CÁCH LÀM BÁNH MÌ CUỘN LEN BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU


CÁCH LÀM BÁNH MÌ CUỘN LEN BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU 1

CÁCH LÀM BÁNH MÌ CUỘN LEN BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU.

Tình hình thì dịch nó vẫn cứ kéo dài nên cái seri với nồi chiên không dầu của em cũng được lết dài theo mọi người ạ. Hết cái mùa dịch này chắc cái nồi chiên của em cũng muốn bỏ xứ đi vì em luôn mọi người ạ. Ngoài hai cái bánh mì mật ong và phô mai, chả là em vụng lắm nhưng mà nay em vận dụng hết cái “khéo” tay còn sót lại của mình để làm cái món bánh này, và em tin chắc rằng em làm được thì ai cũng làm được hết.

CÁCH LÀM BÁNH MÌ CUỘN LEN BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU 2

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU VÀ DỤNG CỤ LÀM BÁNH MÌ CUỘN LEN

300gr bột mì số 13
100gr Whipping Cream
80gr sữa tươi không đường
3gr men nở Instant
1 quả trứng gà khoảng 55gr
4gr muối
30gr đường
70gr Socola

1 ít sữa tươi không đường và 1 ít bơ lạt để quét mặt bánh
Nhân bánh mn có thể đổi nhé, nhân nào tùy thích cũng được, không nhất thiết phải là nhân socola đâu ạ. Hướng dẫn em ghi tại các bước nhé.

Trước thì em chỉ hay viết mấy công thức trong blog thôi, xong một ngày e chợt nhận ra là chắc thêm tí clip thì mn sẽ dễ làm hơn. Ngặc nổi là con gà hàng xóm nhà em nó gáy từ 5h sáng tới 5h chiều, nên mn có xem cái clip xàm xí em edit thì mn thông cảm giúp em nhé, toàn tiếng gà là gà thôi. Như các công thức trước, nếu mn không rõ có thể xem chi tiết Blog Website em là Nanicook.com hoặc link video hướng dẫn khuyến mãi thêm tiếng gà gáy.
Mn có thắc mắc chỗ nào, cứ cmt em sẽ rep nhanh như tốc độ siu nhân ạ 😣

 

Đầu tiên thì cho 80gr sữa tươi hơi ấm 1 chút, khoảng 35 – 40 độ c vào chén. Thêm 3gr men nở cùng 30gr đường. Sau đó bạn khuấy đều rồi để yên trong 5 phút. Men tốt sẽ sủi bọt như gạch cua. Men yếu sẽ không sủi bọt đấy.
Dù là men tự kích hoạt nhưng khuyên mn nên kích nở men trước, tránh khi trộn vào bột xong tá hỏa bột k nở đc nhé.

Trộn 300gr bột mì 13, 100gr Whipping Cream, 1 quả trứng gà và 4gr muối. Tiếp đến bạn cho phần men sữa đã kích nở vào tô. Trộn đều hỗn hợp bột đến khi bột kết dính thành một khối.

Cho bột ra bàn, rồi nhào bột theo kỹ thuật Folding and Strectching. Tức là bạn cuộn bột lại sau đó dùng mu bàn ấn và miết bột ra xa. Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải ấn xuống. Kế tiếp xoay khối bột một góc 90 độ rồi lặp lại hai bước trên trong 15 – 20 phút. Kết hợp với việc miết bột ra xa, bạn hãy đập bột xuống mặt bàn để giúp bột tạo gluten tốt nhất nhé. sau 15 – 20 hoặc 25 phút, bột kéo màng được là đạt.
Cái màng bột của em có cái lỗ nhỏ, mn đừng để ý nha.

Cho bột ngược vào âu bột, dùng khăn ẩm hoặc màng bọc thực phẩm đậy kín âu bột rồi đem ủ trong 1 tiếng ở nơi ấm khoảng 32 – 34 độ C.

Nếu bạn ở nơi khá lạnh, thì bạn cho tô bột vào hộp hoặc thùng hoặc lò nướng cùng với tô nước nóng nhé. Ủ bột trong 40 – 60 phút, khi bột nở gấp đôi thì đạt nhé.
Sau khi ủ bột lần 1 xong, lúc này bột đã nở gấp đôi. Bạn lấy âu bột ra, kiểm tra bằng cách dùng tay ấn sâu vào khối bột, nếu khối bột vẫn giữ nguyên vết lõm là ủ đạt.

Nhào sơ cho khí trong bột thoát hết ra ngoài.

Tiếp theo bạn dùng tay ấn và nhào sơ bột trong 2 – 3 phút cho bột thoát hết phần khí ra ngoài. Tiếp đến bạn chia bột ra thành từng phần nhỏ. Nếu bạn dùng khuôn 18 cm như em thì hãy chia thành 4 phần để bánh được nở kín khuôn sẽ đẹp mắt hơn nhé.

Nhào sơ và vê bột xuống mặt bàn, mn k rõ cách vê bột thì ghé qua Blog của em, xem kĩ cách vê nhé. Vê bột xong thì để bột nghỉ trong 15 phút cho các sợi gluten trong bột được thư giãn một chút, giúp khi mình cán và tạo hình bột không bị co lại nhé.

Sau khi bột nghỉ 15 phút, bạn đem bột ra cán bột mỏng thành thình thuông dài, dùng dao cắt 2/3 đoạn bột thành từng sợi nhỏ. Càng nhiều sợi thì bánh mình sẽ tạo được hình len đẹp mắt hơn nhé.
Để tránh làm sợi len to bự như em, mn cắt bột nhỏ hơi nhé

Sau khi cắt xong bạn cho 1 ít socola vào 1/3 bột chưa cắt, gấp chéo 2 mép bột lại rồi cuộn bột lại. Miết phần chân bột để khi bột nở không bị bung ra nhé.

Cho 1 ít bơ vào chén, thêm 1 ít sữa rồi đặt dưới chén nước ấm cho bơ chảy hết. Lúc này bột cũng đã nở gấp 2/3 lần, bạn mang bột ra rồi khuấy đều hỗn hợp sữa. Dùng cọ quét lên mặt bánh.

Sau đó bạn dùng giấy bạc bọc mặt bánh lại, nếu bạn nướng bằng lò nướng thì không cần bọc giấy bạc nhé.
Làm nóng nồi chiên hoặc lò nướng ở 180 độ C trong 15 phút. Sau đó bạn cho bánh vào nồi chiên, nướng ở 175 độ C trong 17 – 20 phút. Sau đó gỡ mặt bánh, quét thêm 1 chút sữa bơ và 1 chút mật ong rồi đem nướng tiếp 4 – 5 phút ở 180 độ C cho mặt bánh vàng đẹp mắt.

Nếu nướng bằng lò nướng, bạn chỉ cần set nhiệt 180 độ C trong 18 – 20 phút, chế độ 2 lửa. Sau khi nướng bạn lấy bánh ra khuôn và để bánh mì nguội. Vậy là xong rồi đấy

CÁCH LÀM BÁNH MÌ CUỘN LEN BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU 3

 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *