[Công Thức] Sườn Nướng Ngũ Vị Siêu Ngon


[Công Thức] Sườn Nướng Ngũ Vị Siêu Ngon 1

Sườn nướng ngũ vị siêu ngon🥰🥰🥰

Các mom dùng nồi chiên không dầu chắc không ai còn xa lạ với món SƯỜN NƯỚNG này. Riêng nhà em bọn trẻ cực kỳ nghiện món này. Từ khi có nồi chiên không dầu hầu như tuần nào em cũng phải làm 1-2 bữa. Sườn nướng, gà nướng, chim nướng, tôm nướng,… đủ thể loại. Công thức em làm cực kỳ đơn giản luôn. Chỉ cần ướp gia vị là bỏ thẳng vào nồi.
Mọi người ai chưa biết có thể tham khảo xem nha.

 1. Nguyên liệu
  – Sườn non : 1kg
  – Hành, tỏi băm nhuyễn
  – 1 gói ngũ vị hương
  – Nước mắm: 2 thìa
  – Dầu hào 10ml
  – Hạt tiêu
  – Đường (có thể có hoặc không)
 2. Cách chế biến sườn nướng:

Bước 1: Sườn non bạn nên chọn miếng nhiều thịt và còn tươi. Sau khi mua về, rửa sườn với nước muối pha loãng rồi chặt thành từng mảng to.
Bước 2: Ướp sườn cùng với hành tỏi băm nhuyễn, ngũ vị hương, dầu hào, nước mắm, hạt tiêu, bạn có thể điều chỉnh và cho thêm một ít gia vị tùy thích. Ướp thịt khoảng 15 – 20 phút để ngấm gia vị.
Bước 3: Sau khi ướp sườn, bạn cho sườn vào nồi chiên không dầu, để ở nhiệt độ khoảng 180 độ C và nướng trong vòng 20 phút.

Nhà em dùng nồi chiên không dầu Lotte, tản nhiệt đều nên không cần lật, nướng 1 lần là ăn được luôn. Sườn sau khi nướng xong bỏ ra đĩa, chúng chín mềm bên trong, cháy xém bên ngoài. Ăn rất thơm ngon, đậm vị. Món này ăn tốn cơm lắm đấy nhé😋

[Công Thức] Sườn Nướng Ngũ Vị Siêu Ngon 2

[Công Thức] Sườn Nướng Ngũ Vị Siêu Ngon 3

[Công Thức] Sườn Nướng Ngũ Vị Siêu Ngon 4


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *