Cách làm Su Su muối chua ngọt cực ngon


Cách làm Su Su muối chua ngọt cực ngon 1

Khoe cả nhà giàn su su của mẹ em trồng ạ. Có lẽ cả nhà sẽ thấy su su thì có gì đâu mà khoe nhưng cả nhà em quý giàn su su này lắm. 🥰

Giữa trời Âu, tại đất nước Ba Lan giá lạnh với duy nhất vài tháng hè ngắn ngủi mà trồng được một giàn su su ra quả thì mẹ em đã phải bỏ ra kha khá công sức và tâm huyết. Hồi hộp từ khi cây mọc mầm, lớn khoẻ ra hoa rồi kết thành những trái non đầu tiên. Có lẽ vì bỏ nhiều tâm sức nên giàn su su cũng bù đắp lại cho mẹ em những quả su su to ơi là to. Một quả trung bình từ 500g đến hơn 650g.

Do “được mùa” su su siêu to, siêu sạch nên nhà em tích cực luộc, xào, nấu canh. Ăn mấy món đó mãi cũng chán nên em đem su su đi muối chua ngọt. Miếng su su giòn giòn, chua chua, ngọt ngọt rất hợp để ăn với những đồ ăn nào dễ ngán ý ạ.

Cách làm và nguyên liệu của món này rất đơn giản.

Nguyên liệu:

– 2-3 (1kg) quả su su không quá già, quả già ăn sẽ sơ và không ngọt
– 1 củ cà rốt gọt vỏ, thái lát vừa ăn
– tỏi, ớt thái lát
– muối, đường, giấm, nước mắm, ớt bột

Cách làm :

1. Đun nước ngâm su su với tỉ lệ 4 bát nước, 1 bát giấm, 1/2 bát đường, 1 thìa muối biển và 2 thìa nước mắm. (Nếu mọi người không thích mùi nước mắm thì thay bằng 1 thìa muối, có thể thêm ớt bột vào nếu mọi người thích ăn cay).

2. Su su gọt vỏ, bỏ hạt, cắt miếng vừa ăn. Rửa sạch su su sau đó ngâm vào nước muối loãng khoảng 30 phút. Sau đó vớt su su ra để ráo nước.

3. Sau khi nước ngâm nguội thì ta xếp su su, cà rốt, tỏi, ớt vào lọ. Sau đó đổ hỗn hợp nước giấm đường vào ngâm.

4. Sau một ngày để ở nhiệt độ phòng su su sẽ chua và chuyển sang màu vàng là có thể ăn được. Tuy nhiên mọi người lên cất vào tủ lạnh ăn sẽ ngon hơn, giòn hơn.
Món su su chua ngọt này rất dễ ăn, hợp với những món thịt chiên nướng. Hôm nay em măm măm su su muối chua ngọt cùng xôi gà nướng. Đùi gà em ướp gia vị như mắm, đường, tiêu, húng lìu rồi bỏ vào nồi chiên không dầu nướng 20 phút ở nhiệt độ 180 độ C thôi ạ. Rất nhanh và tiện, thịt gà nướng bằng nồi chiên không dầu ra rất ít nước nên thịt vẫn mềm ngon. 🤤

Cách làm Su Su muối chua ngọt cực ngon 2

Cách làm Su Su muối chua ngọt cực ngon 3

Cách làm Su Su muối chua ngọt cực ngon 4

Cách làm Su Su muối chua ngọt cực ngon 5

Cách làm Su Su muối chua ngọt cực ngon 6

Cách làm Su Su muối chua ngọt cực ngon 7

Cách làm Su Su muối chua ngọt cực ngon 8

Cách làm Su Su muối chua ngọt cực ngon 9


Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *