[Công Thức] Cách làm MÌ BÒ CAY TỨ XUYÊN


[Công Thức] Cách làm MÌ BÒ CAY TỨ XUYÊN 1

MÌ BÒ CAY TỨ XUYÊN (Sichuan beef noodle soup)

Chuyện là hôm bữa em được thằng bạn cùng giường chở đi chợ mua đồ nấu cháo lòng. Mới đi được nửa đường, ổng chọc em cái gì đó nên giận, không nấu nê gì hết đi, quay về nhà tay không. Sau một hồi ổng làm nhiều trò, xin lỗi thì em cũng tha cho. Người ta bảo giận quá mất khôn là vậy đó mọi người, định bụng ổng chọc mình, mình cho ổng đói, giờ mình đói theo ổng luôn. Thế là em đành lục lọi tủ lạnh, lôi được cái gì cho vào bụng là nấu thôi. Thế là em ra được món mì bò cay này đấy. Món này e nấu rất nhiều lần rồi hôm nay mới dám share công thức. Nguyên liệu em có sẳn hết, nên 1 tiếng là có ăn ngay.

+Bò nạm em mua rửa sạch, cắt nhỏ trữ ngăn đông, giờ chỉ cần đem ra chần sơ nước sôi, thêm gừng muối cho hết mùi hôi. ( Thật ra món này bò bắp là ngon nhất).

+Cho nguyên liệu tạo thơm như tiêu sọ, hoa hồi, lá nguyệt quế, cam thảo, vỏ quýt, hoa tiêu tứ xuyên, tiểu hồi vào chảo, rang sơ cho thơm hơn. (Mọi người đừng ham mà bỏ nhiều quá nha, nó sẽ rất gắt vị, ác hết mùi thơm của bò).

+ Bật nồi nấu đa năng lên, cho dầu, hành, tỏi, gừng, hương liệu tạo thơm và bò vào xào chung. Cho thêm đường phèn, ít muối, bột nêm bò, bột ngọt (nếu thích), rượu đỏ shaoxing wine, nước tương và đặc biệt là phải có doubanjiang (tương đậu cay, không có cái này là mất đi linh hồn của món mì tứ xuyên này).

+Cho nước hầm xương bò (là ngon nhất) còn không thì nước trắng như em cũng được vào 2/3 nồi. E bật chế độ nấu áp suất cao trong 45 phút là có ngay một nồi súp bò thơm bá cháy, thịt bò lúc này sẽ mền tan trong miệng. Cuối cùng là nêm nếm nước dùng cho hợp khẩu vị gia đình.

+Mì tươi và cải ngọt trung quốc đem luộc, cho ra tô, chế nước lèo và thịt bò hầm vào. Thêm topping là hành, ngò, và ít ớt sa tế tứ xuyên, giấm đỏ là hoàn tất.

Hi vọng một người có thêm một món ngon để dành khi nào giận chồng, không thèm đi chợ như em vẫn không bị đói mà còn được ăn ngon. Chúc mọi người thành công. Em cảm ơn ad đã duyệt bài!

[Công Thức] Cách làm MÌ BÒ CAY TỨ XUYÊN 2

[Công Thức] Cách làm MÌ BÒ CAY TỨ XUYÊN 3

[Công Thức] Cách làm MÌ BÒ CAY TỨ XUYÊN 4

[Công Thức] Cách làm MÌ BÒ CAY TỨ XUYÊN 5


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *