[Review] – Bún Đậu Hà Thành- 8a Ngô Quyền

[Review] - Bún Đậu Hà Thành- 8a Ngô Quyền 1

[GÓC BÚN ĐẬU KHÔNG CÓ MẮM TÔM – NHƯ VÀO NHÀ NGHỈ ÔM HÔN RỒI VỀ]

Được hôm mát trời đi lêu hêu lên Hồ lượn lờ ra Đinh Lễ mua truyện rồi coffee ăn trưa. Còn gì tuyệt vời hơn bằng được làm suất bún đậu mắm tôm vào thời tiết này. Nhắc đến bún đậu mắm tôm thì hẳn có rất nhiều quán bún đậu tọa lạc trên những con phố cổ Hà Nội và với những ai là fan của mắm tôm hay nước mắm bún đậu thì chắc hẳn trong mỗi người sẽ có những list quán bún đậu cho riêng mình. Mình cũng là một con nghiện mắm tôm nên việc thay đổi quán chung thân cũng rất khó. Nhưng hôm nay tình cờ ngồi uống nước ép hoa quả ở Ngô Quyền định bụng ra Hàng Khay ăn bún đậu thì thấy bên cạnh đó cũng có quán bún đậu mắm tôm/nước mắm với cái tên rất Hà Nội: Bún đậu Hà Thành nên vào trải nghiệm thử luôn vì quán view trong khu tập thể và rất mát mẻ, sạch sẽ. (Quán nằm trong khu tập thể nên hơi khuất).

Nói về mắm tôm thì mắm tôm ở đây được pha rất bài bản, mắm tôm pha một chút dấm, kèm đường quất và có cả một chút rượu để tăng vị của mắm tôm. Khác những quán khác là có rất nhiều đồ ăn đi kèm cùng bún đậu như lòng, lưỡi, dạ dày, tràng, v.v…thì ở đây quán tập trung vào các món ăn đại trà như đậu lá mơ, chả cốm, thịt chân giò, dồi rán nhưng tất thảy mọi thứ đều ngon – thơm – và yếu tố mình đề cao nhất đó là sạch sẽ. Miếng đậu mơ rán giòn béo ngậy, chả cốm to mà thơm đậm vị cốm Hà Thành, bún lá nắm chắc tay ăn rất đẫy mồm, thịt chân giò thì mềm mềm chấm cùng mắm tôm hay nước mắm đều okie hết. Và một điều nho nhỏ nữa là anh/chị chủ quán ở đây pha nước trà quất rất ngon và free nhé mọi người. Với những ai không ăn được mắm tôm thì nước mắm ở đây pha cũng rất hợp lý, không quá mặn – quá nhạt rất vừa miếng khi chấm bún lá luôn.

Mình khá to con nên lúc nào cũng x2 so với người thường, tổng kết 2 suất đầy đủ là 70.000 vnđ. Nên bạn nào ăn vừa miệng là 1 suất 35k là no căng rốn rồi nhé, rất là đầy đặn luôn.
Quán hoạt động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần với giá 1 suất đầy đủ là 35.000
Bún đậu Hà Thành địa chỉ là số 8A Ngô Quyền cho những anh chị em nào chung sở thích bún đậu mắm tôm như mình nhé ^^
Chúc mọi người ngon miệng!

Goi dat hang : 0971833786

 Mẹt 1 người : 20k-35k

— tại Bún Đậu Hà Thành-8a Ngô Quyền.

[Review] - Bún Đậu Hà Thành- 8a Ngô Quyền 2

[Review] - Bún Đậu Hà Thành- 8a Ngô Quyền 3

Author: thanhtam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *