[Công Thức] Cách làm Pizza Ý độc lạ – ITALIAN PIZZA


[Công Thức] Cách làm Pizza Ý độc lạ - ITALIAN PIZZA 1

Hôm nay mình mạn phép chia sẻ một món ăn mà có lẻ rất nhiều A/C trong Group đã chia sẻ. Một món ăn du nhập từ ý mà rất nhiều bạn trẻ yêu thích đó là Pizza. Mình sẽ hướng dẫn kỹ thuật làm bằng tay cho chiếc pizza này.

ITALIAN PIZZA

Nguyên liệu

1kg bột caputo OR bột 00 (bột này có hàm lượng protein rất cao)
580-620g nước lạnh
1-2gr men khô
20-22g muối
30g dầu oil olive

Cách Làm :

Bỏ bột và men vào máy đánh bột để máy chạy trong 1 phút sau đó thêm nước từ từ vào, chúng ta cần phải xem nếu chúng ta có cần sử dụng hết nước hay không.

Bắt đầu căn thời gian từ khi thêm bột (Việc CĂN THỜI GIAN vô cùng quan trọng), bắt đầu từ phút thứ 4 bột thành khối và bắt đầu quay thì thêm muối vào (trong phút thứ 4 và 5).
Sau 10 phút, thêm từ từ dầu oliu vào. Sau 16-17 phút thì ngưng máy đánh bột. lấy bột ra và để nghỉ trong vòng 25 phút. Sau đó chia khối bột thành những quả bột nhỏ 250g cho chiếc bánh size 30, 200g cho chiếc bánh size 25,vê bột bỏ khay đậy nắp và để nghỉ ở nhiệt độ thường 1 tiếng và sau đó cho vào tủ lạnh 12-24 tiếng để bột lạnh giúp các con men ổn định. Sau đó ta có thể dùng cây cán ra size minh mong muốn, cho bột nghỉ 5-15’ tùy theo nhiệt độ bên ngoài(việc này giúp các con men ổn định và kích hoạt không khí trong dought bột sau khi ta đã dùng cây cán ép hết không khí trong dought bột ra. Nếu bạn có thể sử dụng kỹ thuật tạo hình bằng tay thì bỏ qua bước này) nhớ đậy mặt để da bánh ko bị khô. Và trc khi nướng phải xăm đều để bánh ko phồng như quả bóng (Nếu bạn có thể sử dụng kỹ thuật tạo hình bằng tay thì bỏ qua bước này)(. Nướng sơ 5’ để bánh định hình (nếu bạn muốn bảo quản ở tủ và tiện lợi khi bạn muốn ăn liền một chiếc bánh pizza), không nên nướng vàng quá vì khi nướng lại lần 2 bánh sẽ bị chai, và cũng không nên nướng non quá bánh sẽ hấp thụ hơi nước cũng sẽ bị chai.

Để đạt kết quả tốt. Phải tuân thủ công thức và thời gian thực hiện và không được thay đổi.
Còn về nhiệt độ nướng thì bạn cứ mở hết công xuất lò của mình.
Có gì thiếu xót mong các cao nhân chỉ dạy thêm ạ.

Tks many

[Công Thức] Cách làm Pizza Ý độc lạ - ITALIAN PIZZA 2

[Công Thức] Cách làm Pizza Ý độc lạ - ITALIAN PIZZA 3


Share:
Tagged:  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *