[Công Thức] Cách làm Bánh Mì Bơ Sữa Thái Lan


[Công Thức] Cách làm Bánh Mì Bơ Sữa Thái Lan 1

Bánh mì bơ sữa After you

E chào cả nhà,

Vào nhóm chỉ khoảng 2 tháng nay nhưng e đã học được rất nhiều công thức hay ho từ các anh chị trong nhóm và thiệt sự là các ac đã truyền cảm hứng yêu bếp cho e rất nhìu, nhìn hình đồ ăn của mấy ac xong là chỉ muốn làm theo ngay. Ngoài ra, nhóm mình còn có nhiều anh cực phẩm quá ạ. Chào các anh, e đứng đây từ giờ nha ))

Thôi lan man v đủ r. Hôm nay e xin giới thiệu đến bếp món bánh mì bơ sữa thái lan này của e. E làm theo công thức gốc từ một video trên youtube và có chỉnh sửa lại theo ý thích.

(https://www.youtube.com/watch?v=-6abDbNJ_B4&t=q18s)

Phần bánh mì:

200gr bột số 13
140gr bột số 8
5gr men khô
50gr đường, 1 xíu muối
1 trái trứng gà
100ml nước
100ml sữa
60gr bơ nhạt

E trộn hết tất cả nguyên liệu trừ bơ và nhồi đến khi bột mịn, sau đó cho bơ vào nhồi đến khi nào bột không dính tô. Sau đó đem ủ 1h, lấy ra nhồi lại r chia bột thành 45gr mỗi viên, đem ủ tiếp 20’ r nướng ở nhiệt độ 170*C trong 15’. Sau khi nướng xong thì phết một lớp sữa lên mặt bánh.

Phần nhân:

2 lòng đỏ trứng gà
100ml sữa tươi
100ml sữa đặc
10gr bột bắp
Đun khuấy cho hỗn hợp tan và đặc sệt lại, bỏ vô tủ lạnh (hỗn hợp A). Đánh bông 100ml whipping + 50gr mascarpone (cái này vì nhà e còn dư nên cho vô chứ k có cũng đc) rồi bỏ hỗn hợp A vào đánh đều. Bỏ vào túi bắt kem

Phần phủ mặt bánh:

100gr bơ đánh bông + 50ml sữa đặc
Phần bột phủ:
Bột bắp + đường xay

Bánh sau khi nướng xong để nguội thì rạch một lỗ nhỏ và bơm nhân vào. Sau đó phết phần kem phủ bánh và rây phần bột phủ lên là xong. Theo bản gốc thì phết lớp bơ phủ mặt và bột rất dày nhưng e thấy ngán nên chỉ làm lớp mỏng thôi.
Bánh để lạnh ăn cực ngon nha mng❤️

[Công Thức] Cách làm Bánh Mì Bơ Sữa Thái Lan 2

[Công Thức] Cách làm Bánh Mì Bơ Sữa Thái Lan 3

[Công Thức] Cách làm Bánh Mì Bơ Sữa Thái Lan 4

[Công Thức] Cách làm Bánh Mì Bơ Sữa Thái Lan 5


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *