[Công Thức] Nõn chuối kho tiêu và kho cà


[Công Thức] Nõn chuối kho tiêu và kho cà 1

Nõn chuối kho tiêu và kho cà

Công thức, hướng dẫn cách làm món Nõn chuối kho tiêu và kho cà. đậm đà đủ vị.

* Sơ chế: Bắp chuối lột bớt phần già, rửa sạch cho vào nồi luộc 20-25 phút, vớt ra để nguội lột bớt phần ngoài – có thể dùng để trộn gỏi, chỉ lấy phần nõn chuối, chẻ dọc đôi, ép dẹp (Nếu mua nõn chuối có sẵn tại chợ thì chỉ cần rửa sạch cho vào nồi luộc 10-15 phút). Sau đó đem áp chảo với chút xíu dầu (chỉ cần mặt trong thôi để chuối săn chắc lại), gắp ra.

* Phần kho tiêu ướp: Nước tương, nước mắm chay, hạt nêm, đường quậy đều ướp vào chuối. Tiêu xanh rửa sạch lấy hột đập dập, lá hành boaro rửa sạch cắt khúc, bẻ đôi ớt trái lần lượt cho vào. Đặt lên bếp kho cho thấm gia vị và kẹo kẹo lại là được, tắt bếp rắc tiêu cho thêm tiêu xanh và thưởng thức.

* Phần kho cà ướp: Hành boaro rửa sạch xắt khúc, cà chua rửa sạch xắt khoanh tròn. Lần lượt xếp hành boaro, 1 phần cà chua, nõn chuối đã chiên và phần còn lại của cà chua. Nước tương, nước mắm chay, hạt nêm, đường, tương ớt, tương cà, ớt bột Hàn Quốc quậy đều ướp vào chuối. Đặt lên bếp kho cho thấm gia vị và hơi sánh lại là được, trình bày và thưởng thức.

[Công Thức] Nõn chuối kho tiêu và kho cà 2

[Công Thức] Nõn chuối kho tiêu và kho cà 3

[Công Thức] Nõn chuối kho tiêu và kho cà 4


Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *