Cách Làm Bánh kem Cheese + Matcha – Bánh kem Matcha siêu ngon


Cách Làm Bánh kem Cheese + Matcha - Bánh kem Matcha siêu ngon 1

Ở đây có ai là fan của Matcha không ạ?

Hôm nay mình mới được cho một gói matcha nên thử kết hợp với bánh cheese xem mùi vị nó thế nào thì ai ngờ ngon ngoài sức tưởng tượng nên ghi lại công thức cho các bạn cùng làm theo.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

100 gram bánh quy
300 ml whipping cream
80 gram bơ
10 gram gelatin dạng bột
350 gram cream cheese
80 gram đường
15 gram matcha
60 gram socola trắng
1 hộp sữa chua 75 ml

Bắt tay vào làm thôi….

Đầu tiên, chuẩn bị 100 gram bánh quy và cán vụn nó ra. Để đế bánh có một màu xanh đồng bộ
mình pha một ít bột trà vào 30 ml kem whipping.
Làm tan chảy 80 gram bơ và đổ chung bơ và kem whipping vào túi zip sau đó trộn đều nó lên cho bánh đều màu. Tiếp theo đổ vào khuôn rồi ấn nó lại thật chặt và bằng phẳng, thế là ta có một đế bánh thật đẹp rồi!!!
Tiếp theo, chuẩn bị 2 gói gelatin dạng bột vào 100ml nước, nên nhớ phải là nước lạnh để gelatin nở nhé, nếu dùng nước nóng là gelatin sẽ chảy ra đấy.

Giờ thì bắt tay vào làm các lớp bánh thôi. Cho 350 gram cream chée vào một cái bát lớn, dùng phới cán thật nhuyễn nó ra, sau đó cho thêm 50 gram đường và vẫn tiếp tục trộn thật đều. Tiếp theo cho 70 gram gelatin vào 100ml kem whipping nóng ở tầm 60 độ để gelatin tan. Sau đó cho 7 gram matcha vào chung trộn đến khi hoà được màu xanh matcha thì đem chia chúng ra thành 1 phần ít hơn 40 gram rồi lưu lại (cái này lát nữa sẽ làm lớp bánh matcha đậm nhất ở trên cùng).

Đánh bông 200 ml kem whipping còn lại, trong quá trình đánh thì cho từ từ vào 30 gram đường, đánh đến khi hỗn hợp hơi bông thì dừng! Múc 1/3 kem đã đánh bông vào kem cheese và trộn thật nhẹ chúng lên để tránh bọt khí. Lại chia hỗn hợp kem cheese ra 180 gram rồi đem cất đi để làm lớp nhân màu trắng nhé!
Quay lại với lớp nhân màu xanh, ta đổ hỗn hợp matcha nhiều hơn lúc nãy vào kem cheese này. Thế là ta có một lớp màu xanh thật đẹp rồi!!! Giờ thì từ từ đổ nó vào khuôn và lắc hoặc đập nhẹ để bong bóng nổi lên trên rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh cho đông lại nào!
Quay lại với 180 gram kem cheese đã lưu lại lúc nãy, cho 2/3 kem đã đánh bông còn lại vào và lại tiếp tục trộn lên cho thật đều tay nhé! Thêm vào 1 hộp sữa chua để có vị ngon hơn và cho 30 gram gelatin đã làm tan chảy vào. Luôn nhớ rằng phải khuấy nhẹ tay nhé. Thế là đã hoàn thành tiếp một lớp kem nữa rồi. Lấy khuôn ra và đổ lớp màu trắng này lên trên. Làm tương tự lúc nãy để cho tan bọt khí rồi lại đem cất vào tủ lạnh để đông lại lớp kem màu trắng nào!

Đây là lớp cuối cùng rồi nhé, cho 7 gram matcha vào 40 gram kem đã lưu, rồi trộn thật đều tay cho hỗn hợp kết dính lại. Làm tan chảy 60 gram socola trắng và đổ hỗn hợp matcha đậm đặc này vào. Trộn nó lên ta sẽ có một lớp kem trên cùng. Nếu sợ bọt bóng hãy cho qua rây 1 lần rồi hẳn đổ lên mặt bánh của chúng ta nhé!!! Đây là mặt tiền nên phải nhanh tay và nhẹ tay nếu không nó đông lại rồi thì khó chữa lắm. Xong rồi, cất vào ngăn mát 5 tiếng và đợi thôi.

Sau 5 tiếng thì lấy ra nhúng một cái khăn vào nước ấm rồi áp nó quanh bề mặt khuôn cho dễ gỡ bánh. Lấy bánh ra khỏi khuôn thật thật nhẹ nhàng trau chuốt nó một chút rồi cho ra đĩa. Vậy là hoàn thành bánh matcha creamcheese siêu nuột và cũng siêu thơm ngon. Nguyên liệu thì hết sức đơn giản và ai đã là fan matcha thì không thể bỏ qua được đúng không nào. Chúc các bạn thành công và kết bạn với mình để xem mình làm nhiều món ăn khác nữa nhé 🥰

Cách Làm Bánh kem Cheese + Matcha - Bánh kem Matcha siêu ngon 2

Cách Làm Bánh kem Cheese + Matcha - Bánh kem Matcha siêu ngon 3


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *