[Công Thức] Cách làm bánh Cheesecake Phomai Nhật Bản siêu núng nính


[Công Thức] Cách làm bánh Cheesecake Phomai Nhật Bản siêu núng nính 1

Xin chào mọi người!
Hôm nay thì mình sẽ giới thiệu cho mọi người một cách làm bánh cheesecake Nhật Bản siêu núng na núng nính, mà khi ăn thì bánh sẽ tan chảy trên đầu lưỡi nha.
Món này mình có được ăn một lần ở Osaka, là quán mọi người hay gọi là bánh cheese ông già đó ạ. Trời ơi cái bánh nó ngon chữ n kéo dài vô tận!! Nó tan trên đầu lưỡi, nhẹ như bông, mà vị cheese thì nhẹ thanh man mát, chứ không bị béo đâu. Thế nên ai mà sợ ngọt thì công thức này cũng cân hết, vì nó nhẹ quá, ăn có kịp cảm nhận được gì đâu:))

Công thức:

-90gr kem phomai
-30gr bơ
-65ml sữa
-35gr bột mì
-10gr bột ngô
-3 quả trứng
-60gr đường

Cách làm:

1. Đầu tiên chúng ta sẽ đun chảy kem phomai và bơ. Mọi người có thể đun trực tiếp trên nồi, hoặc là đun cách thủy như mình thì an tâm là kem không bị cháy hơn.
2. Sau khi phomai và bơ đã tan chảy (không còn vón cục hay bị óc trâu là được) thì chúng ta cho sữa vô. Tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp hơi ấm là được ạ.
3. Ở một cái âu khác, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Phần lòng đỏ thì cho vô tô kem phomai sữa lúc nãy (nhớ để nguội bớt không trứng bị chín gây lợn cợn). Rây phần bột mì, bột ngô vô và trộn đều.
4. Phần lòng trắng trứng đánh cho đến khi đạt trạng thái bông mềm (là kéo que đánh trứng lên thì nó có chóp mềm rũ xuống, cơ mà khi nghiêng tô thì phần này không di chuyển quá nhiều).
5. Trộn lòng trắng trứng với lòng đỏ bằng phương pháp fold. Ở bước này mình trộn bằng que trộn bột, nhằm tiêu diệt bớt mấy cái bọt khí lớn còn xót lại.
6. Đổ bột vô khuôn. Mọi người nhớ lót giấy nến xuống đáy khuôn, và nếu khuôn hơi thấp mà muốn ăn gian chiều cao, thì có thể lót xung quanh khuôn như mình nha. Khi đổ thì nhớ đổ bột xuống cái spatula, vẫn là để diệt mấy con giặc bọt khí to thôi.
7. Để khuôn vô một cái khay, và đổ nước sôi vô khuôn. Nếu khuôn mọi người là khuôn đế rời, thì mọi người hãy bọc thêm một lớp giấy bạc ở dưới đáy để nước không tràn vô khuôn nha.
8. Nướng bánh. Bánh của mình đầu tiên nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 15 phút đầu, sau đó mình hạ xuống nướng ở 140 độ C trong vòng 70-90 phút tiếp theo. Ở phút 70, mọi người có thể bắt đầu check xem bánh đã chín chưa được rồi ạ. Mà lò nhà mình nhiệt khá linh tinh, nên mình nướng 90 phút cho chắc ăn.

🙈Thời gian nướng này thì lâu thật, cơ mà đây là bước cần thiết để mặt bánh không bị nứt tơi bời đó ạ. Thế nên mọi người đừng bị hối hả nha.

🧗‍♂️Công thức và cách làm mình đều tham khảo từ nhiều nguồn, chủ yếu từ post của chị Huỳnh Ngọc Mỹ Phương. Chị ấy đã post bài rất chi tiết lên group rồi, mọi người có thể tham khảo thêm ạ.

🐻Chúc mọi người thành công với món bánh này.
Mình cũng có làm một video chi tiết hơn về món bánh này, mọi người có thể coi ủng hộ nha😆


[Công Thức] Cách làm bánh Cheesecake Phomai Nhật Bản siêu núng nính 2

[Công Thức] Cách làm bánh Cheesecake Phomai Nhật Bản siêu núng nính 3

[Công Thức] Cách làm bánh Cheesecake Phomai Nhật Bản siêu núng nính 4

[Công Thức] Cách làm bánh Cheesecake Phomai Nhật Bản siêu núng nính 5


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *