Công thức Xôi Sầu Riêng Cốt Dừa – Cách làm rất ngon


Công thức Xôi Sầu Riêng Cốt Dừa - Cách làm rất ngon 1

Xôi Sầu Riêng Cốt Dừa

Các bác hãy tin em đi ạ, món này ăn chỉ có mãi gầy ạ 😂. Sầu riêng e để ngăn mát trước, khi ăn cảm giác mát lạnh cốt dừa thơm nức với xôi dẻo dẻo. Ôi má ơiii chỉ có hết nước chấm ạ.
Công thức Xôi Sầu Riêng Cốt Dừa - Cách làm rất ngon 2

Công thức:

Một số lưu ý để món xôi Sầu thêm nhức nách, các bác tham khảo nhé ạ.
* Gạo nếp quê vo sạch thêm chút muối khi ngâm sẽ ko bị chua ạ, gạo mới ngâm 12 tiếng, gạo cũ 15 tiếng. Để ráo nước e để thật ráo khoảng 20-30phut. Lúc đồ xôi dùng 1 miếng vải màn xuống dưới để tiện cho việc rửa nồi ko bị khó khăn ạ. Khi nước sôi hạ nhỏ lửa, dùng đũa tạo những khoảng trống nhỏ để thoát nước, dùng miếng vải hoặc khăn ở phần nắp để xôi được ráo, không bị nước ở phần nắp nồi nhỏ nước xuống ạ, em thường đồ 1 mẻ rất nhiều chia thành từng bữa đựng hộp lúc nào thèm xôi mag ra đồ 20phút. Rất nhanh tiện, mà ngon ạ. Sau khi xôi chín mình đảo vs mỡ lợn hoặc mỡ gà. Để xôi bóng dẻo.
* Nước cốt dừa mình: mình dùng loại của thái sẽ thơm hơn, sau đó cho thêm chút sữa tươi hoà với bột bắp. Đun thật nhỏ lửa vừa cho hỗn hợp vừa pha vừa đảo đều tay đến khi hỗn hợp sánh lại ạ ( nhà mình ăn nhạt nên mình ko cho thêm đường bạn nào ăn ngọt thì cho vào nhé)
* Sầu mình thường chọn quả 2.5- 3kg để ko bị phần cơm đc nhiều nhất, sau nhiều lần chọn sầu thì mình thấy chọn quả tròn tròn cơm sẽ đc nhiều hơn đó ạ.
Cắt lá chuối bày biện và có ảnh sống ảo ạ😉
Chúc mọi người thành công ạ❤️


Share:
Tagged:  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *