[Công Thức] Cách làm bánh kem Flower Cream Cake


[Công Thức] Cách làm bánh kem Flower Cream Cake 1

𝑭𝒍𝒐𝒘𝒆𝒓 𝒄𝒓𝒆𝒂𝒎 𝒄𝒂𝒌𝒆

[Công Thức] Cách làm bánh kem Flower Cream Cake

Chào mọi người yêu bếp ạ. Hôm nay mình xin phép được chia sẻ với mọi người một mẫu bánh kem chủ đề hoa dại, sở dĩ gọi là hoa dại vì không biết gọi tên các hoa trên bánh là hoa gì ấy ạ😂 khá là dễ làm nhưng lại rất bắt mắt không đùa được đâu♥️♥️♥️!

𝐀. 𝐏𝐡𝐚̂̀𝐧 𝐜𝐨̂́𝐭 𝐛𝐨̂𝐧𝐠 𝐥𝐚𝐧

*Công thức cho 1 khuôn 2 trứng đường kính 14cm như trong ảnh:

-Bột mì: 40g
-Bột ngô: 30g
– Đường: 50g
– Sữa tươi không đường: 30g
– Dầu ăn: 30g
– Vanila: 2ml
-1/2 thìa cafe cream of tartar

* Cách làm:

1. Bật sẵn nhiệt độ lò trước 15 phút với nhiệt độ là 150 độ C.
2. Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra, để riêng ra 2 tô khác nhau. Sau đó, cho vào tô lòng đỏ trứng gà hỗn hợp sữa tươi, vanila, dầu ăn và trộn đều bằng phới lồng.
Đặt một chiếc rây lên miệng tô hỗn hợp lòng đỏ, sau đó rây bột mì và bột ngô vào hỗn hợp rồi sử dụng phới lồng cầm tay đánh thật nhanh, dứt khoát để thu được một hỗn hợp đều, mịn, nhuyễn.
3. Tại tô có lòng trắng trứng, dùng máy đánh trứng cầm tay đánh số nhỏ nhất đến khi trứng nổi bọt to, cho thêm ceam of tartar vào và tiếp tục đánh nhẹ cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau và có bọt mịn như xà phòng.
Từ từ thêm đường (chia ra khoảng 3 lần) vào hỗn hợp, để máy ở tốc độ hơi cao đánh cho phần lòng trắng này bông mịn và hơi sánh một chút là được, úp tô xuống lòng trắng không chảy là được.
4. Chia phần lòng trắng trứng ra thành 3 phần đều nhau, từ từ trộn đều từng phần với hỗn hợp lòng đỏ. Trộn nhẹ nhưng nhanh tay và dứt khoát, tránh làm vỡ bọt khí có trong bột bánh, việc này sẽ khiến bánh gato xốp, mềm và thơm ngon hơn.
5. Cho hỗn hợp vào khuôn đế rời (không cần lót giấy nến), đặt vào lò với nhiệt độ 150 độ C trong vòng 55-60p. Khi bánh chín, lấy ra thả tự do cách mặt đất 30cm để bánh thoát khí và úp ngược mặt bánh lên rack đợi nguội. Bánh để qua 1 đêm sẽ ngon và mềm hơn là dùng ngay.

𝐁. 𝐏𝐡𝐚̂̀𝐧 𝐤𝐞𝐦 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐛𝐚́𝐧𝐡
* Mix kem topping Silver & Creammy của Nhất Hương tỉ lệ 1:1. Thường mình dùng 300g kem silver và 300g creammy cho 1 bánh như hình. Dùng máy đánh trứng đánh tốc độ từ thấp đến cao cho đến khi kem có chóp đứng, dùng spatula múc hơi nặng tay.
*Dùng dao chà láng lấy 1 lượng kem dàn đều mặt bánh, xoa mịn rồi tương tự lấy kem trải đều thành bánh và láng. Nếu muốn bánh có màu mọi người có thể sử dụng màu thực phẩm ở bước đánh kem xong thì cho 1 vài giọt theo ý thích về độ đậm nhạt rồi mới láng đều vào bánh.
* phần lá và hoa. Mình dùng các đui:
Lá: đui 115, đui 70
Cỏ: đui số 3
Hoa: đui 59, đui sò nhỏ 24 ( làm phần hoa chùm màu trắng)
Mọi người có thể tra trên google để thấy được hình ảnh của đui cho dễ hình dung ạ.

* Chữ viết trên bánh mình dùng socola sệt mua sẵn ở các tiệm bán đồ làm bánh. Cắt nhỏ đầu túi tam giác là có thể viết chữ được rồi ạ. Mọi người có thắc mắc cứ hỏi ở dưới comment, em sẽ trả lời. Chúc mọi người thành công với chiếc bánh hoa dại xinh đẹp này ạ.

Em cảm ơn các anh chị quản trị viên và mong sẽ được duyệt bài ạ!

[Công Thức] Cách làm bánh kem Flower Cream Cake 2
[Công Thức] Cách làm bánh kem Flower Cream Cake 3
[Công Thức] Cách làm bánh kem Flower Cream Cake 4
[Công Thức] Cách làm bánh kem Flower Cream Cake 5

[Công Thức] Cách làm bánh kem Flower Cream Cake 6
[Công Thức] Cách làm bánh kem Flower Cream Cake 7


Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *