[Công Thức] Cách làm ruốc thịt lợn vừa dễ vừa đẹp, chuẩn vị


[Công Thức] Cách làm ruốc thịt lợn vừa dễ vừa đẹp

Post đầu của mình. Cám ơn các bạn chia sẻ các công thức nấu ăn rất hay nhé. Hôm nay mình muốn chia sẻ cách làm ruốc thịt lợn vừa dễ vừa đẹp của mình và một người bạn mới nghĩ ra nhé.

[Công Thức] Cách làm ruốc thịt lợn vừa dễ vừa đẹp

Chọn thịt: thịt lợn nạc/ thịt thăn (pork loin) cắt tảng dầy tầm 4-5cm, có thể cắt thành các khối theo thớ thịt cho thịt chín nhanh.

Cách ướp thịt: Ướp gia vị tuỳ khẩu vị (gia vị, nước nắm, hạt nêm, một chút đường) trước 1-2hr hoặc nếu không có thời gian thì ướp rồi bỏ nồi nấu chậm (hoặc Instant pot chức năng nấu chậm), bỏ thêm xíu nước đề phòng cháy thôi.

Cách làm: nấu chậm trong 3-5 giờ (cái này rất tuỳ vào miếng thịt to nhỏ, dày mỏng khác nhau nên mọi người ước lượng nhé ạ). Thịt mà chọc đũa thấy tách ra thành các thớ là được nhé a. Sau đó cho vào tô sắt lúc thịt còn ấm, tách thành các miếng bé hơn chút xíu rồi dùng máy đánh trứng cầm tay đánh vài phút là nó tơi bông rồi. Cho thịt vô chảo, đổ hết nước thịt vừa nãy vô, rang khô thịt lên là nó bông lại. Khi nào rang khô xong hết thì lại cho ra tô sắt đánh lại lần hai (nếu muốn bông hơn nữa), chỉ cần đánh 1-2 phút là xong.

Nơi mình ở thì thịt lợn thường khá bở, rất khó để đánh bông hay tạo thành sợi ruốc, nên cách dùng nồi nấu chậm giúp thịt tách sợi dễ dàng. Máy đánh trứng giúp các bạn không phải mất công giã thịt, xé thịt, lại rất nhanh và không mất sức. Các bạn cũng có thể dùng cách này cho thịt gà. Thịt gà thì chọn lườn gà, chỉ cần đun lên trong nồi bình thường cho chín là có thể dùng máy đánh bông lên (không cần dùng nồi nấu chậm).

Hi vọng cách này của mình giúp được cho các bạn, nhất là các bạn ở nước ngoài. Vì có những vùng, thịt lợn rất bở, không tạo được sợi ruốc dễ dàng như thịt lợn mua ở Vn.

[Công Thức] Cách làm ruốc thịt lợn vừa dễ vừa đẹp, chuẩn vị 1

[Công Thức] Cách làm ruốc thịt lợn vừa dễ vừa đẹp, chuẩn vị 2

[Công Thức] Cách làm ruốc thịt lợn vừa dễ vừa đẹp, chuẩn vị 3


Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *