Mổ Thoát Vị Đĩa Đệm – Trải nghiệm toàn tập khi đi mổ ở BV 108


Mổ Thoát Vị Đĩa Đệm - Trải nghiệm toàn tập khi đi mổ ở BV 108 1

Mổ Thoát Vị Đĩa Đệm ở viện 108 – Trải nghiệm toàn tập khi đi mổ ở BV 108

Có lẽ trong chúng ta, ai đang đọc bài này ít nhiều cũng đã đặt ra các câu hỏi như :
– Mổ Thoát Vị Đĩa Đệm Ở Bệnh Viện 108: Chi Phí, Hiệu Quả?
– Mổ thoát vị ở đâu ? Mổ thoát vị ở bệnh viện nào ?
– Mổ thoát vị ở bệnh viện Việt Đức có tốt không ?
– mổ thoát vị đĩa đệm mất bao lâu ?
– mổ thoát vị đĩa đệm có bị liệt không ?
– mổ thoát vị đĩa đệm l5 s1

Rất nhiều câu hỏi mà có lẽ chỉ những người đã và đang chịu đựng căn bệnh quái quỷ này. Thực sự rất khó chịu và ảnh hưởng đến cuộc sống.

Mổ Thoát Vị Đĩa Đệm - Trải nghiệm toàn tập khi đi mổ ở BV 108 2

Sau khi ra viện đến hôm nay được 8 hôm tính từ lúc mổ thì mới có thời gian để viết những trải nghiệm sau khi đi mổ ở BV108 cũng như chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân cho những ai chuẩn bị mổ:

Bước 1: Đi khám

– Để chuẩn bị khám trước tiên bạn cần chụp MIR mới nhất, các bạn ở tỉnh có thể chụp sẵn ở BV tỉnh, các bạn ở HN có thể ra 52 Bà triệu ( giá 1,8t) để lấy được kết quả ngay chứ vào viện 108 mới chụp thì lại mất nửa buổi đợi.
– Sau khi có kết quả MIR các bạn nên đến 108 sớm và nộp 50k tiền khám, nhớ nói luôn với bạn ghi phiếu khám là khám TVĐĐ cho vào phòng 12 ( nếu không nói bạn ý cho vào phòng 21 vừa đợi lâu lại nghe BS Trường phán linh tinh)
– Cầm phiếu khám vào phòng 12 khám luôn ( phòng này vắng không như phòng 21) sau khi Bsy chuyên khoa chấn thương chỉnh hình cột sống xem phim MIR sẽ có PA nhập viện mổ hay về bảo tồn.

Bước 2: Thủ tục nhập viện

– Sau khi bạn quyết định nhập viện mổ, việc đầu tiên là phải xin được giấy chuyển tuyến lên BV108, cái này tuỳ từng địa phương khó hay rễ nhưng đối với các bạn mổ mở nếu có BH thì giảm được 80% chi phí là khá nhiều đấy, mổ nội soi thì BH không chi trả được nhiều.
– Khi nhập viện bạn nên đến sớm để lấy phiếu khám ( nếu có giấy chuyển tuyến thì vào ô BH nếu không có thì nộp 50k sau đó vẫn đọc Pass cho lên phòng 12 ) lưu ý không được ăn sáng để thử máu nhé, rồi lên phòng 12 đưa phim MIR và đề nghị cho nhập viện mổ, bạn gái y tá sẽ in cho bạn 1 tập giấy làm xét nghiệm.
– Cầm tập giấy đi xét nghiệm, việc đầu tiên là xét nghiệm Covid (cứ xét nghiệm thôi ko cần lấy KQ nhé vì sẽ được tự động chuyển về phòng 12) sau đó lên T2 lấy số 2 phòng nội soi, rồi chạy đi xếp hàng làm xét nghiệm máu và chụp XQ ( sau khi lấy máu xong các bạn có thể ăn sáng nhé, ăn tại cantin BV hay đồ mang ở nhà đi), quay lại phòng nội soi và nhớ nhìn phiếu điện tim để xem STT ( buổi sáng chỉ làm 60 số) lên T2 để xem STT 2 phòng nội soi và điện tim xem cái nào làm trước thì ngồi đợi.
– Đến tầm 10h thì xong hết các xét nghiệm lúc này thì chỉ ngồi đợi KQ thôi, đến tầm 1h30 bạn vào phòng 12 lấy KQ, bạn yta sẽ đưa cho 1 tập KQ và phiếu nhập viện vào khoa chấn thương chỉnh hình cột sống ( B1-D) tầng 3 toà nhà 21 tầng.
– Xuống quầy số 4 để làm thủ tục nhập viện ( nếu có BH thì chỉ cần nộp trước 10t, nếu không có sẽ phải nộp trước từ 100 – 120t nhé) nộp tiền các bạn xin vào khoa nộp cho nhanh nhé.

Bước 3: Nhập viện

– Vào toà nhà 21 tầng lên tầng 3 khoa B1-D gặp bạn lễ tân để nhập viện có giấy tờ gì cứ đưa hết cho bạn ý để bạn ý xắp xếp. Đối với các bạn ở gần thì lúc này chỉ cần đi 1 mình thôi vì chưa mổ được ngay đâu trừ trường hợp cấp cứu, còn ở xa thì làm luôn thủ tục người nhà ( 200k/ ngày, 150k tiền ăn/ ngày).
– Nhận gường về nằm đợi thôi: có 3 loại phòng cho các bạn chọn, loại thường 150k/ ngày phòng 3 gường WC khép kín, loại trung 650k/ngày phòng 2 gường bao gồm cả tiền ăn, có 1 cái ghế dài cho người nhà nằm, loại VIP 1T/ ngày phòng 1 gường có tủ lạnh và 1 ghế dài cho người nhà nằm, các bạn lưu ý các đồ dùng cần mang theo khi nhập viện nhé: BN thì ko cần mang gì ngoài bộ quần áo trên người, đi dép lê không đi giầy nhé vào viện sẽ được phát 1 bộ combo như kiểu KS ý đủ hết, đối với người nhà thì chuẩn bị quần áo cho 7 ngày, 01 cốc nhựa để uống thuốc, khăn mặt, kem đánh răng ( của viện ko dùng dc) 1 tấm ngủ cách nhiệt đối với các bạn chọn phòng thường vì phải nằm đất 2 tối ở phòng hậu phẫu nhé, hoa quả thì mua1- 2 kg quýt ngọt loại này để được lâu ko cần tủ lạnh, ít bánh để BN ăn đêm uống thuốc ( nếu ko chuẩn bị sẵn vào trong rồi thì ko ra được đâu phải xuống siêu thị H1 mua thì giá đắt gấp 2,3 lần ở ngoài luôn).
– Sau khi ổn định chỗ ở các bạn xin SĐT bác sỹ Hậu hoặc bác sỹ Thoan để xin gặp để tư vấn mổ ( thường là nhắn tin zalo vì các bác ý bận mổ suốt) các bác ý sẽ hẹn gặp bạn ở phòng giao ban để nhìn phim MIR và tư vấn cho bạn các PP mổ tối ưu cho tình trạng của bạn, bạn hỏi luôn lịch mổ nhé.
– Trong lúc đợi lịch mổ hàng ngày bạn sẽ được phát thuốc giảm đau vì vậy ko lo cơn đau hành hạ nhé.

Bước 4: Đi mổ

– Các bạn y tá sẽ thông báo từ chiều tối hôm trước để BN làm các bước chuẩn bị ( tắm sát khuẩn, nhịn ăn, thụt tháo) lúc này nếu các bạn ở gần thì hú người nhà xét nghiệm Covid có giấy chứng nhận để vào viện đi ( gặp bạn Mai điều dưỡng trưởng để xin giấy cho người nhà vào viện)
– 6h sáng phải dậy chuẩn bị ( tắm sát khuẩn phát nữa) và đợi bạn Xuân y tá trưởng gọi đi mổ, người nhà đi theo đến thang máy để cầm dép về nhé.
– Vào phòng mổ đi dép của phòng mổ và ngồi đợi gọi đến lượt thôi
– Ca mổ kéo dài khoảng 2-3 giờ tuỳ từng ca nặng hay nhẹ, sau đó sẽ được kéo về phòng hậu phẫu nằm ở đấy 2-3 ngày.
– Sau khi mổ xong lúc này mới biết là ca mổ ntn vì vậy các bạn y tá sẽ cho bạn cái giấy nộp thêm tiền, đối với BH thì nộp thêm 15-20t, không BH thì 80-100t tuỳ từng ca
– Sau 3 ngày sẽ được tháo hết dây dợ, bạn sẽ tự đứng và đi được, bảo người nhà ra quầy lễ tân lấy 1 cái đai để đeo vào nhé, bạn sẽ cảm nhận được các cơn đau biến mất, chỉ hơi tê bì ở chân do các dây thần kinh bị chèn ép lâu ngày (mất khoảng 1-6 tháng để hồi phục hoàn toàn), bạn sẽ được chuyển sang phòng hồi phục nếu bạn chọn phòng thường, hàng ngày tập đi lại nhẹ nhàng để hồi phục, cứ mỗi sáng là có 1 đoàn Bsy đi từng phòng hỏi han BN và có chỉ định đối với từng người bệnh, nếu bệnh của bạn tiến triển tốt thì tính từ lúc mổ chỉ 5 ngày đối với mổ nội soi và 7 ngày đối với mổ mở là các bsy cho bạn ra viện.

Bước 5: Ra viện

– Bác sỹ sẽ chỉ định ngày ra viện cho bạn, bạn hỏi bsy trực tiếp điều trị cho bạn đơn thuốc để mua nhé, sau đó xuống tầng khu B để làm thanh toán, đối với các bạn có BH thì được cầm về mớ tiền.
– Cầm đơn thuốc ra quầy thuốc để mua, mua thuốc trong này rất đắt nhưng nếu ít thì chấp nhận thôi vì sợ ra ngoài ko có ( tầm 1-2t)

Kết Luận

Sau khi mua xong thuốc là khoác balo lên tạm biệt bệnh viện 108 về thôi, lúc này chỉ nghĩ tại sao mình lại để cơn đau hành hạ lâu vậy, sao ko biết để đi mổ sớm hơn, cá nhân mình đánh giá bệnh viện 108 xịn nhất Việt Nam rồi ( vì thấy nhiều bạn còn từ trong Nam ra đây mổ) từ Y tá đến các cô lao công thái độ phục vụ tận tình chu đáo không bao giờ đòi hỏi hay gợi ý gì cả nhé, các bác sỹ mổ thì toàn cao niên đầu ngành nên rất yên tâm.

Bài viết hơi dài nhưng đây là trải nghiệm toàn tập của mình khi vào BV 108 để mổ TVĐĐ hy vọng sẽ gúp ích được cho các bạn tham khảo khi có ý định đi mổ ở 108 nhé. Chi phí thì có thể thay đổi do mỗi người có thể áp dụng các phương pháp mổ khác nhau, tùy thời điểm nữa.


Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *