Thư gửi Bố – Idol vĩ đại nhất trong cuộc đời con


Thư gửi Bố - Idol vĩ đại nhất trong cuộc đời con 1

Thương gửi tới Idol vĩ đại nhất trong cuộc đời con.

Khi viết tâm sự này con chưa bao giờ hết hy vọng Bố của con sẽ không phải vất vả nữa.
Con chẳng mong viết ra tâm sự viết ra nỗi niềm của con muốn nói với Bố để mong dành giải thưởng. Con chỉ muốn nói lên những điều con muốn nói với Bố mà con ko dám. Con cũng ko dám viết lên FB cá nhân vì nhiều người quen làm con xấu hổ 😜 lạ thế dù chẳng có gì xấu cả mà con vẫn thấy ngại. Nên con viết lên đây. 🌹🌹
Bố sinh ra trong 1 gia đình quá nghèo. Ông nội mất khi bà nội mang thai bố 3 tháng. Một mình bà nội gồng gánh nuôi 5 người con. Bố kể nhà nghèo đến nỗi mà ko ai muốn gả con gái cho 4 anh em nhà Bố. Bố lớn lên trong sự thiếu thốn tình yêu thương từ người Cha. Nên Bố hiểu Bố luôn bù đắp cho con những thứ tốt nhất. Chỉ tại nhà mình nghèo.

Con nhớ rất nhớ mỗi lần Bố đi làm gạch ở Hà Nội cứ mỗi lần tới tháng 12. Tới cái ngày sinh nhật của con. Dù có nghèo tới mấy Bố cũng về. Hoặc gửi cân táo. Cân Khế về cho con liên hoan sinh nhật. Hồi đó con chẳng nghĩ gì tới nỗi vất vả của Bố mà chỉ nghĩ tới niềm vui của con.

Nhà nghèo. Nợ nần. Con nhớ mãi cảnh nhà mình sợ Tết đến thế nào. Tết là khoảng thời gian mọi gia đình quây quần vui vẻ hạnh phúc bên nhau. Nhưng với nhà mình mỗi cái Tết là như địa ngục.
Bố mẹ cãi nhau đánh chửi nhau. Bố mẹ phải đi Ẩn trốn. Mẹ dặn ai tới hỏi thì bảo ko có nhà. Tết năm nào 3 đứa bọn con cũng sợ. cũng khoc

Nhưng dù có khó khăn thế nào Bố vẫn luôn tin tưởng ở con. Vẫn cố gắng cho con học hành. Chỉ cho mình con. Thương con bé bỏng hay ốm đau ko làm được việc nặng. nên lúc nao cũng động viên con học hành.
Chiếc xe thồ cũ kỹ của Bố con luôn mong mỏi được ngồi mỗi khi được Bố đón ở trường về. Chiếc xe tới giờ mà nhà mình vẫn giữ.

Tới năm 2010. Khi bố mẹ dành dụm và vay mượn nhà mình sửa lại căn nhà từ nhà lợp mái ngói góc nào mưa cũng dột. Bếp vẫn lợp bằng Rơm. Bme cungz cố gắng sửa lại căn nhà. Thì tai họa lại ập tới. Em gái con bị tai nạn. Nằm Việt đức 3 tháng liền số tiền chạy chữa cũng tới hàng trăm triệu. Chao ôi cứ nhìn Bố lo cho e. Gầy còm. Đôi vai lại gánh thêm khoản nợ cho tới giờ mới trả hết. Con lại càng thương.

Còn nhiều điều vĩ đại mà con muốn dành cho người đàn ông con yêu thương nhất cuôc đời này.
Để tới bây giờ khi con đã 32t và làm mẹ của 3 đứa con. Con vẫn chưa 1 lần được 1 bố ăn 1 bữa ngon lành tại 1 nhà hàng sang trọng. Chỉ vì Bố tiết kiệm cho con.

Để tới bây giờ bố đã sắp 60t mà hàng ngày vẫn đi phụ Hồ để duy trì cuộc sống cho gia đình.
Hà nội mỗi ngày trời nắng nóng ngày nào con cũng nghĩ tới Bố cái cảnh phụ Hồ mà con ko thể chịu nổi. Bố làm ko biết mệt mỏi. Sáng chiều Bố đi phụ Hồ. Trưa nắng bố tranh thủ ra ruộng đe làm. Mỗi lần con về. Đều bảo mẹ đi mua món ngon nhất. Mua gà mua vịt để con ăn. Mà bố chẳng ăn miếng nào. Cả đời vì con.

Bố ơi con chỉ mong bố khỏe mạnh. Bố hãy làm việc ít đi. Giờ nhà mình cũng k còn khó khăn như trước nữa. Bố hãy nghỉ ngơi 1 chút được ko. Con gái Bố vẫn bất tài vô dụng chưa báo hiếu được ngày nào. Nhưng vẫn luôn là đứa con làm Bố tự hào từ bé tới bây giờ.

Con thương Bố lắm. Làm mẹ rồi con lại thương Bố nhiều hơn.
Con yêu Bố rất nhiều

Thư gửi Bố - Idol vĩ đại nhất trong cuộc đời con 2

Thư gửi Bố - Idol vĩ đại nhất trong cuộc đời con 3


Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *