Cách làm BIM BIM KHOAI TÂY tại nhà với nồi chiên không dầu


Cách làm BIM BIM KHOAI TÂY tại nhà với nồi chiên không dầu 1

BIM BIM KHOAI TÂY

Món này mình cũng làm lần đầu thôi, riêng khoản theo dõi nhiệt thì căng nhất trong tất cả các món vì khoai thái lát mỏng sợ cháy, hơn nữa lười xếp vô 1 lần nhiều nên miếng vàng miếng chưa ^^ Ấy vậy nên nó kỳ công nhất ạ !

1. Nguyên liệu
– 5 củ khoai tây vừa xinh để chiếc dao gọt củ quả có thể bào mỏng.Mọi người có thể thái bằng dao thường, dày hơn cũng không sao nhé !
– Bột phô mai (hoặc có thể thay bằng muối hảo hảo cũng rất ngon)
– Dầu ăn, muối, bơ
– Rong biển (có hay không cũng được)

2.Chế biến
– Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch. Dùng dao gọt bào mỏng, ngâm vào chậu nước muối pha loãng để khoai không bị thâm chừng 10′-15′
– Sau đó rửa lại sạch nhớt khoai khoảng 4-5 nước, rửa dưới vòi cũng được, và để thật ráo nước.
– Cho khoai đã thái vào âu xóc đều cùng với dầu và bơ, lắc lắc thât đều. Mình thường cho bơ vào luôn bước này, các mẹ có thể cho vào lúc chiên lần 2 cũng đc.
– Cho khoai vào nồi chiên, dàn đều (khoai không dính vì đã được xóc dầu)
Lần 1: 100 độ 13 phút cho khoai chín
Lần 2: dùng đũa lật đều khoai, nhẹ tay để miếng khoai không vỡ nát quá nhiều. Lúc này có miếng trong miếng đục nhưng không sao, cứ tự tin chiên tiếp 180 độ – 7 phút.
Lần 3: lại phải lật trở khoai tiếp rùi Cách làm BIM BIM KHOAI TÂY tại nhà với nồi chiên không dầu 2)) chiên tiếp 195 độ 5 phút. Sau lần này sẽ có những miếng đã đạt chuẩn nhé, gắp ra luôn không là sẽ cháy.
Và lần chốt hạ cuối, quyết định khoai tây vàng hay cháy, 200 độ 4-6 phút (linh hoạt time này)
– Cho khoai ra bát lót giấy thấm nhé (mình dùng luôn giấy đa năng)

Tén tèn, vậy là xong khoai nha, quá căng cho 1 mẻ bim bim khoai tây Cách làm BIM BIM KHOAI TÂY tại nhà với nồi chiên không dầu 2))

Cuối cùng, bóp vụn rong biển trộn cùng bột phô mai, không có rong biển cũng chả sao.Lại xóc nhanh tay cho đều là hoàn thành ạ !

Cho vào lọ thủy tinh, chụp cái ảnh sống ảo xong cho bạn bé xơi luôn trong ngày Cách làm BIM BIM KHOAI TÂY tại nhà với nồi chiên không dầu 4

Cùng giòn, cũng thơm phết ^^

Cách làm BIM BIM KHOAI TÂY tại nhà với nồi chiên không dầu 5

Cách làm BIM BIM KHOAI TÂY tại nhà với nồi chiên không dầu 6


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *