[Công Thức] Cách làm Bánh dẻo lạnh Singapore


[Công Thức] Cách làm Bánh dẻo lạnh Singapore 1

Chào mọi người nè!
Sau vài lần đau đầu tìm công thức làm bánh trung thu thì mình cũng tìm thấy một công thức Bánh dẻo lạnh Singapore hết sức ưng ý ạ. Share một chút với mọi người nè:

🍽 Nguyên liệu:
• Phần vỏ bánh:
– 130g bột bánh dẻo (loại bột đã rang chín sẵn)
– 50g shortening (mỡ trừu có thể thay thế bằng bơ nhạt cũng sẽ không khác mấy ạ)
– 70-100g sữa tươi không đường, nếu muốn có màu bạn thích thì bạn chỉ cần thay bằng loại nước hoa quả có màu bạn thích nè hoặc màu thực phẩm thì pha ngay vào sữa nhé!
– 50-70g đường bột
– tinh chất vani

• Phần nhân sữa dừa
– 100g sữa dừa
– 250g dừa tươi nạo vụn
– một chút sữa đặc
– 50g bột bánh dẻo
– vừng rang chín

• Hoặc có thể mua các loại nhân đã sên sẵn tại tiệm bánh cũng oki nè ☺️

🍽 Cách làm
• Phần nhân sữa dừa
– Trộn đều sữa đặc và dừa vụn với nhau
– Đun sôi sữa dừa sau đó cho dừa vụn vào đảo đều thêm một chút bột bánh dẻo để có độ kết dính, thêm vừng rang và để nguội trước khi nặn nhân nè
– bạn để nguội bớt rồi bắt đầu chia thành từng phần nhỏ để chuẩn bị cho công đoạn nặn bánh. Khối lượng của từng nhân tùy thuộc vào kích thước của khuôn bạn sử dụng. Mình làm khuôn 50g phần nhân và phần bánh sẽ chia theo tỉ lệ 4:6.

• Phần vỏ bánh:
– Nhanh tay bóp đều bột bánh dẻo cùng shortening sau đó thêm đường bột và sữa tươi không đường vào trộn đều và nhào tới khi nào thành một khối bột mịn (khoảng 20-30 phút nhào bột) – thêm màu bạn thích vào nhé (thay thế sữa tươi bằng nước hoa quả hoặc màu thực phẩm pha với sữa tươi nè)
– Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc bột đã nhào lại bột khỏi bị khô, cho vào tủ lạnh và để nghỉ trong khoảng 30 phút.
– Cán dẹt phần vỏ bột rồi cho nhân bánh vào giữa, gói tròn lại để nhân không bị hở ra ngoài. Chú ý khi cán bột không nên cán quá mỏng, khi gói bánh sẽ làm vỏ bị nứt.
– Rắc một ít bột bánh dẻo vào khuôn rồi cho bánh vào, ấn nhẹ nhàng các góc để bánh in rõ các hoa văn trên khuôn rồi cẩn thận lấy bánh ra, cho luôn vào ngăn mát tủ lạnh. Sau khoảng từ 1 – 2 tiếng là bạn có thể dùng được.

Note: Bánh dẻo lạnh Singapore phải được bảo quản trong ngăn mát tủ lanh, vừa giữ được lâu hơn, khi ăn sẽ thấy man mát và ngon miệng hơn.
Nếu bạn để bánh quá từ 4 – 7 ngày thì bánh sẽ bị bở và không còn ngon nữa, nên hãy dùng bánh sớm nha!

Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết của mình, cùng share về cách làm món bánh trung thu yêu thích của bạn mùa trung thu này nàoooo 🙆🏻‍♀️

[Công Thức] Cách làm Bánh dẻo lạnh Singapore 2

[Công Thức] Cách làm Bánh dẻo lạnh Singapore 3

[Công Thức] Cách làm Bánh dẻo lạnh Singapore 4


Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *