Cách làm món Cá NỤC Kho cực ngon


Cách làm món Cá NỤC Kho cực ngon 1

Em vừa ăn cơm với Cá kho xong, thật sự ngon quá nên em quyết định chia sẻ với cả nhà Món cá em kho nha,
Ngon bất bại
Ngon tê đầu lưỡi
Ngon đến nỗi em nghĩ ngay ngày mai mình có thể đăng biển “ chuyên cá kho và dưa chua” cả nhà ạ

Cá Nục tròn chắc Hội mình ai cũng từng ăn qua rồi nhưng em kho kiểu “ không có công thức” kho kiểu nhà có gia vị gì em dùng luôn gia vị đó, em không có ý định sẽ post bài nên em không chụp được đầy đủ hình ảnh từ lúc chuẩn bị mà chỉ chụp khi ra thành phẩm được thôi. Đơn giản lắm luôn cả nhà ơi, Hà nội vào Thu nên ăn cơm cá kho rất ngon ạ. Chồng em ăn hết cả cơm phải đi cắm thêm lần 2 đó ạ.

Chị nào mà chồng thích gu ăn cơm kiểu phải có đồ ăn mằn mặn, đậm đà, thì các chị hãy theo cách em làm đảm bảo các anh vô cùng thích ạ

Nguyên liệu trong tủ còn gì dùng nấy nên em xin phép gọi món cá kho này là “ cá kho dọn tủ” nha cả nha. Vì món này dân dã ai cũng biết cá này nên em nói chủ yếu gia vị ướp để cá ngon và cách kho thôi nha các chị

*** CÁ KHO DỌN TỦ***

-1kg cá nục tròn mình dày nhiều thịt
– gia vị ướp cá: đường, tương ớt, muối ớt (dùng để chấm hoa quả), cà chua, nước quả mơ ngâm, gừng để nguyên vỏ, lá gừng tươi (do nhà em có trồng cây gừng) nước hàng, gói mỡ mì tôm (mì tôm con em ăn nhưng k cho gói mỡ cay nên nhà em có sẵn)
-Xóc cá với các gia vị trên và ướp để trong ngăn mát 2 tiếng

– Cách kho: dùng nồi áp suất để kho, lót đáy nồi 1 lớp bì lợn (do nhà em có sẵn bì lợn) xếp cá lên, trên phủ lớp tóp mỡ (nhà em k có thịt ba chỉ sẵn nên em dùng tóp mỡ) chế thêm xíu nước và đặt 30 phút.
Hết thời gian 30 phút bật tiếp lần 2 thêm 15 phút
Để cho nồi tự xả hết hơi mở ra xong bật tiếp mở vung (phải mở vung để cá cạn nước) . Lúc này lưu ý không cá dễ bị cháy vì nước cạn rất nhanh. Thấy nước cá sệt sệt là rút bếp ra, để qua đêm chỗ thoáng và mở vung (nhà em lấy cái Lồng bàn chụp lại cho an toàn)

Thành phẩm: cá để qua đêm săn lại, gắp ra đĩa không bị vỡ, màu cá chuẩn màu cánh gián, gia vị nổi bật đậm đà, đúng vị cá kho, đặc biệt ăn hết được cả xương.

Nước cốt cá kho chắt ra chấm dưa chua, ngon tuyệt cả nhà ạ☘️

Cách làm món Cá NỤC Kho cực ngon 2

Cách làm món Cá NỤC Kho cực ngon 3

Cách làm món Cá NỤC Kho cực ngon 4

Cách làm món Cá NỤC Kho cực ngon 5


Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *