[Tâm Sự] Ngôn ngữ tình yêu của bạn là gì?


[Tâm Sự] Ngôn ngữ tình yêu của bạn là gì? 1

Ngôn ngữ tình yêu của bạn là gì?

Ngôn ngữ tình yêu hiểu một cách đơn giản là cách bạn mong muốn được nhận khi được ai đó yêu thương, hoặc cách bạn thể hiện khi bạn yêu thương ai đó.
Ai đó ở đây không nhất thiết phải là người yêu, mà có thể là bạn bè, người thân, và chính bạn, dành sự quan tâm cho chính bản thân mình.
Theo một nghiên cứu nào đó ) có 5 loại ngôn ngữ tình yêu, sau khi làm 1 bài trắc nghiệm, thì ngôn ngữ tình yêu của mình là Quality Time – nghĩa là mình rất thích được dành những khoảng thời gian chất lượng bên người mình yêu thương.
Và mình thấy khá đúng với mình, trong lúc chưa có ai yêu ) thì mình tự dành những khoảng thời gian chất lượng đó với chính mình.
Ví dụ như gần đây, khi cách ly xã hội, mình bắt đầu dậy sớm hơn, chứ không ngủ nướng như trước, thức dậy, chuẩn bị một bữa sáng đầy đủ, ngân nga theo một list nhạc yêu thích, và bắt đầu ngày mới. Mình không cảm thấy phiền phức khi phải mất thời gian để nấu ăn, hay thà ngủ thêm rồi dậy đi mua thứ gì ăn tạm, mà mình thực sự thích thú tận hưởng khoảng thời gian ấy.
Hoặc vào một buổi tối thứ sáu, sau một tuần mệt nhoài với công việc & khách hàng rồi, mình sẽ chuẩn bị một đĩa sườn nướng, uống với bia Rose ngọt ngọt, ngậy ngậy rồi xem seri phim yêu thích cười vui vẻ, hoặc khám phá thử một bộ phim ngắn mới được ai đó chia sẻ. Không giống trước đây, mình sẽ đi nhậu, rồi quẩy tưng bừng với bạn bè ) Có vẻ như định nghĩa về “khoảng thời gian chất lượng” sẽ bị thay đổi khi bạn già dần ))
Định nghĩa “khoảng thời gian chất lượng” với mỗi người là khác nhau, có thể là thiền, có thể là hẹn hò bạn bè, có thể là được tới những vùng đất mới … bạn phải từ mình tìm kiếm nha
Chúc bạn tìm được ngôn ngữ tình yêu của mình, và luôn thấy vuiiiii
#MượnBếpYêuMình #HeForSheAtHome #Thửtháchtháng5 #YêuBếp #EsheepKitchen

[Tâm Sự] Ngôn ngữ tình yêu của bạn là gì? 2
[Tâm Sự] Ngôn ngữ tình yêu của bạn là gì? 3
[Tâm Sự] Ngôn ngữ tình yêu của bạn là gì? 4
[Tâm Sự] Ngôn ngữ tình yêu của bạn là gì? 5
[Tâm Sự] Ngôn ngữ tình yêu của bạn là gì? 6


Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *