[Công Thức] Cách làm Bánh dâu tây ngon


[Công Thức] Cách làm Bánh dâu tây ngon 1

Bánh dâu tây

– Phần mochi

340g bột nếp
480g sữa tươi
25g đường xay
40 ml dầu ăn
Phẩm màu đỏ
Nước dâu

– Phần bánh
6 lòng đỏ trứng
45g đường
75g dầu thực vật
82 g sữa
90gr bột cake ( pha giữa bột đa dụng và bột ngô)
6 lòng trắng trứng
75g đường
Cream of tartar
Nước dâu
Phẩm màu

– Thạch dâu tây
25g gelatin
200g sữa chua
360g kem tươi
100g đường
Phẩm màu
Dâu tây

– Strawberry jam

500g Dâu tây
1/2 tbsp nước cốt chanh
1 cup đường

Cách làm

1. Mochi:
– Trộn đều bột nếp, sữa tươi , đường xay, dầu ăn và nước dâu với nhau. Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, dùng tăm chọc lỗ để có chỗ thoát hơi.
– Cho vào lò vi sóng từ 2 tới 3 phút tuỳ vào công suất lò. Mỗi 50s nên bỏ ra trộn để bột chín đều nhé. Vì mỗi loại bột có tính hút nước khác nhau nên tuỳ vào tình hình của bột để chỉnh nhé. Khô quá thì thêm sữa, ướt và dính tay thì thêm bột nhé. Không có vi sóng cậu có thể dùng nồi hấp nhé ( cho tự nhiên) thì cũng giống như dùng vi sóng thôi. Hấp lửa vừa tầm 10 phút, nên đảo bột thường xuyên. Bột chín là khi mịn dẻo và ăn không còn vị bột nữa.

– Bỏ bột ra, dùng giấy nến ( nếu cậu không muốn dùng bột áo nhiều) hoặc rải lớp bột áo. Xoa bột lên tay với cả cây cán để đỡ dính tùm lum nhá. Bột áo thì mình có tìm hiểu thì bột ngô hoặc bột khoai đừng dùng bột mỳ nhé. Dù không hẳn là tốt vì nó vẫn là bột sống nhưng an toàn hơn bột mỳ á. Còn chắc ăn nữa cậu có thể dùng bột bánh dẻo( vì nó đã được rang rồi) sẽ chắc ăn hơn. Bỏ bột ra thì cán cho nó mỏng dẹp lép theo chiều chữ nhật nhé. Xong cất vào tủ lạnh.

2. Phần bánh:
– Bật lò ở nhiệt độ 150 độ C
– Trộn đều lòng đỏ trứng với 45g đường xay. Trộn tiếp với dầu và sữa. Tiếp là rây bột vào hỗn hợp lòng đỏ ( không có bột cake cậu có thể thay bằng 75g bột đa dạng + 15g bột ngô nhé)
– Lòng trắng trứng đánh tới khi nổi bong bóng to, cho xíu cream of tartar vào đánh tiếp. Tiếp cho dần đường vào ( chia làm từng đợt nhỏ nhé) tới khi có chóp cứng.
– Cho một ít hỗn hợp lòng trắng vào trộn đều với hh lòng đỏ. Sau đó múc từng thìa vào thực hiện động tác fold tới khi tất cả hoà quyện.
– Đổ hh vào khuôn, đập vài phát cho nổ mấy cái bong bóng to rồi cho vào nướng luôn nha. Đừng để ngoài lâu nha. 150-160 độ C trong 15-20 phút ( kiểm tra bánh chín bằng que tăm chọc vào nha) chín là ok à.
– Bánh chín thì lấy ra để rack cho nguội nè xong để vào khuôn.

3. Phần thạch dâu tây
– Ngâm gelatin với nước lạnh cho tới khi mềm này. Rồi cho nên nồi đun hoặc cho vào lò vi sóng cũng được( đủ để gelatin tan thôi nhé). Sau đó cho sữa chua vào trộn đều này.
– Đánh kem tươi với đường tới khi bông mềm. Đổ dần hỗn hợp gelatin+ sữa chua vào hỗn hợp kem tươi. Cho xíu xiu phẩm màu vào trộn đều. Dâu tây thái nhỏ ra rồi cho vào trộn chung nhé.
– Đổ hỗn hợp lên trên bạt bánh đã nướng rồi cất vào tủ lạnh để đông nha. Tầm 1 tiếng là đông rồi á.

4. Strawberry jam.
– Rửa sạch dâu tây, bỏ cuống, cắt nhỏ. Bỏ vào nồi trộn với đường.
– Để hỗn hợp một lúc tầm 1 tiếng hoặc qua đêm trong tủ lạnh cũng được nha. Để dâu ra nước á.
– Bắc lên bếp, vắt chanh vào, trộn đều. Bắt đầu nấu trên lửa to. Liên tục quấy. Nhớ là liên tục ngoáy nha, cháy đít nồi là hỏng á. Liên tục quấy tới khi lớp bọt tan dần và hỗn hợp đặc lại.
– Hỗn hợp đạt là khi sền sệt cho một thìa lên đĩa lấy tay quệt một đường. Đường đấy giữ nguyên, hai bên không chảy vào nhau là được này.

5. Hoàn thành:
– Lấy phần mochi ra, trét mứt dâu lên. Mỏng thôi nhé, nhiều quá nó chua á.
– Cắt bánh thành từng sợi dọc chữ nhật. Để lên phần mochi và cuộn lại. Thế là xong rồi. Rồi nếu thích ăn vàng thì bot xíu lên cho fancy này ( chứ nó chẳng có vị gì đâu, thề luôn)
Thế là xong rồi nè. Tại bên mình đang mùa dâu, dâu rẻ dã man luôn. Với cây dâu nhà mình cũng vừa ra được ít trái, vặt làm luôn. Bánh dâu organic 🤣🤣.
Công thức gốc là ở cat’s kitchen nha. Video của anh ấy đẹp với đầu tư dã man luôn. Không phải trang của mình nên mình pr hay gì đâu. Chỉ muốn mọi người biết thêm một kênh youtube chất lượng thôi ( theo cá nhân mình). Nhưng mình không muốn dùng nhiều phẩm màu nên mình đã lấy nước dâu để thay thế. Nhưng màu thực sự không lên được đẹp như dùng phẩm màu. Nên dùng hay không ở tuỳ các c nhé.

Thank you vì đã đọc tới đây nha. Love you guys 🙆‍♀️🙆‍♀️
Cảm ơn ad đã duyệt bài.

[Công Thức] Cách làm Bánh dâu tây ngon 2

 


Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *