[Công Thức] Cách làm FROZEN YOGURT, Sữa Chua Hoa Quả Đông Lạnh


[Công Thức] Cách làm FROZEN YOGURT, Sữa Chua Hoa Quả Đông Lạnh 1

[Công Thức] Cách làm FROZEN YOGURT, Sữa Chua Hoa Quả Đông Lạnh

Xin chào mọi người!!!

Ở Việt Nam thì mình thấy các công thức làm kem không có máy đã khá phổ biến rồi, đặc biệt là các công thức làm với sữa đặc. Mình cũng đã làm thử kiểu đó và kem thực sự ngon, kiểu siêu béo ngậy, ăn mà tan chảy trong sung mãn. Mà có một vấn đề mà mình thấy kem làm từ sữa đặc vẫn mắc phải, đó là NGỌT quá hic. Dù với đứa thích ăn ngọt như mình thì thật sự vẫn ngọt khé cổ ấy.

[Công Thức] Cách làm FROZEN YOGURT, Sữa Chua Hoa Quả Đông Lạnh 2

[Công Thức] Cách làm FROZEN YOGURT, Sữa Chua Hoa Quả Đông Lạnh 3

[Công Thức] Cách làm FROZEN YOGURT, Sữa Chua Hoa Quả Đông Lạnh 4

[Công Thức] Cách làm FROZEN YOGURT, Sữa Chua Hoa Quả Đông Lạnh 5

 

Thế nên hôm nay mình xin giới thiệu một loại kem thay thế: FROZEN YOGURT. Như tên gọi của nó thì đó là sữa chua đông lạnh.
Dù gọi thế cơ mà kết cấu của nó gần như là y đúc kem bình thường, từ độ mềm mịn cho đến việc ngăn không có dăm đá. Kem sữa chua sẽ có ít calo hơn, dù những men lợi khuẩn của sữa chua thì sẽ chết hết trong quá trình làm đông. Và thay vì sữa đặc, thì mình xài mật ong để thay thế, vốn là một loại đường tự nhiên rất tốt, và có một vị ngọt nhẹ nhàng hơn. Thành phần còn lại là hoa quả thôi, nên kem sẽ rất là mát nha.

Chia sẻ cho mọi người thêm một chút là nếu mọi người có nghĩ đơn giản là ngọt quá thì bỏ bớt ra là xong thôi, kêu ca làm gì thì cho mình đính chính chút nha. Chất ngọt, hay là đường, đóng vai trò rất quan trọng trong kem.

-Thứ nhất là nó cho kem định hình tốt hơn, kiểu nó thêm kết cấu vứng chắc ấy, để mà có thể xúc được thành cục tròn tròn.

-Thứ hai là đường giúp hạ nhiệt độ đông cứng của chất lỏng, điều này làm cho kem mềm và không bị dăm đá. Nếu nước bình thường sẽ đông cứng ở 0 độ C, thì nước thêm đường có thể đông cứng ở nhiệt độ thấp hơn, tùy loại đường mà có thể lên đến dược -18 độ C. Nhờ vào việc này, mà khi kem ở trong ngăn đá cũng không bị hóa đá, mà vẫn mềm mịn và không có dăm đá đó.

Vậy nên trong các công thức kem của mọi người, dù là rất ngọt đi chăng nữa thì cũng đều là có dụng ý cả.

Công thức:
thực chất thì công thức này chỉ tương đối thôi, mọi người có thể tùy chỉnh theo khẩu vị, muốn kem đặc và chua dịu hơn thì có thể cho thêm sữa chua, hoa quả thì loại nào nhiều nước thì hạn chế nha, không thì sẽ dễ bị dăm đá đó.

Kem dưa hấu:
-70gr sữa chua không đường
-1tbsp mật ong
-300gr dưa hấu đông lạnh
Kem đào
-90gr sữa chua không đường
-230gr đào đóng hộp đông lạnh
-20gr mật ong
Kem xoài:
-70gr sữa chua không đường
-1tbsp mật ong
-250gr xoài đông lạnh
Kem việt quất:
-90gr sữa chua không đường
-250gr việt quất đông lạnh
-20gr mật ong

Cách làm: bỏ tất cả nguyên liệu vô máy xay, xay nhuyễn và bỏ vô tủ đông chờ kem đông lại là xong thôi ạ.

Chúc mọi người thành công

[Công Thức] Cách làm FROZEN YOGURT, Sữa Chua Hoa Quả Đông Lạnh 6

 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *