Cách làm Nem Sen – Món Nem rán cuộn cánh hoa Sen kiểu mới cực ngon siêu hấp dẫn


Cách làm Nem Sen - Món Nem rán cuộn cánh hoa Sen kiểu mới cực ngon siêu hấp dẫn 1

Nem sen – Bình cũ rượu mới

Trong nấu ăn, mình không phải là người giỏi sáng tạo, mình thích làm theo công thức, mày mò thử nghiệm rồi tự rút kinh nghiệm cho phù hợp khẩu vị bản thân và gia đình.
Nên biết đến món Nem sen này cũng là từ hai bà chị thân của mình chia sẻ lại và mình có học hỏi thêm từ các chị em trong Yêu Bếp nữa.
Tiện công vừa mua bó bạch liên hôm kia, thưởng hoa, uống trà, ăn bánh rồi. Nay cánh sen tàn hoa rụng tả tơi thì mình đem tất thảy vô chảo chế biến thành những cái nem ngon lành. Chị mình bảo sen k vứt cái gì đi được, từ củ tới hoa dùng được tuốt. Nghĩ lại đúng thật.

Công thức, cách làm mình edit trong từng ảnh với một phiên bản Nem sen biến tấu chút đỉnh, nếu bạn thấy thích thì cho mình một trái tim nhé, được không?


Nem sen là trong nem có sen chứ k phải nem chay nên vẫn có thịt, có tôm nhá mọi người ơi.

Cách làm Nem Sen - Món Nem rán cuộn cánh hoa Sen kiểu mới cực ngon siêu hấp dẫn 2
Nguyên liệu như ảnh gồm:

– Thịt sấn vai xay khoảng 150gr
– Tôm 5 con to cỡ gần hai ngón tay bóc vỏ, băm nhuyễn hay cắt nhỏ tuỳ ý nha. Mình lười nên lấy kéo cắt cho đỡ dính dao thớt.
– Mộc nhĩ, nấm hương mỗi thứ một ít thôi.
– Cà rốt, hành tây thái nhỏ. Bản thân mình thấy có hành tây thì nem ngọt nhưng lại mùi sẽ khá nồng nên nếu lần sau làm sẽ k cho hành nữa để mùi sen đậm đà hơn.
– Một xíu miến dong làng So ngâm mềm cắt nhỏ
– Tới phần chính tạo nên sự khác biệt đây: Hoa sen và hạt sen.
+ Hạt sen: 100gr bỏ tâm đắng ( cái này quan trọng nha), vì không phải làm sữa nên mình vẫn để nguyên vỏ không bóc. Rửa sạch, hấp sơ 5’ rồi nghiền rối.
+ Hoa sen sẽ dùng toàn bộ: cánh to làm vỏ gói nem, cánh kép nhỏ phía trong thái nhỏ và nhuỵ vàng làm rau gia vị.
– Một chút gia vị, mì chính, hạt tiêu cho nem đậm đà nữa là hoàn hảo. Đừng cho nước mắm nhé, mắm làm vị sen bị át đi sẽ mất mùi thơm đấy

Cách làm Nem Sen - Món Nem rán cuộn cánh hoa Sen kiểu mới cực ngon siêu hấp dẫn 3

Trộn tất cả lên nào, suýt quên một nguyên liệu không thể thiếu giúp nem mềm, kết dính hơn đó là trứng gà. Nhìn có giống mặt trời k nè

Cách làm Nem Sen - Món Nem rán cuộn cánh hoa Sen kiểu mới cực ngon siêu hấp dẫn 4

Rồi mix hết lên thì lấy cánh to của sen làm vỏ nem nào. Cánh nào bé quá thì mình dùng hai cánh nha. Trông trắng như Ngọc Trinh không?

Cách làm Nem Sen - Món Nem rán cuộn cánh hoa Sen kiểu mới cực ngon siêu hấp dẫn 5

Theo kinh nghiệm chị mình bảo là nên hấp sơ nem rồi mới chiên thì sẽ ngon hơn. Đấy cái thứ đi sau chẳng lo vấp ngã, chỉ cần học, sao chép và làm thôi. Tiện ghê

Cách làm Nem Sen - Món Nem rán cuộn cánh hoa Sen kiểu mới cực ngon siêu hấp dẫn 6

Hấp rồi tranh thủ còn nóng thì lăn qua tí bột chiên giòn nhé. Nếu chỉ chiên không thì sẽ nem sẽ bị mềm nhưng với tips này của chị mình truyền lại thì mình thấy ổn lắm. Nem rán nhanh hơn vì đã hấp sơ rồi lại áo qua bột thì nem sẽ có vị giòn như đúng bản chất của món ăn này.

Thị trường giờ nhiều loại bột chiên giòn có sẵn gia vị nên mọi người lưu ý mua loại bột chiên khô k có gia vị nha.


Rồi bắc chảo, chờ dầu nóng lên ta chiên thôi. Vàng đều hai mặt là được. Hấp sơ rồi chiên sẽ nhanh hơn. Để lửa vừa k nhỏ quá k to quá. Lửa nhỏ làm bột bị bết dính và hút nhiều dầu, lửa to thì làm cháy nem. Nên cứ thong thả lửa vừa là được.

Cách làm Nem Sen - Món Nem rán cuộn cánh hoa Sen kiểu mới cực ngon siêu hấp dẫn 7

Tada, và đây là thành quả của mình. Bốn chiếc nem kia là mình cố tình làm cho Mỡ Sụn ăn vì các bạn ý thích nem giòn giòn. Nhất là đồng chí Mỡ chuyên gặm vỏ nem :))

Cách làm Nem Sen - Món Nem rán cuộn cánh hoa Sen kiểu mới cực ngon siêu hấp dẫn 8


Cách làm Nem Sen - Món Nem rán cuộn cánh hoa Sen kiểu mới cực ngon siêu hấp dẫn 9

Ráo dầu rồi thì lên đĩa nào. Cái đài sen còn thừa tận dụng trang trí, cành sen thì làm đũa, cánh sen đựng tương ớt chấm. Đấy chả bỏ đi tí nào đúng không?

Chị mình còn bày trò kéo tơ sen mà mình chưa thử cơ.
Nem sen mình không pha nước chấm chua ngọt như bình thường mà chỉ chấm kèm tương ớt để cảm nhận vị sen trọn vẹn hơn. Nếu bạn không thích thì cứ thử chấm mắm nhé. Cái này là tuỳ theo ý thích thôi.

Chúc mọi người ngon miệng, cảm ơn mọi người đã kiên nhẫn kéo tới pic này !


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *