Cách làm món Hồng Treo Gió – Nghiện chứ không biết ngán


Cách làm món Hồng Treo Gió - Nghiện chứ không biết ngán 1

HỒNG TREO GIÓ
Kinh nghiệm ngàn năm treo hồng của mình, thì nó chỉ bị nghiện chứ không ngán nhé!. Dai dai, dẻo dẻo…Nếu quỡn thì cứ làm để ăn dần nè.
Hồi đầu không biết đâu, cứ thế ăn nó chát kinh khủng. Rồi được Cô người Nhật hướng dẫn, và sau đó mình rút kinh nghiệm thêm. Và từ đó cứ mỗi năm lại có mẻ hồng treo măm măm.

Cách làm:

✅ Khi mua hồng! nếu được chọn, hãy chọn những quả to, đều, không tì vết, và có cuống treo.
✅ Rửa từng quả cho sạch, để thật khô. Công đoạn này là để vỏ sạch (để còn sử dụng) và khi gọt vỏ không còn nước đọng lại sẽ làm quả hồng bị dập úng í.
✅ Gọt vỏ. Không nên gọt quá sâu vào trong, sẽ làm hồng dễ bị mốc!
✅ Cột dây phần này tùy mọi người, cột theo ý thích là được. Tuy nhiên, mình khuyên không nên cột gần nhau quá, đến công đoạn nắn nắn bóp bóp sẽ khó (bóp bóp chắc các Chị, các Cô hiểu nhất🤣🤣🤣)
✅ Nấu nồi nước thật sôi. Lưu ý phải nhiều để đủ ngập quả hồng nhé!. Trụng từng dây hồng vào 1️⃣2️⃣3️⃣ hết 3 giây lấy ra và treo lên luôn.
✅ Xịt rượu. Công đoạn này khá là quan trọng nếu mọi người muốn giữ quả hồng được lâu nè!. Chọn loại có cồn càng cao càng tốt, mình có sẵn loại 20 độ nên dùng luôn. Đảm bảo xịt đều xung quanh quả hồng, nếu có nhiều rượu thì dùng dụng cụ đựng và cho nguyên dây hồng vào ok. (nếu làm ăn 1 -2 tuần không muốn bảo quản lâu, thì không cần rượu ok👌)
✅ Chọn chỗ treo. Ngay lúc làm tất cả các công đoạn trên, nên treo chỗ có đầy nắng nhưng không quá gắt, để nhanh ráo. Sau đó cho vào chỗ mát có gió, tránh mưa, tránh sương (nếu dính sẽ bị mốc ngay), tránh bụi (phù hợp tầng cao, nếu ở dưới thấp cần bọc lưới chắn bụi), thời tiết thì nên chọn treo vào thời điểm lạnh lạnh 😜 vì nó được gọi là HỒNG TREO GIÓ chứ không phải HỒNG PHƠI NẮNG 😜 nắng quá…. thì hồng nhanh khô lắm, nhưng nó khô cứng ăn “míu ngon đău”
✅ Vỏ cũng thực hiện như trên.
✅ Sau 4 ngày tiến hành nắn nắn bóp bóp, như kiểu massage í (Nhớ đeo găng tay). Cái này nó lên phấn sẽ rất chi là đẹp, và được dẻo á.
✅ Khi cảm nhận đủ khô dẻo thì cho tất cả vào hủ sành, hoặc thủy tinh. Cứ 1 lớp vỏ thì 1 lớp hồng, khoảng 4 ngày sẽ thấy lên phấn rất chi là đẹp luôn. Sau đó lấy ra bỏ túi=> hút chân không=> để ngăn đá dùng dần ok 👍

Cách làm món Hồng Treo Gió - Nghiện chứ không biết ngán 2

Cách làm món Hồng Treo Gió - Nghiện chứ không biết ngán 3
Cái khâu này làm mình muốn từ bỏ, nhưng nghĩ tới lúc ăn thì gắng😬.
Mình mua ít quả vuông thui vì nó đắt😥

 

Cách làm món Hồng Treo Gió - Nghiện chứ không biết ngán 4
Lúc này gọt mới xong đống hồng nè

 

Cách làm món Hồng Treo Gió - Nghiện chứ không biết ngán 5
Mình thích hồng vuông hơn hồng trứng, nhưng nó khá đắt nên chỉ mua 1 túi.
Không biết diễn tả như nào, nhưng Hồng vuông rất chi là ngon.


Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *