BÁNH BÔNG LAN CAM ít đường – Công thức Cách làm bông xốp như mây


BÁNH BÔNG LAN CAM ít đường - Công thức Cách làm bông xốp như mây 1

Cả nhà Nghiện Bếp ơi, em muốn khoe nhẹ chiếc BÁNH BÔNG LAN CAM ít đường 🍊 “mềm như mây và nhẹ như bông” mới ra lò. Bánh siêu bông xốp và thơm mùi cam, lâu lâu cắn trúng miếng vỏ cam xen lẫn trong bánh nữa, ngon xỉu luôn ạ! 🤤

BÁNH BÔNG LAN CAM ít đường - Công thức Cách làm bông xốp như mây 2
BÁNH BÔNG LAN CAM ít đường nhà em 🍊 với slogan “mềm như mây và nhẹ như bông” 😉 Kết cấu bánh siêu đàn hồi và bông mềm, ấn vào là nảy ra liền luôn.

Công thức bánh này em chỉ dùng mỗi nước cam tươi (không cần sữa ạ). Bánh thơm mùi cam nhẹ nhàng tự nhiên, vị ngọt nhẹ, tan trong miệng nên ăn mãi không ngán 🥰 Kết cấu bánh siêu đàn hồi và bông mềm, ấn vào là nảy ra liền luôn.

📍 Nguyên liệu:

3 Trứng Gà (tầm 55gr/ trứng cả vỏ)
2-3 Quả Cam để lấy 40ml (3.2 Tbsp) Nước Cam + ít vỏ cam bào
2 muỗng canh đường tuỳ theo độ ngọt của cam và sở thích cá nhân
50gr (⅓ Cup) Bột mì đa dụng hoặc bột mì số 8 (cake flour)
30ml (2 Tbsp) Dầu ăn
¼ muỗng cafe Chanh/ Dấm

📍 Cách làm chi tiết:

Cẩn thận tách lòng trắng trứng khỏi lòng đỏ trứng. Cho bột mì, nước cam, dầu ăn vào bát đựng lòng đỏ trứng. Trộn cho đến khi mịn và không còn lợn cợn.

Đánh lòng trắng trứng ở mức Trung bình-Thấp. Khi lòng trắng trứng đã nổi bọt thì cho đường vào dần dần trong 3 lần. Chỉ đánh bông trứng đến Chóp giữa (Medium Peaks), lòng trắng trứng sẽ nhìn như móc câu, nghiêng tô vẫn không bị đổ ạ.

Thêm một phần lòng trắng trứng đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ và trộn đều.
Sau đó, cho hỗn hợp lòng đỏ này vào phần lòng trắng trứng đã đánh bông còn lại, và nhẹ nhàng gấp bột cho đến khi hoà quyện vào nhau.
Đổ bột bánh vào khuôn bánh đã lót sẵn. Gõ nhẹ 5-7 lần để loại bỏ bọt khí lớn.

Nướng cách thuỷ: Đổ nước nóng vào một khay nướng lớn. Làm nóng lò ở nhiệt độ 150 độ C (300 độ F). Đặt bánh ở rãnh giữa lò. Dùng một khay nướng / giấy bạc để che mặt bánh.
Nướng bánh ở 300F (150C) trong 60 phút. Hé cửa lò mở trong 5 phút. Sau đó lấy khay ra và để bánh nghỉ thêm 5-10 phút.
Tadaaa, xong rồi! Bánh có thể ăn kèm với kem whipped cream rất ngon ạ!

 

BÁNH BÔNG LAN CAM ít đường - Công thức Cách làm bông xốp như mây 3
Lúc bánh mới ra lò, cả căn bếp thơm mát mùi cam tươi~ Như kiểu detox cả chiếc bếp chỉ nhờ nướng bánh í mọi người ạ 😂 Công thức này em sử dụng rất ít bột và đường, chủ yếu là vị ngọt tự nhiên của cam, và sự bông xốp của lòng trắng trứng.

 

📍 Video Công thức và cách làm chi tiết: 

Công thức này em sử dụng rất ít bột và đường, chủ yếu là vị ngọt tự nhiên của cam, và sự bông xốp của lòng trắng trứng. Cơ mà em hướng dẫn rất chi tiết, đảm bảo người mới làm cũng làm được ạ 😋
Chúc mọi người thành công và khoe ảnh để em “vui ké” nha🧡


Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *