[Show] Khu vườn nhà em


[Show] Khu vườn nhà em 1

Em cảm ơn mọi người đã dành nhiều tình cảm và lời khen cho khu vườn hoa hồng của em được đăng trong bài viết trước (link bài viết: https://m.facebook.com/groups/groupyeubep/permalink/1292723431111809/), em đã cố gắng đọc hết và trả lời hầu hết những comment có nội dung liên quan đến kinh nghiệm làm vườn rồi ạ, trong đó các câu hỏi nhiều nhất liên quan đến việc em bón phân như thế nào. Hôm nay hoa nhà em nở rất nhiều nên em xin được tổng hợp những góc ảnh đẹp của khu vườn để chia sẻ cùng mọi người đồng thời chia sẻ thêm về các loại phân bón em sử dụng, và tại sao em lại sử dụng các loại phân bón này để các anh chị quan tâm có thể tham khảo nhé.

Hiện tại em đang sử dụng 2 loại phân bón cho vườn nhà em bao gồm: Phân trùn (phân giun) và phân rong biển.

1. Phân giun: Phân giun luôn được xem là một trong những loại phân bón tốt nhất cho cây trồng do giầu dinh dưỡng và ít chứa mầm bệnh so với các loại phân khác. Ngoài ra lý do để em bón phân giun vì với em đây là loại phân ít tốn kém nhất do em tự nuôi giun tận dụng rác thải nhà bếp (rau, củ quả, vỏ chuối, vỏ trứng, đồ ăn thừa… (trừ thịt, cá, đồ xào nấu có dính dầu mỡ) (hình ảnh farm giun của e em đăng ở hình cuối trong bài viết này nhé).

2. Rong biển (Seasol): Ý tưởng sử dụng rong biển lại cũng là xuất phát từ những ngày ở Việt Nam. Ngày đó em có dịp qua lại làng rau trà quế ở Hội An rất nhiều lần, ở đây người dân thường vớt rong ở dưới sông lên phơi khô rồi ủ làm phân bón cho cây, nhờ vậy rau thơm của làng rau trà quế có vị thơm rất đặc biệt, cây xanh tốt mà ít sâu bệnh… em luôn thích thú với ý tưởng này. Khi sang Úc một lần em đi dạo trên bãi biển thì thấy rất nhiều các cây rong biển mọng nước dạt vào bờ, ký ức về làng rau Trà Quế hiện về, em quyêt định tha lôi đám rong này về nhà để phơi và ủ phân bón 😁 – sau ngày đó em được biết đến loại phân này và là loại phân không thể thiếu cho khu vườn, sau nhiều lần thử nghiệm bón phân trong biển và theo dõi em đều thấy cây cối trở lên xanh tốt khoẻ mạnh hơn hẳn nhờ bón loại phân này, và đây là các tác dụng của seasol:
🍀 Kích thích sự phát triển mạnh mẽ của rẽ và các vi sinh vật có lợi trong đất
🍀Thúc đẩy sự ra hoa và đậu quả mạnh mẽ, tăng cường sức khoẻ tổng thể cho cả khu vườn.
🍀 Giúp cây trồng chống lại sự khắc nghiệt của thời tiết (hiện tưọng sốc nhiệt, sốc thời tiết): nắng nóng, hạn hán, sương giá, băng lạnh….
🍀Tăng sức đề kháng cho cây trước sâu bệnh: Nấm, côn trùng chích hút nhựa…
– Cải thiện khả năng nẩy mầm của hạt và giám sốc phản vệ cho cây (khi cấy ghép)
🍀 Giúp tăng cường khả năng hấp thụ dinh dưỡng của cây: nếu bón seasol cùng với phân bón khác sẽ giúp cây hấp thụ loại phân bón kia tốt hơn.
🍀Rất an toàn cho sức khoẻ của con người (không hoá chất).
Như em đã chia sẻ ở trên các bạn sống ở vùng nông thôn có thể tự ủ phân này bằng cách lấy rong mọc ở các lòng ao hồ sông suối, phơi khô rồi ủ nhé như vậy sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn cho phân bón.

Mời các anh chị cùng ngắm khu vườn của em nhé

[Show] Khu vườn nhà em 2

[Show] Khu vườn nhà em 3

[Show] Khu vườn nhà em 4

[Show] Khu vườn nhà em 5


Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *