Cách làm món Cháo Ếch Singapore ngon xịn sò


Cách làm món Cháo Ếch Singapore ngon xịn sò 1

hôm nay mình xin giới thiệu 1 món đặc biệt, cực ngon, xịn sò.

MÓN ‘CHÁO ẾCH SINGAPORE’

🥘NGUYÊN LIỆU :

4 con ếch làm sẵn
3 củ hành tím
1,5 củ tỏi
2 nhánh sả
3 nhánh hành lá
6 lát gừng
4,5 muỗng canh đường (muỗng gạt ngang)
10 muỗng canh xì dầu
1,5 muỗng canh bột nêm
1,5 muỗng canh bột bắp (muỗng gạt ngang)
1 muỗng canh dầu hào (có hoặc không)
1 muỗng canh rượu nấu ăn (có hoặc không)
Dầu ăn, dầu mè, ớt, tiêu

🥘B1: Bạn sơ chế các nguyên liệu: ếch rửa sạch để ráo, sả đập dập cắt khúc, gừng cắt lát, 1 củ tỏi băm nhỏ – 1/2 củ cắt lát, hành tím bóc vỏ cắt đôi tép, hành lá rửa sạch cắt nhỏ phần ngọn – đầu hành cắt khúc, rót sẵn 10 muỗng canh xì dầu vào chén.

🥘B2: Làm sốt caramel: cho 2,5 muỗng canh đường & 1 muỗng canh nước vào nồi khuấy đều rồi đun sôi. Lửa vừa sôi chỉnh nhỏ lại. Canh đến khi hỗn hợp có màu cánh gián và tỏa mùi thơm thì tắt bếp và tưới ngay chén xì dầu đã chuẩn bị vào nồi, đảo đều. Nếu có mùi thơm lựng hơi khen khét nhẹ là chuẩn vì mình đang làm thay cho vị của hắc xì dầu. Còn nếu thơm mùi… khét lẹt thì chịu khó rửa nồi… làm lại từ đầu nha bạn 😂

🥘B3: Tiếp đến bạn cho vào nồi sốt các nguyên liệu gồm sả, tỏi cắt lát, gừng cắt lát, hành tím, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu ăn, bột nêm, tiêu, ớt nguyên trái (cắt xéo 1 vài quả ớt, tùy ý muốn cay nhiều hay ít). Trộn đều tất cả, sau đó cho ếch vào ướp trong 30 phút.

🥘B4: Trong lúc đó bạn phi thơm tỏi băm và nấu cháo trắng bằng khoảng 2/3 chén gạo. Cháo này mình không nêm gì khác. Bạn nào ăn không quen có thể thêm 1 ít bột nêm.

🥘B5: Ếch ướp xong bạn cho vào nồi 1 chén nước, khuấy đều rồi bật bếp lửa to nhất. Khi thấy hỗn hợp sôi ùng ục thì giảm lửa một chút. Luôn đảo đều để ếch & nước sốt không bị cháy. ***Lưu ý: để món luôn được nóng trong khi ăn, bạn nên dùng nồi gang để giữ nhiệt thật tốt.

🥘B6: Bạn lấy 1/3 chén nước lọc, cho 1,5 muỗng canh bột bắp vào rồi khuấy đều cho bột tan. Đến khi nước sốt trong nồi còn lại chừng 1/2 lượng ban đầu thì trút chén nước bột bắp vừa pha vào nồi. Một lúc sau sốt sẽ sệt lại như hình thì tắt bếp. Cho vào 1 muỗng cafe dầu mè rồi dọn lên mâm.

🥘Cách ăn: khi nồi ếch còn rất nóng, bạn cho đầu hành cắt khúc vào rồi đảo đều. Cháo trắng sẽ múc ra tô/chén cho từng người ăn, rắc lên trên 1 chút tiêu, còn tỏi phi và hành lá thì nhiều một chút nhé 😉.

Khi ăn bạn lấy 1 phần ếch cùng nước sốt tưới lên trên để ăn cùng với cháo. Ăn tới đâu lấy tới đó để giữ nhiệt cho ếch & sốt, nhớ là đừng lấy cả 1 lần rồi trộn đều lên thì uổng vị lắm nhé. Không cần phải tả hương vị món này luôn, chỉ biết là nước bọt đang chảy thành dòng khi mình viết đến đây, kkk 🤤

Cách làm món Cháo Ếch Singapore ngon xịn sò 2

Cách làm món Cháo Ếch Singapore ngon xịn sò 3

Cách làm món Cháo Ếch Singapore ngon xịn sò 4

Cách làm món Cháo Ếch Singapore ngon xịn sò 5

Cách làm món Cháo Ếch Singapore ngon xịn sò 6

 


Share:
Tagged:  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *