Bánh Mì Chà Bông Nhân Sốt Chảy Cực Ngon,Mềm Xốp


Bánh Mì Chà Bông Nhân Sốt Chảy Cực Ngon,Mềm Xốp 1

Bánh Mì Chà Bông Nhân Sốt Chảy Cực Ngon Siêu Mềm Xốp

🥖Cả nhà ơi, hôm nay mình xin chia sẻ công thức làm Bánh Mì Chà Bông Nhân Sốt Chảy cực dễ này đến với cả nhà. Chắc món này thì cũng đã quen thuộc với mọi người rồi, mình thì cực nghiện bánh mì này sau khi ăn ở Breadtalk Singapore.
🥖Dựa trên kết cấu và hương vị gốc mình đã mày mò tự làm tại nhà và kết quả khiến mình rất hài lòng. Phần nhân của mình là nhân sốt mayonnaire thơm ngọt của món gốc, vừa nhanh vừa dễ làm hơn mà ăn ngon không kém gì nhân phô mai hay dầu trứng đâu ạ.
🥖Nguyên liệu: 130g bột bánh mì (bột mì số 11-13), 12g đường, 2g men nở, 1 nhúm muối, 80ml sữa tươi, 18g trứng gà, 10g bơ lạt, 1/2 thìa cà phê dầu ăn, trứng đánh tan, 75g mayonnaise, 20g sữa đặc, chà bông heo/gà.

🥖Cách làm: Video hướng dẫn chi tiết phụ đề Vietsub

– Trộn đều bột mì, đường, muối, men nở sau đó thêm sữa tươi và trứng vào nhào đều. Nhồi bột đến khi thành khối mềm mịn kéo màng được.
– Để bột nghỉ 1 tiếng cho nở gấp đôi sau đó làm phẳng bột rồi cuộn lại cắt ra thành 4 miếng đều nhau. Mỗi miếng bột lại cán phẳng rồi cuộn lại tạo hình bánh mì.
– Bọc lại để nghỉ trong 45 phút, sau đó quét trứng đánh tan lên mặt bánh rồi đem nướng ở 180 độ trong 12 phút.
– Làm sốt nhân bằng cách trộn đều mayonnnaise và sữa đặc cho hoà quyện. Sau đó rạch một đường giữa bánh bơm nhân vào trong, quét ít sốt lên bề mặt bánh để phủ dính cà bông lên toàn bộ mặt bánh là xong.
🥖Với công thức đơn giản trên là tớ đã có 4 chú bánh chà bông béo ụ nhân sốt chảy thơm ngậy. Độ mềm xốp của bánh mì kết hợn vị thơm ngọt của sốt và mặn mặn của chà bông làm tớ ăn hoài không chán. Bánh ăn trong ngày nha, nếu để hôm sau nhớ cho vô tủ lạnh, nếu bánh cứng cứ quay microwave khoảng 10 giây là được ạ.
Chúc cả nhà nấu ăn vui vẻ!!!

Bánh Mì Chà Bông Nhân Sốt Chảy Cực Ngon,Mềm Xốp 2
4 chú bánh mì chà bông múp míp ra lò
Bánh Mì Chà Bông Nhân Sốt Chảy Cực Ngon,Mềm Xốp 3
Nhìn cận bánh và sốt thế này sao có thể kìm lòng được đây
Bánh Mì Chà Bông Nhân Sốt Chảy Cực Ngon,Mềm Xốp 4
Sốt nhân chảy mayonnaise vừa nhanh vừa dễ mà thơm ngọt cực ngon ạ
Bánh Mì Chà Bông Nhân Sốt Chảy Cực Ngon,Mềm Xốp 5
Có thể phủ sốt lên trên để trang trí thêm nữa ạ


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *