Bóc Phốt – HAIDILAO – Chất lượng phục vụ đi xuống hay khách hàng khó tính?


Bóc Phốt - HAIDILAO - Chất lượng phục vụ đi xuống hay khách hàng khó tính? 1
HAIDILAO – Chất lượng phục vụ đi xuống hay khách hàng khó tính?
Mình đi 2 người vào ngày 1/5, lần đầu tiên đi ăn muộn ở đây. So với rất nhiều lần trước đều ăn ở Times City, thì lần này chất lượng phục vụ chỉ gọi là suýt soát chấp nhận được. Ban đầu mình nghĩ đi ăn ngày lễ, đông nên nhân viên ko take care chu đáo như ngày thường nên thôi thông cảm, nhưng hôm mùng 2 tết mình cũng ăn ở đây mà nhân viên siêu chu đáo ko chê điểm gì.
Nhà mình vào ăn là hơn 9h tối, sau khi luợt khách trước đã về khá nhiều. Bạn xếp bàn sau 2 3 lần nói nhà mình chờ vì các bàn đang ra, đến lúc mời nhà mình vào bàn thì bàn lại chưa dọn xong. Nhân viên lúc đó đã ngay lập tức xin lỗi và mời nhà mình ra quầy line lấy đồ trước. Lỗi này thì mình hoàn toàn thông cảm được nhưng nó là 1 sai sót không đáng có vì mình vốn đã ngồi bên ngoài chờ dọn bàn rồi, chờ thêm 2 3p cũng ko vấn đề gì mà không hiểu sao nhân viên giao tiếp vs nhau rồi lại để khách vào mà bàn chưa dọn.
Bạn nhân viên coi bàn hôm đó, nói tệ thì ko tệ nhưng chắc hẳn là mới được training còn chưa thuộc bài, so với những nhân viên coi bàn trước nhà mình đi ăn thì thật sự kém xa. Ngoài câu chào và đưa ipad cho mình chọn món thì ko có bất cứ j khác. Ko đưa khăn lau kính, ko đưa dây buộc tóc trong khi cả 2 khách đều là nữ, tạp dề mình nhắc mới mang ra, đến đũa gắp đồ sống mình hỏi 2 3 lần mới lấy.
Bóc Phốt - HAIDILAO - Chất lượng phục vụ đi xuống hay khách hàng khó tính? 2
Bình thường nhân viên hỏi khách uống j để lấy thì sẽ đi lấy ngay, nhưng bạn này hỏi xong đi đâu mất hút đồ ăn mang ra hết rồi còn chưa có đồ uống. Mình gọi trà sữa, đoán là bạn rót trà xong mới nhớ chưa cho trân châu nên khi mang ra thì cốc đầy đến mức bạn run tay sóng sánh đổ hết ra ngoài, và đương nhiên cả cái cốc cũng dính dính ko thể cầm tay vào. Và lại là 1 lỗi ko đáng có khi bạn ko hề hỏi nhà mình có uống đá hay ko mà auto mang ra cốc ko đá, nhìn cốc trà sữa đầy có ngọn mình đành ngậm ngùi uống lấy uống để cho vơi bớt còn xin thêm đá. À trà sữa trân châu mà ko mang ống hút mình lại phải xin mới mang ra nữa.
Về vấn đề xuống món cho khách, ít nhất trước khi làm hãy nói 1 câu “để e xuống món cho chị”, nhưng mình nhớ có 2 3 bạn nhân viên khác đi qua và auto cầm đũa định xuống món mình đều phải ngăn lại vì mình vừa cho đồ vào rồi. Ai dễ tính thì bảo người ta làm hộ còn chê, chứ mình thì những lúc thật sự cần xuống món có các bạn phục vụ như vậy mình rất hài lòng, nhưng đúng lúc ko cần mà ko nói ko rằng tự nhiên cầm đũa cho đồ vào nồi mình đánh giá là thiếu tinh tế.
Bóc Phốt - HAIDILAO - Chất lượng phục vụ đi xuống hay khách hàng khó tính? 3
Ảnh demo
Mình ko rõ nhân viên có được training cách xuống món hay ko, nhưng ai đã từng ăn món mực phỉ thuý hay mực trứng cá đều biết phải dùng thìa xắn thành miếng nhỏ rồi cho vào nồi lẩu. Vấn đề là 2 bạn nhân viên hôm đó xuống món mực cho mình xắn kích thước khác nhau hoàn toàn. 1 người thì miếng vừa miệng dễ ăn, 1 người thì miếng to gấp 2 3 lần, cảm giác bạn xắn cho xong việc vậy. Nhìn miếng mực to gần bằng quả trứng gà mà mình thấy chán, chả nhẽ lại bảo thôi để mình tự làm.
Bảo là ngày lễ lại đi ăn muộn nên phục vụ ko chu đáo được như ngày thường thì hơi bất công cho mình. Lúc mình ăn là lượt khách giờ cao điểm đã về, quán ko hề đông nếu ko nói là vắng. Thời điểm 9h tối so với thời gian đóng cửa là 1 rưỡi sáng, đóng order lúc 12h đêm thì ko thể nói là muộn. Những điểm mình kể trên mình đánh giá nhân viên ko chu đáo, chưa được training kĩ càng, bảo thông cảm thì cũng có thể thông cảm mà bảo không hài lòng mình nghĩ cũng ko oan.
Mình chẳng biết Haidilao được tung hô trên tik tok thế nào, mình chỉ so sánh dựa trên những trải nghiệm trước đó. Và mình ko phải khách hàng duy nhất chưa hài lòng về chất lượng phục vụ cuả Haidilao. Mong là lần tới quay lại nhân viên sẽ được training kĩ càng như những trải nghiệm trước đó của mình. Đi ăn ko chụp ảnh nên dùng tạm ảnh của page vậy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *