[Chia sẻ] Tác dụng của việc ăn sáng bằng KHOAI


[Chia sẻ] Tác dụng của việc ăn sáng bằng KHOAI 1

CHIA SẺ CHO BẠN “KHOÁI ĂN SANG”
Chào các ACE Yêu bếp thân mến, đáng yêu, giỏi giang, xinh đẹp! Hôm nay mình xin chia sẻ 1 ít mẹo cho những đối tượng lười nấu khoai lang có thể thực hiện sở thích khoái ăn sang của mình.

Về lợi ích của việc ăn khoai lang với hệ tiêu hóa, với chương trình ăn kiêng/eat clean/… chắc nhiều bạn đã biết, mình thì thấy còn có thêm 2 lợi ích tuyệt vời sau:

– Thứ nhất, hôm nào có kế hoạch được ăn trưa hoành tráng, buffet 5 sao đồ do sếp mời, bạn mời, bồ mời, chồng mời hay mình mời thì sáng ăn khoai là lựa chọn hoàn hảo, đến 11h là đói rồi, nguyên cái bụng rỗng mà chén buổi trưa
– Thứ 2, hôm nào mà chả biết ăn sáng gì đây thì ăn khoai cũng là sự lựa chọn hoàn hảo, mình đây bị vụ này miết cho nên có khi cả tuần ăn khoai.
Tuy nhiên, ăn khoai lang ít hay nhiều cũng sẽ bị mấy rào cản sau:
– Thứ nhất, ăn ít, lâu lâu mới ăn 1 củ thì mua kiểu gì, nấu kiểu gì.
– Thứ hai, ăn nhiều, mê quá, ngày nào cũng ăn thì chả lẽ ngày nào cũng nấu 1 củ khoai.
– Thứ 3, ngày ngày nào cũng ăn khoai thì nghe bảo còn bị vàng da, thiếu chất.
– Thứ 4, ăn miết rồi bị ngán rồi làm sao ăn tiếp.

Nên mình có mấy cái hình bên dưới để dẹp mấy cái rào cản trên nha.

– 1 giải pháp cho cái rào cản thứ nhất + thứ 2 cho sự lười: mua 1 kg khoai (5-6 củ) hấp/luộc 1 lần luôn bằng nồi cơm điện khỏi canh nhiều chỉ cần lâu lâu mở ra lấy cái tăm xiên qua củ bự nhất, hồi nào xiên qua hết củ là khoai chín rồi lấy ra để nguội cho vô hộp để ngăn mát (1 tuần) hoặc cho lên ngăn đông ½ số củ (nếu nhắm ăn hơn 1 tuần). Sau đó, tèn ten, mỗi sáng lấy ra 1 củ khoai (cỡ 100-150g/1 lần ăn) cho vào nồi chiên không dầu 200 độ cê trong 5 phút hoặc lò vi sóng nhiệt độ cao vừa trong 2 phút.
– Thêm 1 giải pháp cho rào cản thứ 3 + thứ 4 cho sự sợ: sợ vàng da thì mỗi ngày có ăn thì ăn 1 củ vừa vừa 150g thôi, thay vì ăn khoai vàng giống Nhật (tại giờ siêu thị bán toàn khoai này) thì ta ráng ra chợ hoặc canh mấy ông xe ba gác bán khoai đổi loại khoai như khoai lang tím nè, khoai lang sữa nè , khoai lang trắng nè (mua lần 1-2 kg thôi chứ để lâu khoai ăn chán lắm). Thiếu chất thì ta bổ sung 10-15g chất béo từ các loại hạt như hạnh nhân, lạc/ đậu phộng, hạt điều, hạt dẻ cười, hạt mắc ca,..Hổng hiểu sao ăn khoai lang không thì cũng ngon mà ăn khoai lang chung với mấy hạt đó ta nói nó ngon bất thường luôn ấy, kiểu như hương thơm của cả khoai và hạt nổi rõ hơn so với khi ăn từng loại riêng biệt.

Bất ngờ ở mấy tấm cuối nha!
Cảm ơn các bạn đã đọc đến đây, chúc các bạn có sở thích “khoái ăn sang” càng ngày càng sang trọng, quý phái, dáng thon thanh lịch!!!

 

[Chia sẻ] Tác dụng của việc ăn sáng bằng KHOAI 2

[Chia sẻ] Tác dụng của việc ăn sáng bằng KHOAI 3

[Chia sẻ] Tác dụng của việc ăn sáng bằng KHOAI 4

[Chia sẻ] Tác dụng của việc ăn sáng bằng KHOAI 5

[Chia sẻ] Tác dụng của việc ăn sáng bằng KHOAI 6
Các loại hạt mình cũng mua trong siêu thị luôn, mỗi hộp ăn cả tháng vì mỗi lần ăn 10-15g tầm 10 hạt to, 20 hạt bé thôi.

 


Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *