Cách làm món Bánh Quy tại nhà ngon, đơn giản


Cách làm món Bánh Quy tại nhà ngon, đơn giản 1

Chào cả nhà! Đã bao giờ bạn nghĩ sẽ tự tay làm món BÁNH QUY chưa?

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn mọi người cách làm bánh quy hạnh nhân thơm ngon không cần lò nướng. Thường mỗi lần mình ghé vào tiệm bánh ngọt kiểu gì cũng phải cố mua cho được gói bánh quy hạnh nhân vì mình rất thèm cái vị giòn, thơm của hạnh nhân. Tuy nhiên mình muốn hương vị tự làm để bánh đỡ ngọt hơn nhưng nhà lại không có lò nướng. Thế là mình lại cặm cụi tìm hiểu và thử bằng cách nướng bánh bằng nồi inox, cùng mình bắt tay thực hiện làm món bánh quy hạnh nhân chỉ vài nguyên liệu, đặc biệt hơn là ai cũng có thể tự tay làm được món bánh quy này cho gia đình mình thưởng thức nhất là các bé mê tít luôn. Mọi người có thể xem link video ở cuối bài để biết chi tiết cách làm nhé.

✍ Nguyên liệu:

Trứng gà: 2 quả
Muối: 1/3 thìa cafe
Hạnh nhân lát: 30gram
Bột mì: 10gram
Bơ lạt: 15gram
Đường: 20gram
Hương vani: 1ml

🙌 Cách làm:

– Đầu tiên sẽ tiến hành nướng sơ qua hạnh nhân, chuẩn bị một khuôn nướng và lót giấy nến xuống dưới, sau đó cho hết 30gram hạnh nhân vào và dàn đều ra.
– Tiếp theo chuẩn bị một nồi inox và cho chân hỗ trợ nướng vào, sau đó cho khuôn nướng hạnh nhân vào và nướng trong khoảng 7 phút trên lửa vừa.
– Bước tiếp theo sẽ tiến hành đập trứng lấy lòng trắng và chuẩn bị một nồi nước đun sôi rồi tắt bếp và cho bát lòng trắng trứng vào. Sau đó cho vào 1/3 thìa cafe muối, 20gram đường và cho thêm 1ml hương vani để bánh khi ăn sẽ không bị tanh mùi lòng trắng trứng, sau đó đánh đều hỗn hợp cho đến khi lòng trắng trứng bông lên, có nhiều bọt và chuyển sang màu trắng tinh thì cho ra ngoài.
– Tiếp theo cho 15gram bơ lạt đã đun tan chảy và để nguội vào bát lòng trắng trứng, sau đó trộn đều lên, cuối cùng cho thêm 10gram bột mì, lọc qua rây và tiếp tục trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
– Sau khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau thì tiến hành cho hết số hạnh nhân đã nướng sơ qua vào và tiếp tục trộn đều.
– Bước cuối cùng sẽ tiến hành nướng bánh, chuẩn bị một khuôn nướng và lót giấy nến bên dưới, cho lần lượt hỗn hợp bột vào, dùng que tăm để dàn đều bột ra. Tiếp tục chuẩn bị một nồi inox và cho chân hỗ trợ nướng bánh vào, sau đó cho khuôn vào tiến hành nướng bánh trên lửa nhỏ trong khoảng 8 đến 9 phút. Lưu ý nướng cả 2 mặt để bánh vàng đều đẹp và ăn giòn hơn.
– Sau khi nướng bánh xong, hãy chuẩn bị một ấm trà và ngồi thưởng thức nhé.

Cách làm món Bánh Quy tại nhà ngon, đơn giản 2

Cách làm món Bánh Quy tại nhà ngon, đơn giản 3

🎬 Full video chi tiết cách làm : 

Chúc cả nhà làm thành công!


Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *