[Tâm Sự] Yêu Bếp Nghiện Nhà và Bệnh Tim từ năm 13 tuổi


[Tâm Sự] Yêu Bếp Nghiện Nhà và Bệnh Tim từ năm 13 tuổi 1

Chào cả nhà, mình xin tự giới thiệu mình là một cô bán thịt U46 (ở chợ xanh Linh Đàm), mình vốn rất đam mê nấu ăn, mình tham gia nhóm và cũng học hỏi mở mang được rất nhiều điều.

Hôm nay mình muốn kể câu chuyện của chính mình, mình vốn bị bệnh tim từ lúc 13 tuổi và giờ là suy tim độ 2,5/4, cứ mỗi 28 ngày mình lại phải tái khám và xin thuốc, tương lai sẽ là ca mổ tim bắt buộc để thay van hai lá, van ba lá và sửa van động mạch chủ. Mình đã trải qua hai ca phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn tử cung buồng trứng do có khối u khá to, mình cũng còn một khối u tuyến giáp (5,5 cm) chưa xử lí. Gia đình mình có ba người, chồng con cũng chỉ là lao động tự do.

Cuộc sống còn nhiều khó khăn và vô vàn áp lực nhưng mình luôn biết cách cân bằng, mình gửi trọn tình yêu vào những bữa cơm gia đình. Tuy chưa học qua bất kì một trường lớp nào nhưng mình hễ rảnh là luôn tự tìm tòi học hỏi, mình quan niệm một bữa cơm không nhất thiết phải nhiều tiền hay nhiều món, mà quan trọng là thái độ của người ăn và người nấu, dù ngon hay dở thì bữa cơm vẫn luôn là sợi dây gắn kết tình thương giữa các thành viên với nhau. Luôn chăm chút, lo lắng cho mọi người qua từng bữa ăn và chưa bao giờ mình để cảm xúc bị chi phối. Mình yêu bếp đến nỗi trong góc bếp nhỏ xíu mình nhìn đâu ra cũng ra góc sống ảo, góc thư giãn. Bếp nhà mình khá chật, không có bàn ăn nên tất cả các mâm cơm mình đều dùng miếng vải đen để trải ra đất rồi chụp ảnh đó.

Dù cũng bận rộn với việc mưu sinh và và tỉ thứ việc không tên khác nhưng mình luôn nghĩ làm sao để cả gia đình đi làm về sẽ có bữa cơm đầm ấm, không chỉ ngon miệng mà còn ngon mắt nữa (cũng là lí do các bạn mình bảo nhà mình lúc nào ăn cũng như nhà hàng dù mâm cơm nhà mình chỉ toàn món bình dân dễ kiếm, chỉ xoay quanh mốc 100k, hoặc hơn khi nhà có khách hay có việc gì đó). Mình luôn tính toán cân bằng đủ chất và bổ sung vitamin, liên tục đổi món cho đỡ nhàm chán. Đặc biệt mỗi khi căng thẳng mình lại càng thích vào bếp, mình sẽ làm bánh hoặc tỉa rau củ quả có sẵn trong tủ và chụp lại ảnh như một cách thư giãn.

Mình quan niệm phụ nữ luôn là người giữ lửa trong gia đình nên không ngừng nỗ lực mỗi ngày. Nhiệt huyết và cố gắng hoàn thiện để bản thân thú vị hơn trong mât mọi người cũng chính là cách làm cho chính mình được hạnh phúc. Mình muốn thông qua những mâm cơm giản dị để lan tỏa đến các bạn trẻ một thông điệp: Hãy luôn lạc quan, hãy yêu bếp, yêu chính mình, yêu gia đình, yêu cuộc sống này, yêu những điều bình dị nhất bởi hạnh phúc không phải đích đến, hạnh phúc là chặng đường chúng ta đang đi mỗi ngày. Mình cảm ơn mọi người đã lắng nghe câu chuyện của mình nhé. Love all💕💕💕
#HeForSheAtHome
#ThửTháchTháng5
#YêuBếp
#EsheepKitchen
#MượnBếpYêuMình

[Tâm Sự] Yêu Bếp Nghiện Nhà và Bệnh Tim từ năm 13 tuổi 2
[Tâm Sự] Yêu Bếp Nghiện Nhà và Bệnh Tim từ năm 13 tuổi 3
[Tâm Sự] Yêu Bếp Nghiện Nhà và Bệnh Tim từ năm 13 tuổi 4
[Tâm Sự] Yêu Bếp Nghiện Nhà và Bệnh Tim từ năm 13 tuổi 5
[Tâm Sự] Yêu Bếp Nghiện Nhà và Bệnh Tim từ năm 13 tuổi 6


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *