[Review] – Phở Hiền, ngã tư lớn đường Láng giao Nguyễn Chí Thanh


[Review] - Phở Hiền, ngã tư lớn đường Láng giao Nguyễn Chí Thanh 1

Hà Nội, ăn phở ngon không chỉ lên phố cổ…

Phở Hiền, ngã tư lớn đường Láng giao Nguyễn Chí Thanh

Quán nằm chênh vênh ngay góc ngã tư lớn đường Láng giao Nguyễn Chí Thanh, hướng ra nhìn dòng xe vẫn chạy hối hả hàng ngày, hàng giờ. Vội thì vội, ghé qua làm một bát phở đã nhỉ?

 

📍 Phở Hiền

Với mình, đây là nơi có bán Phở bò ngon cả ở thị giác, khứu giác, vị giác và.. cảm giác.

Ở đây chuyên bò tái, không có sự lựa chọn khác. Lần đầu tiên mình đặt chân tới quán là vào lúc tờ mờ sáng. Gió thu lạnh, chạy xe ngang qua mà bị cuốn ngay lại bởi hương nước dùng phở sao mà ngào ngạt! Lạ thật, sớm như vậy mà quán đã đông kín bàn.
Không thể lưỡng lự thêm nữa, mình gọi ngay một suất phở bò tái – quẩy giòn – trứng chần. Bát phở đầy đặn, phần thịt bò được xắt miếng mỏng, tái hồng, tươi ngon. Nước dùng trong, mùi thơm chẳng quá cầu kì đậm vị thảo mộc, chỉ ngọt nhẹ vừa đủ.

Các bác ở quán cũng có tuổi rồi. Mỗi người một việc, tay dao tay thớt thái bò, nhúng bánh phở và chan nước dùng vào bát. Quán lưu ý tự bưng bê phục vụ.

[Review] - Phở Hiền, ngã tư lớn đường Láng giao Nguyễn Chí Thanh 2

Giá một tô phở bình thường là 40.000 đồng, thêm trứng và quẩy là 50.000 đồng, rồi một cốc trà đá 3.000 đồng nữa là quá đủ để bắt đầu ngày mới đầy năng lượng..

Edit (sau khi thử post lên một group ăn uống 😂): bản thân mình là người thích ẩm thực (bao gồm cả ăn uống và nấu ăn), mình viết review không phải để tâng bốc, là cảm nhận thế nào nói vậy. Đôi khi ăn một món ăn để thấy ngon là kết hợp nhiều yếu tố tạo nên, cá nhân mình đã ưng từ địa điểm ngồi (nhìn đường phố), đến thịt các bác ngồi ngay cửa quán để thái, rất tươi. Thêm vào đó, hương vị mình không nói ở tầm quá ngon xuất sắc để nổi tiếng như nhiều quán khác, nó là đủ để mình thấy thích, muốn lưu lại và viết ra. Ăn uống là theo khẩu vị mỗi người 😀 không đi pr dạo.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *