dưới đây mình xin chia sẻ với mọi người cách mình trồng nhé:

🔸️ Phần sỏi:

– Sỏi to sỏi nhỏ nhen, cho tự nhiên, đều quá sẽ không đẹp và nên chọn những viên hơi thuôn dài. ( Mọi người có thể đi ” nhặt” giống mình hoặc mua ở những tiệm bán chậu cây cảnh nhé)
– Màu Acrylic ba màu cơ bản gồm xanh biển, vàng và đỏ( màu đỏ để đôi khi vẽ bông hoa nhé). Thêm cả màu trắng hoặc màu đen để pha đậm hay nhạt. Nếu bạn không rành về pha màu thì cứ mua màu xanh lá có sẵn nhé.
– Cọ vẽ loại to để tô màu nền, và cọ vẽ nét cực nhỏ để vẽ chấm trắng hoặc chi tiết trang trí.

🔸 Phần chậu:

– Chậu nhỏ: chậu đất nung, chậu sứ men trắng…
– Sỏi cát nhỏ li ti để lót phần chậu.
– Giấy báo.
– Keo sữa. ( ở các nhà sách đều có bán).
Cách làm mình có ghi chú ở từng hình. Mọi người vào xem nhé ạ.
Ngoài ra cái này cho các bạn nhỏ làm cũng rất vui í. Có thể vẽ những hình ngộ nghĩnh để làm chặn giấy, hoặc đơn giản là để bỏ vào bất kỳ góc nào trong nhà mà mình thích. Bé con nhà mình rất mê. ^^. Một hôm nào đó mọi người hãy thử và khoe thành quả với mình nhé. Trồng cây này thì lỡ quên chăm cũng không bị sao đâu. Hihih.

Hướng Dẫn TRỒNG XƯƠNG RỒNG SỎI Cực Đẹp 2

Hướng Dẫn TRỒNG XƯƠNG RỒNG SỎI Cực Đẹp 3

Hướng Dẫn TRỒNG XƯƠNG RỒNG SỎI Cực Đẹp 4

Hướng Dẫn TRỒNG XƯƠNG RỒNG SỎI Cực Đẹp 5

Hướng Dẫn TRỒNG XƯƠNG RỒNG SỎI Cực Đẹp 6


Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *