[Công Thức] Cách làm bánh Castella Cake siêu ngon

[Công Thức] Cách làm bánh Castella Cake siêu ngon 1

Castella Cake nhà em, mới thử công thức mới, rất thơm và béo ❤️❤️. Bánh này thật sự khó hơn bông lan bình thường, vì độ ẩm cao nên nếu đánh trứng ko đạt sẽ bị xẹp và bết bánh.

Bánh cao đúng 7cm như bánh gốc của Đài Loan ( Taiwan) mà vẫn ko bị xẹp khi lấy ra khỏi lò ❤️❤️.

[Công Thức] Cách làm bánh Castella Cake siêu ngon 2

[Công Thức] Cách làm bánh Castella Cake

Update công thức:

Nguyên liệu:
Phần A:
120g bột mì organic ( bột mình dùng là bột mì số 6 để giúp bánh có cấu trúc mềm mại, bình thường bột mì đa dụng sẽ là số 😎
40g bột bắp
70g dầu ăn
30g shortening
70g sữa nguyên kem
10 lòng đỏ trứng gà
70g đường cát ( nếu muốn bánh có vị lạt giống bánh của Castella Taiwan thì có thể dùng 100g đường ăn kiêng)
10ml vanilla
Phần B:
10 lòng trắng trứng
8g cream of tar tar
100g đường bột

Cách làm:

Phần A:
10 lòng đỏ trứng + 70g đường cát ( hoặc 100g đường ăn kiêng), bỏ vô máy đánh trứng đánh cho hh bông mịn, và hơi ngã vàng nhẹ, sau đó tiếp tục cho sữa, dầu ăn, shortening và vanilla vô, trộn nhẹ hh, cuối cùng cho bột mì và bột bắp vô, trộn đều hh để qua 1 bên.
Phần B:
Đánh lòng trắng trứng cùng với muối ở tốc độ vừa ( tốc độ 4 của máy Kichen Aid 6qt) trong khoảng 3′, rồi cho từ từ cream of tar tar vô đánh cỡ 3′, rồi bật máy tốc độ 8 ( mạnh, tốc độ 10 của máy là cao nhất) vừa đánh vừa cho từ từ số đường trong công thức vô, đánh cho đến khi hh lòng trắng trứng tạo chóp mềm. tắt máy và đổ vô hỗn hợp phần A trộn đền nhanh tay như phải nhẹ nhàng thôi, để tránh làm bể bọt khí trong bánh, thì bánh sẽ ko phồng và xốp được. Rắc bột cheese lên mặt nếu muốn nhé, còn phần cheese ở giữa là tự thêm vô nếu muốn ăn với cheese, còn công thức bánh này đã rất ngon rồi ))

Nướng bánh ở nhiệt độ 165 độ C, trong khoảng từ 40-45′

Công thức này nướng được 1 ổ bánh hình chữ nhật size 35x20cm. Thành khuôn phải cao từ 5 cm trở lên nhé, vì bánh nở rất cao, nên nếu ko có thành đỡ bánh sẽ trào ra ngoài lúc nướng.

Bánh này yêu cầu lò nướng đủ lớn, để bánh chín được nhanh, đều mà ko làm viền ngoài bánh quá khô cứng vì nướng lâu nha. Các bạn cứ thử để ý xem, Các thương hiệu bánh kiểu này như Le Castella, Ah Mah Homemade, lò nướng của học lớn, có thể nướng 2-3 vỉ bánh 1 lần, mà mỗi vĩ bánh là từ 58-60 trứng, nhưng chỉ nướng trong cỡ 60-70′ thôi. lò nhà mình 160l hiệu Kenmore. Nếu lò nhà nhỏ, thì có thể chia 1/2 công thức để nướng cho phù hợp.

[Công Thức] Cách làm bánh Castella Cake siêu ngon 3

[Công Thức] Cách làm bánh Castella Cake siêu ngon 4

[Công Thức] Cách làm bánh Castella Cake siêu ngon 5

Author: thanhtam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *