[Review] – Lần cuối bạn đi Thảo Cầm Viên là khi nào?


[Review] - Lần cuối bạn đi Thảo Cầm Viên là khi nào? 1

Lần cuối bạn đi Thảo Cầm Viên là khi nào?

Gần đây đọc những câu chuyện về việc gần 300 cô chú nhân viên ở Thảo Cầm Viên phải cắt giảm lương tới 30%, lại còn bị báo chí đưa tin sai sự thật mà thấy buồn. Nếu có điều kiện, cuối tuần này đi Thảo Cầm Viên chơi đi mọi người. Nếu không thể đi chơi vì lo dịch, bạn có thể donate cho TCV:
https://saigonzoo.net/product/bao-ton-cuu-ho-dong-vat/

Chắc người Sài Gòn có nhiều kỷ niệm với Thảo Cầm Viên lắm. Nơi đây chắc từng đông bọn trẻ con, hè đến là lại được ba mẹ đưa đi Thảo Cầm Viên chơi. Mà hè giờ chơi nắng, lũ trẻ có điện thoại máy tính ở nhà, mấy đứa còn thích đi bộ loanh quanh trong sở thú?

Điều ít người biết rằng Thảo Cầm Viên Sài Gòn có tuổi đời đứng hàng thứ 8 trên thế giới, xây dựng vào năm 1864, tuổi đời cũng được hơn 100 tuổi.

Thảo Cầm Viên đìu hiu. Hồi nhỏ tôi cũng thuộc lòng bài hát “Em đi chơi thuyền trong thảo cầm viên…”. Quái lạ, có cái con sông nào để đi thuyền trong Thảo Cầm Viên? Nhìn mãi cũng không thấy đâu. Dù ở Vườn bách Thú có một cái hồ rộng, tôi vẫn thích Thảo Cầm Viên hơn. Nó giống như một vườn thực vật, cây to và rợp bóng, cũng nhiều động vật nữa. Không hiểu đông người tham quan thì đám động vật có vui hơn không, nhưng thấy mắt mấy đứa cứ rầu rầu, lờ đờ đi qua đi lại.

Nguồn: Skye & Miles

Ảnh: Anh Minh Đức
#riviuvn

[Review] - Lần cuối bạn đi Thảo Cầm Viên là khi nào? 2
[Review] - Lần cuối bạn đi Thảo Cầm Viên là khi nào? 3

[Review] - Lần cuối bạn đi Thảo Cầm Viên là khi nào? 4

[Review] - Lần cuối bạn đi Thảo Cầm Viên là khi nào? 5
[Review] - Lần cuối bạn đi Thảo Cầm Viên là khi nào? 6


Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *