Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Kem Hòn Đảo Siêu HOT [Chi Tiết]


Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Kem Hòn Đảo Siêu HOT [Chi Tiết] 1

🐻BÁNH HÒN ĐẢO GIẢ TRÂN 😆🤣

CHÀO MỌI NGƯỜI MÌNH LÀ NINO ĐÂYYY, LÂU RỒI MÌNH MỚI CÓ THỜI GIAN ĐỂ ĐĂNG BÀI VÀO YÊU BẾP. BÁNH NÀY RẤT DỄ LÀM TUY NHIÊN NÓ HƠI LÍCH KÍCH 1 CHÚT THÔI, HY VỌNG LÀ MỌI NGƯỜI SẼ THÍCH CHIẾC BÁNH NÀY NHÁAA.

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Kem Hòn Đảo Siêu HOT [Chi Tiết] 2

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Kem Hòn Đảo Siêu HOT [Chi Tiết] 3

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Kem Hòn Đảo Siêu HOT [Chi Tiết] 4

– PHÀN CỐT BÁNH:

 • 5g cà phê đen hòa tan + 50ml nước sôi
 • 350~400g Đường tùy khẩu vị
 • 350g Sữa không đường
 • 180g Dầu thực vật
 • 3 Trứng gà size vừa
 • 300g Bột mì đa dụng
 • 100g Bột ca cao nguyên chất
 • 2Tsp Muối nở (Baking soda)
 • 1Tsp Bột nở (Baking powder)

– PHẦN GANACHE CHOCOLATE:

 • 300g Chocolate đen
 • 300g Whipping cream
 • 50~100g Chocolate trắng để trang trí

– PHẦN THẠCH:

 • 90g Gelatin + 400ml nước lọc
 • 600ml Nước sôi
 • 200g Đường
 • 50g Nước cốt chanh
 • 250g Whipping cream
 • Màu thực phẩm

– PHẦN TRANG TRÍ HÒN ĐẢO:

 • Một vài cái bánh quy
 • Màu thực phẩm

*CÁCH LÀM:

 1. Hòa tan 5g cà phê cùng 50ml nước sôi. Sau đấy mọi người thêm 400g đường, 350ml sữa không đường, 180g dầu thực vật và 3 quả trứng vào cùng và khuấy đều đến khi đường tan hết là được.
 2. Tiếp theo mọi người lấy 300g bột mì đa dụng, 100g bột ca cao, 2Tsp muối nở, 1Tsp bột nở cho vào hỗn hợp ướt ban đầu ở bước 1. Dùng phới lồng trộn đều, nhanh và dứt khoát đến khi hỗn hợp đồng nhất không còn lợn cợn là được.
 3. Chuẩn bị 3 khuôn tròn 18cm đã lót giấy nến phía dưới đáy, rồi mọi người chia đều hỗn hợp bước 2 ra 3 khuôn. Cho vào lò nướng trong vòng 40 phút nhiệt độ là 170*C (làm nóng lò trước 15 phút nha). Bánh chín lấy bánh ra khỏi khuôn, để nguội và cắt bỏ phần lồi, ta sẽ thu được 3 bánh tròn 18cm, cao 3cm, sau đó để qua 1 bên.
 4. Tiếp theo làm phần Ganache mọi người băm nhỏ 300g socola cho vào 1 cái tô sau đso lấy 300g whipping đun nóng, sau đó rót whipping vào tô đựng socola khuấy đến khi socola tan. Đợi 30p cho socola đông sệt lại là được.
 5. Lấy 3 cái bánh đã làm ở bước 3 chồng lên nhau, giữa mỗi lớp bánh mọi người phết 1 lớp mỏng Ganache làm ở bước 4 nha. Sau khi chồng bánh lên ta thu được bánh 3 tầng cao 9cm. Lúc này mọi người cắt tỉa bánh sao cho bánh có hình ngọn núi/ hòn đảo (phần bánh cắt bỏ có thể đem bóp/ép để tạo hình núi). Các bạn xem video theo link sẽ dễ hình dung và dễ làm hơn rất nhiều vì cái này khó mô tả quá hiu hiu.
 6. Sau khi tạo hình xong mọi người lấy phần Ganache socola phết hết tất cả xung quanh phần bánh, ko để hở chỗ nào nha. Bước này sẽ giúp khi đổ thạch phần thạch sẽ ko bị ngấm vào bên trong phần cốt bánh. Sau khi phết xong, mọi người đun chảy 1 chút socola trắng phết xung quanh ở phần thân giữa và thân dưới của bánh (phết 1 chút để tạo hiệu ứng san hô thôi đừng phết nhiều như mình, nhìn như thủy quái ấy hahahaa). Nếu ko rõ các bạn có thể xem video vì mình đã cố gắng mô tả kỹ hết sức rồi :(((.Sau khi hoàn thành phần núi thô như mình nói thì mọi người lấy 1 cái đế đựng bánh kem hoặc cái thớt gỗ đựng bánh, trải 3 lớp màng bọc thực phẩm trên mặt đế sau đó đặt cái bánh vừa rồi lên. Tiếp theo mọi người đó đặt 1 khuôn ring to 21cm lên (lúc này bánh lọt thỏm trong khuôn ring) và dán phần cạnh dư của màng bọc lên thành khuôn, dùng băng keo dán thêm 1 lớp xung quanh khuôn nữa cho chắc. Tiếp theo mọi người dùng mica cứng loại hay lót bánh ngọt ấy (cao 10cm), bọc xung quanh lòng khuôn là được (các bước này thật sự xem video cái là hiểu liền nha :((). Sau đó đem bánh đi bỏ vào ngăn mát 30 phút cho phần socola đông lại.
 7. Lấy 90g Gelatin ngâm với 400ml nước lọc trong vòng 15 phút. Sau đấy mọi người nấu 600ml nước sôi đổ vào phần gelatin đã ngâm, khuấy tan gelatin luôn. Tiếp tục cho 220g đường, 50ml nước cốt chanh và 1 chút màu thực phẩm xanh để tạo màu nước biển. Ở bước này nếu được các bạn nên thay thế bằng siro có màu xanh vừa lấn át đc mùi của gelatin vừa tạo được màu. Khuấy đều đến khi đường tan hết và hỗn hợp đồng nhất là đc, sau đấy mọi người để nguội hẳn đi nha.
 8. Lấy bánh ra sau khi đã được 30 phút, mọi người dùng màu trắng thực phẩm phết ở đầu và giữa hòn đảo, còn màu đen phết ở chân đảo để tạo hiệu ứng cho giống thật. Sau đó mọi người đổ phần thạch ở bước 7 đã để nguội vào. Đổ phần thạch này phải cao 1 chút, nhưng chỉ cao tới chân của hòn đảo thôi nha mọi người. Tạo hiệu ứng đảo nổi ở trên biển ấy. Sau đó mọi người cho bánh vào ngăn mát 3~4 tiếng hoặc khi phần thạch đông lại là được.
 9. Phần trang trí đảo thì mọi người đập nhuyễn một vài bánh quy ra, chia là 3 phần. Một phần giữ nguyên màu vàng để trang trí giả làm cát, phần 2 cho 1 chút màu xanh lá cây vào, phần 3 cho nhiều màu xanh lá hơn cho nó đậm màu chút. Lấy bánh trong tủ lạnh ra, gỡ hết khuôn và màng bọc đi. Sau đấy mọi người dùng phần bánh quy xanh đậm trang trí phần đỉnh đảo và giữa đảo, phần xanh nhạt trang trí phía dưới giữa đảo 1 chút, phần màu vàng sẽ trang chí chân đảo tạo hiệu ứng cát. Sau đó mọi người dùng màu trắng thực phẩm phết xung quanh đảo và 1 vài đường giữa bánh tạo hiệu ứng sóng biển là hoàn tất nhaaaaa. Mình dốt văn nên đã cố gắng miêu tả hết sức, hy vọng mọi người sẽ hiểu và hình dung để làm thành công bánh này vì nó rất dễ, chỉ là hơi rườm rà thôi à. Nếu không hiểu thì mọi người xem video sẽ hiểu ngay, thiệt đó chứ ko phải câu view đâu ạ.
  Cảm ơn mọi người rất nhiều, chúc mọi người thành công.

Link video HƯớng dẫn trên Youtube cho ae tham khảo :

Mọi công thức mình đều tham khảo trên mạng và chỉnh sửa theo khẩu vị, mình không phải người sáng tạo gốc.

Bài viết của bạn :(FB ) Nguyễn Duy Hoàng


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *